Bản Vẽ Thiết Kế Nhà 4x12m Đẹp, Hiện Đại, Giá Rẻ
Trang chủ / Tạp Chí Kiến Trúc / Bản Vẽ Thiết Kế Nhà 4x12m Đẹp, Hiện Đại, Giá Rẻ

Bản Vẽ Thiết Kế Nhà 4x12m Đẹp, Hiện Đại, Giá Rẻ

Đăng bởi : Đoàn Hằng
26/12/2022 1038 lượt xem
Đánh giá ngay

Quý vị đang muốn tìm hiểu về loại hình kiến trúc nhà 4x12m thì không thể bỏ qua top 8 bản vẽ thiết kế nhà 4x12m sau đây. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điều lý thú trong các mẫu thiết kế nhà 4x12m đẹp nhất 2023, và khám phá cách bố trí mặt bằng công năng tiện ích của các mẫu nhà này nhé!

Mục lục ẩn
Thiet Ke Nha 4x12m 6
Bản Vẽ Thiết Kế Nhà 4x12m Đẹp, Hiện Đại, Giá Rẻ

8 mẫu bản vẽ thiết kế nhà 4x12m đẹp, tiết kiệm

Mẫu thiết kế nhà 4x12m khá phổ biến ngày nay, mẫu bản vẽ thiết kế nhà 4x12m đang nhận được rất nhiều sự quan tâm. Nếu muốn sở hữu mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng 4x12m hiện đại, tiện nghi, quý vị tham khảo chi tiết các mẫu bản vẽ thiết kế dưới đây:

Bản vẽ nhà 2 tầng 4x12m

Ban Ve Nha 2 Tang 4x12m Tang 1
Thiết kế nhà ống 2 tầng 4x12m hiện đại không chỉ công năng tiện nghi mà còn được bố trí khoa học, tối ưu nhất.

Tầng 1 thiết kế 1 phòng khách, phòng bếp ăn và phòng vệ sinh ngay bên cạnh. Việc thiết kế không gian liên thông từ chỗ để xe cho đến phòng khách, bếp, nhà vệ sinh giúp cho việc di chuyển dễ dàng và thuận tiện hơn. Hơn nữa vẫn đảm bảo không gian riêng tư khi nhà có khách, bên cạnh đó cũng tạo được không gian đón tiếp những vị khách quý một cách trang trọng nhất. Hệ thống giếng trời thiết kế chiếu sáng thẳng xuống sân gần nhà vệ sinh. Đây là khu vực nhận được nhiều ánh sáng với nhiệm vụ lưu thông đối lưu luồng sinh khí tự nhiên cho toàn bộ ngôi nhà.

Mặt bằng tầng 2 thiết kế đơn giản với 2 phòng ngủ thoáng. Phòng ngủ dành cho bố mẹ được thiết kế ở ngay cạnh ban công, thiết kế rộng với 16m, đồ nội thất đơn giản được bố trí gọn gàng, khoa học. Đối diện là phòng ngủ con trai, bố trí đơn giản nên không gian khá là rộng và thoáng.

Ban Ve Nha 2 Tang 4x12m Tang 2

Nhà vệ sinh thiết kế ngay cạnh cầu thang, gần ngay phòng bố mẹ, khu vực giặt phơi được bố trí cạnh phòng ngủ của con, hướng về phía sau cuối của ngôi nhà.

Sở dĩ bản vẽ thiết kế nhà 4x12m chỉ có 2 phòng ngủ. Bởi gia chủ mong muốn hạn để tập trung mở rộng những không gian chính khác. Để đảm bảo cuộc sống sinh hoạt, thoải mái tiết kiệm đầu tư nội thất và các vật tư kết cấu.

Bản vẽ nhà 3 tầng 4x12m

Với diện tích lô đất chỉ 48m mặt tiền 4m, để đáp ứng nhu cầu sinh sống cho 5 thành viên thì thiết kế nhà 3 tầng 4x12m 3 phòng ngủ là sự lựa chọn lý tưởng.

