Bản Vẽ Thiết Kế Homestay | 15+Mẫu Nhà Homestay Giá Rẻ
Trang chủ / Tạp Chí Kiến Trúc / Tạp Chí Nhà Đẹp / Bản Vẽ Thiết Kế Homestay | 15+Mẫu Nhà Homestay Giá Rẻ

Bản Vẽ Thiết Kế Homestay | 15+Mẫu Nhà Homestay Giá Rẻ

Đăng bởi : Chi Phạm Tham vấn : Kiến Trúc Sư Phạm Anh Hoàng
18/12/2021 5273 lượt xem
Đánh giá ngay

Bản vẽ thiết kế homestay là một trong những yếu tố quan trọng cho thiết homestay. Khách hàng có thể nắm bắt được ngôi nhà của mình sẽ như thế nào và đội ngũ thi công thì dễ dàng hơn rất nhiều trong quá trình tiến hành xây dựng công trình. Vậy bạn đã có ý tưởng nào cho homestay của mình chưa, hãy cùng Luxurious Design khám phá bài viết lần này nhé! 

Bản vẽ thiết kế homestay đẹp có chú thích rõ ràng
Bản vẽ thiết kế homestay đẹp có chú thích rõ ràng

Tư vấn thiết kế homestay đẹp, giá rẻ

Khi thiết kế bản vẽ cần phải có nhân viên đến đo đạc chính xác từng góc của không gian cần thiết kế. Và từ đó các Kiến trúc sư sẽ dựa vào kích thước để tạo nên bản vẽ 2D, 3D cùng nhiều bản vẽ khác cho thiết kế homestay. Nhưng ngoài điều này ra thì để tạo nên một bản vẽ thiết kế hoàn chỉnh sẽ có những yếu tố nào tác động lên hãy cùng Luxrurious Design tìm hiểu chuyên sâu nhé!

Bám sát nhu cầu và ý tưởng của gia chủ 

Loại hình nhà ở này rất phổ biến với giới trẻ nên việc bám sát vào nhu cầu của thị trường là điều cần thiết. Chủ đầu tư cần đưa ra những yêu cầu nhất định cho đơn vị thiết kế.

– Thống nhất về phong cách thiết kế:

Mặc cho không gian homestay nhỏ hay to, việc của bạn là phải có tính thống nhất và gắn kết giữa các không gian với nhau. Phong cách thiết kế kiến trúc nhà cũng vậy, cũng cần sự thống nhất, không thể phòng ngủ thì kiểu này mà phòng khách thì kiểu khác.

Thống nhất ngay từ đầu các phong cách thiết cho các tầng
Thống nhất ngay từ đầu phong cách thiết cho các tầng

– Xây dựng bản vẽ đầy đủ chi tiết:

Để khách hàng không bị khó hiểu trong khi nhìn bản vẽ thì đơn vị thiết kế cần đưa ra thiết kế chi tiết và dễ hiểu nhất có cái nhìn cụ thế về thiết kế của mình.

– Tính ứng dụng cao:

Các Kiến trúc sư có thể thiết kế ra rất nhiều ý tưởng khác nhau nhưng tính ứng dụng là vấn đề cực quan trọng. Nếu bạn cho vào bản vẽ một hình ảnh cực đẹp nhưng lại không áp dụng được vào thực tế thì thực sự phí thời gian.

– Đảm bảo công năng khoa học:

Công năng khoa học là điều không thể thiếu và cần phải thể hiện trên bản vẽ để khách hàng nhìn được.

Đảm bảo công năng cho các du khách đến sử dụng và trải nghiệm
Đảm bảo công năng cho các du khách đến sử dụng và trải nghiệm

Các mẫu bản vẽ thiết kế cần có khi thiết kế homestay

Dưới đây là toàn bộ bản vẽ của một thiết kế homestay đầy đủ, nếu bạn có nhu cầu thiết kế loại hình nhà ở này thì hãy theo dõi phần tiếp theo của bài viết dưới đây nhé!

Bản vẽ đầy đủ cả nội và ngoại thất của homestay
Bản vẽ đầy đủ cả nội và ngoại thất của homestay

Bản vẽ thiết kế bố trí mặt bằng nội thất homestay

Đây là bản vẽ thể hiện được cách bố trí công năng của một công trình. Và chắc chắn, mỗi công trình sẽ có những thiết kế mặt bằng khác nhau. Khi thiết kế mặt bằng này, Kiến trúc sư cần biết một vài chi tiết như: nhà thiết kế bao nhiêu tầng, bao nhiêu phòng, chức năng của mỗi phòng bao gồm gì?, cùng nhiều điều khác. Chủ đầu tư cung cấp càng kỹ thì đơn vị thiết kế sẽ hiểu dự án hơn và đưa ra những gợi ý hay ho cho không gian.