Ban Ve Nha 3 Tang 4x12m Tang Tret

Trên bản vẽ thiết kế nhà 4x12m này các KTS đã vận dụng quy tắc liên hoàn nhằm tạo không gian mở cho mặt bằng tầng trệt. Bởi đây là nơi sinh hoạt cơ bản của gia đình. Giải pháp này được coi là hòa hảo nhất cho thiết kế kiến trúc nhà ống hiện đại bởi các dòng không khí đối lưu hoán chuyển giữa các phòng, từ đó sẽ thúc đầy năng lượng tự nhiên được bổ sung. Với diện tích chỉ có 48m2, quy hoạch giao thông, bố trí nội thất hợp lý sẽ giải phóng sự chật chội, tạo ra không gian rộng mở đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của gia đình có 5 thành viên.

Ban Ve Nha 3 Tang 4x12m Tang 1

Mặt bằng tầng 1 bố trí gồm phòng sinh hoạt chung nhìn ra ban công. Sát cầu thang là WC chung tiện lợi, cuối sảnh tầng 1 là phòng ngủ thiết kế dành cho bố mẹ.

Mặt bằng tầng trệt là không gian sinh hoạt chính, thì mặt bằng tầng 1 rất ấm cúng, chan hòa tình thân với phòng sinh hoạt chung thông thoáng, vô cùng rộng rãi. Đây là chung tâm hội tụ, đoàn viên của gia đình.

Ban Ve Nha 3 Tang 4x12m Tang 2 3

Tại sảnh tầng 2, 3 thiết kế nhà ống 3 tầng 4x12m là 3 phòng ngủ được quy hoạch cân đối với cầu thang. Ở mỗi sảnh tâng đều được bố trí phòng wc tiện lợi, đáp ứng mọi nhu cầu của từng thành viên trong gia đình.

Bản vẽ thiết kế nhà phố 4x12m 3 tầng hiện đại

Ban Ve Thiet Ke Nha Pho 4x12m 3 Tang Hien Dai 1

Để ngôi nhà được thông thoáng, dễ dàng lưu thông không khí. KTS thiết kế thêm khoảng sân trước hoặc sân sau để xe, trồng các loại cây xanh nhỏ. Trong nhà, mặt bằng tầng 1 bố trí phòng khách, bếp, phòng ăn…

Ban Ve Thiet Ke Nha Pho 4x12m 3 Tang Hien Dai 2

Mặt bằng tầng 2 thiết kế 2 phòng ngủ, 1 phòng sinh hoạt chung. Phòng sinh hoạt chung không thiết kế khép kín có thể nhìn thấy ngay đi lên cầu thang. 2 phòng ngủ được thiết kế khép kín có đầy đủ phòng vệ sinh.

Ban Ve Thiet Ke Nha Pho 4x12m 3 Tang Hien Dai 3

Tầng 3 thiết kế phòng ngủ khép kín, 1 phòng thờ và khu sân phơi đồ. Quý vị có thể tận dụng khoảng sân thượng này để trồng cây, rau xanh.

Bản vẽ thiết kế nhà phố 4 tầng 4x12m

Ban Ve Thiet Ke Nha Pho 4 Tang 4x12m

Trong mẫu thiết kế nhà 4x12m này, tầng 1 KTS đã dành không gian sinh hoạt chung, đảm bảo đầy đủ tiện nghi cho gia đình. Mặt bằng tầng 1 gồm có phòng khách, phòng bếp, gara, nhà vệ sinh, khoảng không gian phía sau nhà để tận dụng làm giếng trời.

Không gian xe rộng được bố trí trước sân nhà. Bước vào nhà là phòng khách, thiết kế kệ tivi, bộ bàn ghế sofa lớn. Bên trong là nhà bếp, nhà vệ sinh thiết kế liên thông với phòng khách. Phần cầu thang thông tầng được đặt phía sau hệ tivi. Để tận dụng tối đa diện tích nhà, phần gầm cầu thang được dùng để xây dựng nhà vệ sinh chung.

Tầng 2 thiết kế 2 phòng ngủ dành cho ông bà và con trai nhỏ. Nhà vệ sinh chung thiết kế giữa 2 phòng ngủ. Hai phòng ngủ được thiết kế cửa sổ trước hoặc sau nhà để đảm bảo đầy đủ ánh sáng tự nhiên.

Ban Ve Thiet Ke Nha Pho 4 Tang 4x12m 2

Mặt bằng tầng 3 thiết kế 2 phòng ngủ cho bố mẹ và con trai. Giống như thiết kế ở tầng 2, nhà vệ sinh cũng được thiết kế nằm ở giữa 2 phòng, ánh sáng và gió thông thoáng đảm bảo đây đủ.

Ban Ve Thiet Ke Nha Pho 4 Tang 4x12m 3

Tầng trên là khu vực giặt phơi cho cả nhà, với phòng thờ lớn.

Ban Ve Thiet Ke Nha Pho 4 Tang 4x12m 4

Bản vẽ nhà 1 trệt 1 lầu 4x12m

Ban Ve 1 Tret 1 Lau 4x12m 1

Nhằm tối ưu hóa mặt bằng sử dụng, bản vẽ thiết kế nhà 4x12m triển khai cầu tháng 3 vế ở khu vực giữa nhà. Với cách bố trí này, cầu thang đóng vai trò là vách giữa phòng khách và bếp.

Mặt bằng tầng trệt gồm phòng khách, phòng bếp và một khoảng không gian sau bố trí phòng vệ sinh chung, phục vụ giặt phơi. Chiều dài 12m thiết kế tương đối thoải mái, đảm bảo không gian sinh hoạt chung không gò bó.

Ban Ve 1 Tret 1 Lau 4x12m 2

Diện tích sàn tầng lầu được sử dụng trọn vẹn cho 2 phòng ngủ. Mỗi phòng thiết kế nhà vệ sinh khép kín, đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh hoạt riêng tư, tiện lợi. Phòng ngủ được thiết kế đảm bảo nguồn ánh sáng tự nhiên bởi cửa kính, cùng ô thông tầng phía sau.

Bản vẽ nhà lệch tầng 4x12m

Ban Ve Nha Lech Tang 4x12m

Trong mẫu thiết kế nhà 4x12m này, các không gian được bố trí vô cùng khoa học.

Tầng 1 được bố trí gồm phòng khách, phòng ăn, phòng bếp và nhà vệ sinh chung.

Tầng 2 gồm 2 phòng ngủ được bố trí ở 2 đầu và phòng sinh hoạt chung, thiết kế cạnh vị trí thông tầng.

Tầng 3 thiết kế phòng làm việc, sân phơi, sân thượng đáp ứng nhu cầu sử dụng, vui chơi, thư giãn của gia đình.

Bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 1 tum 4x12m

Ban Ve Thiet Ke Nha 2 Tang 1 Tum 4x12m

Mặt bằng thiết kế nhà 2 tầng 1 tum 4x12m tầng 1 gồm phòng khách, phòng ăn, phòng bếp. Không gian tầng 2 của ngôi nhà gồm 2 phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung. Phòng sinh hoạt được bố trí ở vị trí thông tầng được lấy ánh sáng hiệu quả.

Bản vẽ thiết kế nhà 4x12m có gác lửng

Ban Ve Thiet Ke Nha 4x12m Co Gac Lung

Dựa theo mong muốn của gia chủ, KTS bố trí công năng nhà cấp 4 4x12m gồm phòng khách, phòng bếp + phòng ăn, phòng vệ sinh chung, 1 phòng ngủ ở phía cuối đảm bảo sự yên tĩnh. Mọi không gian được bố trí vô cùng tiện nghi, thuận tiện cho việc đi lại. Tầng lửng thiết kế thêm 1 phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ tạo điều kiện sinh hoạt tiện lợi nhất cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

15 mẫu thiết kế nhà 4x12m đẹp sáng tạo, ấn tượng

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng 4×12

Mau Thiet Ke Nha 2 Tang 4x12m

Thiết kế hệ cửa chính, cửa sổ sử dụng nhôm kính hiện đại đem lại nguồn ánh sáng, không khí mát mẻ và tự nhiên. Giúp tiết kiệm chi phí vô cùng hiệu quả, các khối tường được ốp đá trang trí nghệ thuật có tính thẩm mỹ cao. Thiết kế làm nổi bật đường nét thanh thoát, vô cùng mềm mại, khỏe khoắn.