Bản vẽ nội thất homestay
Bản vẽ nội thất homestay

Nhưng còn một yếu tố khác cũng rất quan trọng đó chính là Phong thuỷ. Xem phong thuỷ phải dựa vào tuổi của chủ đầu tư, mục đích của việc này nhằm hoá giải những khí xấu và thu hút nhũng điều tốt lành đến cho chủ đầu tư. Các cụ ta đã có câu” Có thờ, có thiêng, có kiêng, có lành” đúng không ạ?

Các công năng bên trong của một homestay nhỏ xinh
Các công năng bên trong của một homestay nhỏ xinh

Về cơ bản thì bản vẽ thiết kế homestay bao gồm: thiết kế phòng bếp, thiết kế phòng khách, phòng WC, sảnh tiếp khách, quầy lễ tân, bể bơi và nhiều công năng khác tuỳ vào yêu cầu của gia chủ. Với mỗi khu vực thì các kiến trúc sư cần có sự sắp xếp đồ nội thất cho phù hợp nhất. Trong bản vẽ thiết kế thì các phòng hay đồ được thể hiện bằng ký hiệu, biểu tượng riêng theo quy chuẩn trong ngành xây dựng

Bản vẽ thiết kế mặt bằng kỹ thuật homestay

Mặt bằng kỹ thuật được chia ra làm 2 đó là mặt bằng kỹ thuật điện và mặt bằng kỹ thuật nước. Sở dĩ có bản vẽ này là để khi có xảy ra sửa chữa thì sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, nắm bắt được ở khu vực nào cần sửa chữa mà không cần đục quá nhiều.

Homestay của bạn mà càng nhiều tầng nhiều phòng thì sẽ càng nhiều bản vẽ. Đây thực sự là công việc đòi hỏi trình độ rất cao, dưới đây là một số mẫu bản vẽ điện và nước cho dự án homestay mẫu.

Bản vẽ mặt bằng kỹ thuật điện

Ở bản vẽ này, những thiết bị điện sẽ được đánh dấu và thể hiện rõ ràng trong bản vẽ. Tất cả đều đươc diễn giải rất tỉ mỉ ngay cả những người không có chuyên môn cũng có thể hiểu được. Chủ đầu tư sẽ được đơn vị trình bày nguyên lý hoạt động của hệ thống điện của từng tầng.

Bản vẽ kỹ thuật điện của công trình homestay
Bản vẽ kỹ thuật điện của công trình homestay

Thật sự không hiếm những vụ chập điện xảy ra do người không có chuyên môn tư vấn và lắp đặt. Nhẹ thì là hỏng các thiết bị điện trong nhà, nặng là liên quan đến tính mạng con người. Vậy nên bạn đừng quên hãy chọn cho mình đơn vị thiết kế thật chất lượng để xây lắp hệ thống điện nhé!

Bản vẽ mặt bằng kỹ thuật nước

Song song với bản vẽ thiết kế điện thì bản vẽ thiết kế nước cũng rất quan trọng. Đơn vị cần bố trí hệ thống cấp, thoát nước một cách thông minh nhất, tránh xảy ra hiện tượng ngập úng, hay thấm sàn. Những bản vẽ thiết kế homestay nói chung sẽ hỗ trợ cho quá trình thi công, lắp đặt được nhanh chóng nhất.

Bản vẽ kỹ thuật nước cho tầng 4 của một homestay
Bản thiết kế homestay vẽ kỹ thuật nước cho tầng 4

Bản vẽ thiết kế xin phép thi công homestay

Để được khởi công xây dựng homestay, bạn cần xin cơ quan xây dựng cấp phép. Một trong những hồ sơ không thể thiếu chính là bản vẽ thiết kế xin phép thi công công trình. Bản vẽ này thể hiện chi tiết và đầy đủ tất cả những gì bạn dự định thực hiện. Chúng bao gồm hiện trạng mặt bằng, mặt tiền của công trình (nếu bạn cải tạo từ công trình cũ), những thay đổi trong cấu trúc công trình sẽ được thực hiện, bố trí cầu thang, thi công nền, tường… Toàn bộ những việc ấy phải được thể hiện rõ ràng. Càng đầy đủ, chi tiết càng tốt cho quá trình xin cấp phép.