Mặt tiền mẫu nhà 2 tấng 4x12m với tone màu trắng kết hợp cùng tone màu đen của khung cửa, khối bê tông kiên cố. Tất cả đã đem đến không gian vô cùng sang trọng, vững chãi. Bậc tam cấp đơn giản toát lên vẻ đẹp thanh thoát, cao ráo.

Hình khối công trình thiết kế đơn giản, hiện đại, mang đến hiệu ứng thẩm mỹ cho toàn bộ mặt tiền, gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Khối ban công đua rộng, cùng hệ mái bằng bê tông độc đáo. Mặt tiền thoáng, chắc chắn, tạo điểm nhấn vô cùng mạnh mẽ.

Thiết kế nhà ống 2 tầng 4x12m

Thiet Ke Nha Ong 2 Tang 4x12m

Ngôi nhà này được lên phương án thiết kế theo phong cách hiện đại. Với diện tích chỉ 4m, nhưng cách phối cảnh kiến trúc vô cùng thu hút, nổi bật.

Chất liệu kính trong suốt được sử dụng xuyên suốt mặt tiền, đem ánh sáng tự nhiên vào trong nhà. Chính vì thế không gian sống bên trong nhà vô cùng thông thoáng, mát mẻ hơn.

Ngoài ra, theo yêu cầu của chủ đầu tư, KTS thiết kế thêm một tầng tum. Đây là nơi trồng cây cảnh, hoa cỏ lý tưởng của chủ nhà. Hay có thể là nơi diễn ra các bữa tiệc BBQ đầy thư giãn của cả nhà.

Gia chủ là người yêu thích những màu sắc trầm ấm, vì thể gia chủ lựa chọn tone màu chủ đạo không quá sáng và không gây chói mắt.

Nhà phố 4x12m hiện đại

Nha Pho 4x12m Hien Dai

Mặt tiền thiết kế nhà phố 4x12m hiện đại này được sử dụng đá đen kim sa ốp tường cổng, lầu 2 được ốp gạch với màu tương phản để mang đến vẻ đẹp độc đáo. Thiết kế hình khối mạnh mẽ, lan can phần sân thượng được làm bằng sắt nhằm tiết kiệm chi phí.

Mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng 4x12m

Mau Thiet Ke Nha Ong 3 Tang 4x12m

Mặc dù hạn chế về diện tích, thế nhưng đây không còn là vấn đề quan trọng khi xây dựng ngôi nhà hiện đại. Với cách bố trí sáng tạo, khéo léo, KTS đã mang đến cho gia chủ một thiết kế hiện đại, tươi sang sử dụng tone màu sang làm nền, cùng những họa tiết trang trí độc đáo. Chúng được ví như một bức bình phong che chắn khi có ánh nắng gắt chiếu vào nhà.

Thiết kế nhà ống 1 tầng 4x12m

Thiet Ke Nha Ong 1 Tang 4x12m

Mẫu thiết kế nhà 4x12m đẹp, hiện đại, tiết kiệm chi phí. Công trình có tiến độ hoàn thiện là 3 tháng. Tổng chi phí đầu tư là trên 400 triệu.

Thiết kế nhà ống hiện đại là một trong những mẫu nhà được rất nhiều người yêu thích hiện nay. Với số thành viên sinh sống là 3 người, diện tích không quá lớn, cùng với mong muốn công năng khoa học, gia chủ đã quyết định lựa chọn mẫu nhà ống 1 tầng.

Mẫu thiết kế được các KTS lên ý tưởng thiết kế hình khối mặt tiền đơn giản mà vẫn đem đến vẻ đẹp ấn tượng, sức hút mạnh mẽ. Hệ thống cửa sổ khá đơn giản thể hiện sự độc đáo, phần tường được ốp đá xanh ngọc thạch, hệ thống cửa cổng được thiết kế theo kiểu mở trượt, lạ mắt, thuận tiện cho việc sử dụng.

Mặt tiền nhà ống đơn giản, tone màu trắng sáng, kết hợp với lam nhôm màu nâu đen, hệ thống thanh lam phía hông làm kích thích thị giác, xúc giác.

Phần sân trước ốp đá sáng màu, khối tường ốp đá nghệ thuật cùng với phần mái chéo, các khối mái và hệ thống cửa nhựa lõi thép hiện đại, hệ cửa sổ mở trượt 4 cánh, đem đến hiệu ứng thẩm mĩ sang trọng.

Với mặt tiền 4m, các KTS đã vô cùng tinh tế tận dụng triệt để mọi không gian. Thiết kế tối ưu đảm bảo không gian rộng thoáng mà không gây ảnh hưởng đến mật độ không gian công trình. Việc sử dụng cửa kính lớn là giải pháp tận dụng ánh sáng, gió tự nhiên. Thiết kế này đảm bảo phân bổ ánh sáng đồng đều, đồng thời giúp lưu thông không khí tốt hơn.

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng 4×12

Mau Thiet Ke Nha 2 Tang 4x12m Dep

Mẫu nhà được tạo bởi các hình khối vuông vắn, hạn chế sử dụng các hoa văn tại mặt trước. cổng thiết kế đơn giản với các thanh sắt chạy ngang. Cách này giúp cho dòng không khí vào trong nhà được luân chuyển.

Vì diện tích đất có chiều sâu 12m, KTS đã để dành một khoảng sân nhỏ trước để đậu xe, hay là không gian vui chơi cho các bé.

Khoảng ban công phía trước ỏ lầu 1 và lầu 2 là nơi đón ánh sáng bên trong cách phòng tốt nhờ vào việc sử dụng chất liệu kính trong suốt. Với việc tận dùng khoảng trống làm nơi trồng rau, hay trồng thêm cây xanh giúp cho ngôi nhà thêm bắt mắt và ấn tượng hơn.

Nhà phố 4x12m hiện đại

Nha Pho 4x12m Hien Dai

Hình khối kiến trúc của nhà phố 2 tầng theo phong cách đơn giản, hiện đại. Với hình khối học vuông vắn, khỏe khoắn, mẫu thiết kế nhà 4x12m này đã toát lên vẻ đẹp vững chãi. Không quá bề thế nhưng ngôi nhà vẫn tinh tế tạo được dấu ấn riêng.

Toàn bộ các bức tường bê trông đã được thay thế bằng mảng tường ốp sàn nhựa giả gỗ. Cùng với đó là hệ thống gạch thông gió màu trắng tạo nên mặt tiền đầy sức hút.

Khoảng ban công tầng 2 thiết kế đua ra khá rộng trồng tiểu cảnh. Mặt tiền với cửa kính lớn, khối dầm đua rộng, các tác dụng che nắng, che mưa, đồng thời tạo hiệu ứng thẩm mỹ cao. Màu sắc ngôi nhà được phối hợp hài hòa. Với tone màu nâu, xám trắng sẽ mang đến vẻ đẹp vô cùng nổi bật cho ngôi nhà.

Thiết kế nhà 4x12m có gara

Thiet Ke Nha 4x12m Co Gara

Mặt tiền chính của mẫu nhà ống 3 tầng có gara, từ cổng hàng rào cho tới mặt tiền được thiết kế theo phong cách hiện đại. Vật tư hoàn thiện cho mẫu nhà này là sơn, chấm phá thêm bằng các chi tiết gạch ốp lát Inax, gạch bông gió, sơn giả bê tông ở cổng.

Không chỉ nổi bật với các đường nét thiết kế vuông văn, mặt tiền nhà ống 3 tầng 4x12m được các KTS thêm một chút đường cong để làm giảm bớt sự mạnh mẽ của ngôi nhà.

Thiết kế nhà 4×12 1 trệt 1 lầu

Thiet Ke Nha 4x12m 1 Tret 1 Lau

Mẫu thiết kế nhà sử dụng gam màu tương phản trắng, nâu, đen cho mặt tiền ngoại thất. Mẫu thiết kế nhà gây ấn tượng mạnh mẽ bởi sự sang trọng, bắt mắt. Bằng cách phối hợp khéo léo các chất liệu bê tông, kính, gỗ, mẫu thiết kế 4x12m trở nên khác biệt, bền vững.

Mẫu thiết kế nhà 4x12m độc đáo, ấn tượng

Thiet Ke Nha 4x12 1 Tret 1 Lau Mai Doc Dao

Áp dụng lối thiết kế mở ngập tràn cây xanh, ánh sáng, ngôi nhà đem đến sự thoáng đãng, trong lành có lợi ích sức khỏe. Nội thất ngôi nhà được bố trí thông suốt, giúp các không gian phòng ốc kết nối, bổ trợ công năng lẫn nhau.