Không chỉ vậy, bạn cũng cần gộp cả bản vẽ bố trí mặt bằng và bản vẽ kỹ thuật để nộp cho cơ quan có thẩm quyền duyệt.

Bản vẽ thiết kế homestay 3D chi tiết

Bản vẽ 3D có lẽ là bản vẽ được chủ đầu tư cực kỳ quan tâm. Ở bản vẽ này tất cả đều được thể hiện bằng những hình ảnh 3D rõ ràng và sắc nét. Sẽ có nhiều góc nhìn khác nhau để bạn có thể quan sát được tổng thể thiết kế homestay.

Trước tiên, kiến trúc sư sẽ lên concept thiết kế cho công trình. Các chi tiết nội thất (màu sắc, chất liệu, kiểu dáng…) cũng được tỉ mỉ lựa chọn sao cho chúng có sự đồng bộ và đảm bảo đẹp mắt. Tùy theo sở thích của chủ đầu tư mà những chi tiết ấy có thể thay đổi cho phù hợp.

Bản vẽ 3D thiết kế kiến trúc homestay
Bản vẽ 3D thiết kế kiến trúc homestay

Sau khi chủ đầu tư đưa ra quyết định, kiến trúc sư sẽ bắt tay vẽ bản thiết kế 3D. Đây là công đoạn tốn nhiều công sức của đội ngũ thiết kế. Cần cho ra kết quả đẹp mắt, đúng ý tưởng của chủ đầu tư và nhanh chóng.

Những mô hình thiết kế homestay đón đầu 2022 khiến bạn “rụng rời”

Mẫu thiết kế dẫn đầu xu hướng 2022
Mẫu thiết kế dẫn đầu xu hướng 2022

Bạn muốn homestay của mình được biết đến nhiều hơn thì việc theo kịp xu hướng ngày nay là điều cực kỳ cần thiết. Bạn cần phải cập nhật xu hướng liên tục để homestay của bạn luôn mới mẻ trong mắt khách hàng. Nhưng để làm được điều này, bạn phải là người có kiến thức và con mắt thẩm mỹ cực cao thì bạn mới có thể tự thiết kế. Còn không hãy tin tưởng và lựa chọn đơn vị uy tín nhé!

Những xu hướng mới nhất dành cho thiết kế homestay sẽ được Luxurious Design để dưới đây. Bạn có thể tham khảo và chọn lựa cho mình mẫu thiết kế ưng ý nhất nhé!

Xem thêm:

31+ Bản Vẽ Thiết Kế Hồ Cá Koi Ngoài Trời Đẹp – Hiện Đại

Top 8+ Bản Vẽ Mặt Bằng Biệt Thự Sân Vườn Đẹp Nhất 2022

Thiết kế homestay theo phong cách Indochine

Ngày nay, xu hướng thiết kế homestay Indochine nhận được nhiều lời khen ngợi từ Khách hàng. Không gian lưu trú phong cách Indochine được đầu tư, chọn lọc các chi tiết nội thất, đồ đạc sử dụng. Với mong muốn đem đến trải nghiệm tuyệt vời hơn cả một nơi chỉ để dừng chân, các mẫu homestay còn thu hút khách hàng bởi tính độc bản, vẻ đẹp duy mỹ do Indochine style mang lại. Không thể phủ nhận tính độc đáo mà Indochine thể hiện khiến cho mỗi thực khách nhớ mãi không thôi, khả năng cao sẽ quay trở lại dịch vụ hoặc sẽ tự tin giới thiệu bạn bè, người thân.

Phong cách Đông Dương thiết kế homestay
Phong cách Đông Dương thiết kế homestay

Homestay phong cách nội thất Indochine sẽ chú trọng vật liệu nội thất hơi hướng tự nhiên. Những vật liệu thân thiện với môi trường sẽ được ưu tiên sử dụng. Ví dụ điển hình như là mây, tre, gỗ, vải thô. Những nguyên liệu thân thuộc này đem lại cảm giác dễ chịu, nhẹ nhàng cho mỗi vị khách.

Phong cách Đông Dương dấu ấn nên văn hoá Trung Ấn
Phong cách Đông Dương dấu ấn nên văn hoá Trung Ấn

Bên cạnh đó, chi phí đầu tư cho phong cách thiết kế này rất hợp lý mà hiệu quả kinh tế cao. Khách du lịch có cơ hội khám phá không gian thiết kế mới mẻ, đậm chất riêng. Hơn nữa, sự kết hợp những chi tiết nội thất giao thoa giữa 2 nền văn hóa Á – Âu sẽ tạo ra góc chụp hình đẹp, lãng mạn.

Không gian cực thư giãn dành cho các khách hàng đến thăm quan
Không gian cực thư giãn dành cho các khách hàng đến thăm quan

Thiết kế theo phong cách công nghiệp (Industrial)

Ưu tiên chọn nội thất chất liệu kim loại, gam màu trung tính hoặc trầm toát lên sự khỏe khoắn.

Xu hướng thiết kế nhà đẹp này thích hợp với những chủ nhà có tính hướng nội, cá tính riêng và muốn tạo ra sự độc đáo mang đậm dấu ấn cá nhân.

Homestay phong cách công nghiệp
Homestay phong cách công nghiệp

Xu hướng thiết kế không gian xanh

Xu hướng thiết kế không gian xanh nói đơn giản là xu hướng đề cao sức khỏe trước cuộc sống mệt mỏi và các tác hại của môi trường. Kiến trúc xanh trong thiết kế nội thất homestay chính là những sản phẩm an toàn cho sức khỏe.

Sản xuất từ nguồn nguyên vật liệu đạt chuẩn, sử dụng nhiều sản phẩm từ tự nhiên không chứa chất độc hại. Trong không gian được trang bị thêm thiết bị lọc không khí, ánh sáng nhẹ nhàng, tốt nhất cho sức khỏe theo từng thời điểm trong ngày.

Kéo không gian xanh về gần với cuộc sống con người hơn để cải thiện chất lượng cuộc sống
Kéo không gian xanh về gần với cuộc sống con người hơn để cải thiện chất lượng cuộc sống

Ban Ve Thiet Ke Homestay Mang Khong Gian Xanh Vao Nha Ban Ve Thiet Ke Homestay Voi Khong Gian Xanh Cuc Chill

Phong cách trang trí homestay kiểu Rustic

Phong cách thiết kế Rustic là phong cách mang đậm nét giản dị, mộc mạc với toàn bộ nội thất bên trong được trang trí hiện đại. Rustic sẽ mang lại cảm giảm ấm áp, thanh lịch, và tao nhã cho không gian sống của bạn.

Nguồn gốc của phong cách này cũng đã xuất hiện từ rất lâu đời tại Bắc Âu, sau đó lan rộng ra các khu vực lân cận khác.

Mẫu thiết kế homestay phong cách Rustic
Mẫu thiết kế homestay phong cách Rustic
Phong cách Rustic mang đến nét ấm áp cho công trình
Phong cách Rustic mang đến nét ấm áp cho công trình

Với những căn homestay được thiết kế theo phong cách này sẽ phù hợp với những bạn trẻ, hiện đại. Không gian vừa mang tính hoài cổ, vừa đẩm bảo được các thiết bị tân tiến nhất tạo nên một không gian thoải mái cho người sử dụng.

Thiết kế nội thất homestay với phong cách Rustic
Thiết kế nội thất homestay với phong cách Rustic

Phong cách trang trí homestay Bohemian

Một phong cách nữa cũng đang làm mưa làm gió trong thị trường homestay gần đây là Bohemian. Phong cách này chú trọng tới những chất liệu hoa văn thổ cẩm được sử dụng trang trí trong căn phòng.

Phong cách nội thất Bohemian
Phong cách nội thất Bohemian

Thông thường phong cách này sẽ có rất nhiều màu sắc đa dạng giúp không gian của bạn trở nên vui mắt hơn rất nhiều, bạn cũng không cần quá để ý tới những chi tiết khác nhau, điểm đặc biệt của Bohemian là bạn có thể hoàn toàn sắp xếp dựa trên sở thích của bản thân mà không cần lo sợ có quá rối mắt hay không.

Phong cách Bohemian cho thiết kế homestay
Phong cách Bohemian cho thiết kế homestay

Với phong cách trang trí này sẽ mang lại cảm giác thú vị cho du khách, phù hợp với các homestay được xây dựng ở những vùng có người đồng bào sinh sống để làm đặc trung được văn hóa nơi đây.

Phong cách trang trí homestay Vintage

Đây là phong cách mang đến cho người dùng những trải nghiệm quay về không gia xưa cũ với những món đồ vật cổ được trang trí lại. Để tránh khiến không gian trở nên nặng nề, ngày nay phong cách vintage thường được phối hợp thêm nhiều nét hiện đại tạo cảm giác thoáng đãng khi lưu trú. 

Ban Ve Thiet Ke Homestay Phong Cach Vintage

Không thể tìm ở đâu được homestay cực đẹp như này
Không thể tìm ở đâu được homestay cực đẹp như này
Mẫu thiết kế homestay cực chill
Mẫu thiết kế homestay cực chill cho các bạn trẻ
Homestay phong cách Vintage
Homestay phong cách Vintage

Phong cách trang trí homestay Retro

Phong cách Retro có nhiều nét tương dồng với phong cách vintage và phong cách mộc tuy nhiên, vẫn có nét khác biệt và độc đáo riêng. Điểm đặc biệt của phong cách này là sử dụng tranh ảnh, mang hơi thở cổ điên, hoặc đương đại. Các bức tranh sẽ được kết hợp với nhau tạo nên một không gian đẹp mắt.

Phong cách Retro cho thiết kế homestay
Phong cách Retro cho thiết kế homestay

Ban Ve Thiet Ke Homestay Phong Cach Retro

Khi ở trong những căn homestay như thế này, du khách có thể trải nghiệm những dấu ấn của thời xưa cũ mà vẫn mang âm hưởng hiện đại đẹp mắt.

Chi phí thiết kế homestay

Thực tế chi phí và đơn giá thiết kế homestay sẽ có sự thay đổi và chênh lệch tùy vào diện tích và nhu cầu của bạn. Chính vì vậy để được hỗ trợ tư vấn thiết kế thi công nội thất homestay chất lượng với chi phí hợp lý nhất hãy liên hệ ngay với Kiến trúc Âu Châu.

Chi phí thiết kế trọn gói công trình homestay
Chi phí thiết kế trọn gói công trình homestay

Luxurious Design tự chủ về nguồn cung nguyên liệu và có nhà máy riêng để xử lý nên chi phí là cực hợp lý so với nhiều đơn vị khác. Bạn có thể thực hiện những ý tưởng mới mẻ hơn như dùng tre nứa để xây dựng chỉ với 50 triệu đồng để sở hữu ngay một không gian homestay nhỏ ấm áp.

Nội thất tiện nghi, đơn giản mang đến một trải nghiệm độc đáo cho những ngôi nhà xanh mát lành gần gũi thiên nhiên.

Tổng kết

Trên đây chúng tôi đã gửi đến khách hàng bản vẽ thiết kế homestay và những xu hướng mới nhất năm 2022 cho loại hình nhà ở này. Nếu bạn muốn homestay của mình đón đầu “Trend” thì hãy nhanh tay đăng ký cho mình suất thiết kế tại Luxurious Design trong năm 2021 này nhé! Số hotline: 0931.921.921 luôn sẵn sàng chờ đợi khách hàng có nhu cầu tư vấn hay thắc mắc gọi vào.

Xem thêm:

Bản vẽ Autocad Nhà Biệt Thự 2 tầng Full kiến trúc, điện nước

Giáo Trình Nguyên Lý Thiết Kế Kiến Trúc Nhà Ở PDF

Cách trang trí phòng khách nhà ống có cầu thang Đẹp – Hiện Đại

Chi Phí Xây Nhà 1 Tầng 40m2 Và Những Mẫu Thiết Kế Nhà 40m2

Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT ÂU CHÂU

Địa chỉ: Tòa nhà X20, KĐT Eden Rose, Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội

Nhà máy: Khu công nghiệp Quất Động- Thường Tín Hà Nội

Hotline: 0931.921.921

Email: cskh.luxuri@gmail.com

Website: https://kientrucauchau.vn/

Open: Thứ 2 – Chủ nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tác giả: Chi Phạm

Tốt nghiệp Đại học với lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng nhưng có trong mình đam mê về kiến trúc nhà cửa. Và thật may mắn khi có cơ hội được làm việc tại Công ty cổ phần xây dựng và nội thất Âu Châu (Luxurious Design).

Được mọi người cầm tay chỉ việc từng chút một. Đến nay, tôi đã tự tin ở đây để chia sẻ cho các bạn những kiến thức về nhà cửa và mang những công trình đẹp nhất đến cho khách hàng thân yêu của Luxurious Design.

0931.921.921