Vì sao cần phải có bản vẽ thiết kế nhà 4x12m

Chắc hẳn nhiều quý vị thắc mắc tại sao cần có bản vẽ thiết kế nhà 4x12m. Thực tế cho thấy không chỉ riêng mẫu nhà 4x12m mà bất kỳ loại hình kiến trúc nhà ở nào cũng cần phải có bản vẽ thiết kế. Bởi nó sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình thi công hoàn thiện ngôi nhà. Điển hình là những lợi ích sau:

Tiết kiệm chi phí

Chi phí là một trong những vấn đề gia chủ rất quan tâm khi bắt tay vào xây dựng nhà 4x12m. Khi có bản vẽ thiết kế nhà 4x12m sẽ giúp gia chủ dự toán được chi phí cần bỏ ra, số lượng vật liệu càn thiết. Nếu như khoản chi phí có phát sinh thì cũng không đáng kết, nó sẽ vẫn nằm trong tầm kiểm soát của bạn. Vì thế chi phí chính là lý do đầu tiên gia chủ cần có bản vẽ xây dựng trước khi bắt đầu vào thực hiện thi công xây dựng.

Ước lượng khối lượng vật tư

Dựa vào bản vẽ nhà 4x12m quý vị có thể bóc tách công trình cần những vật tư gì, khối lượng…để đảm bảo việc thi công diễn ra thuận lợi, đúng giai đoạn. Đồng thời khi có được khối lượng vật tư này, thì gia chủ sẽ dự toán được chi phí cho ngôi nhà của mình.

Đảm bảo tính thẩm mỹ

Dựa vào bản vẽ thiết kế nhà 4x12m, gia chủ sẽ dễ dàng hình dung được ngôi nhà mình sau khi hoàn thiện sẽ như thế nào. Thiết kế đó có đảm bảo đúng công năng, tính thẩm mỹ theo yêu cầu của gia chủ hay không? Từ đó với sự tư vấn của KTS chủ đầu tư có thể thay đổi, sửa theo mong muốn để không gian sống của bạn được hoàn thiện nhất.

Thiet Ke Nha 4x12m
Vì sao cần phải có bản vẽ thiết kế nhà 4x12m

Đặc điểm kiến trúc nhà 4x12m

Kiến trúc nhà 4x12m được thiết kế theo kiến trúc nhà ống, hoặc nhà cấp 4 có đặc điểm mặt tiền 4m, chiều sâu 12m. Với chiều dài 12m việc bố trí các không gian phòng dễ dàng và thoải mái. Ngoài ra nếu như được xây cao tầng, thiết kế nhà 4x12m sẽ càng trở nên thoáng đãng hơn, tăng phần diện tích sử dụng hơn.

Tuy nhiên, việc xây cao tầng cũng sẽ khiến cho các tầng bên dưới bị hạn chế ánh sáng. Chính vì thế việc sử dụng giếng trời để tận dụng ánh sáng là vô cùng cần thiết. Hơn nữa, giếng trời là khu vực có ảnh hưởng phong thủy tốt. Giếng trời giúp tạo sự thông thoáng, hứng nắng, hứng sáng. Giúp không khí trong nhà lưu chuyển tốt hơn, từ đó khiến cho gia chủ gặp nhiều may mắn, mọi việc trong gia đình được hanh thông, thành công hơn.

Ngoài ra, các mẫu nhà phố 4x12m hiện đại thường được xây sát nhau ở các thành phố lớn. Chính vì thế khi thiết kế cũng cần cân nhắc về cảnh vật xung quanh để không làm mất đi vẻ đẹp tổng thể, tránh làm ảnh hưởng đến các ngôi nhà xung quanh. Thiết kế nhà 4x12m cao tầng có thể làm khuất tầm nhìn, che mất ánh nắng, chắn gió của các ngôi nhà khác. Vì thế, gia chủ cần có sự trao đổi với mọi người xung quanh để tránh xảy ra các vấn đề tranh chấp.

Thiet Ke Nha 4x12m 1
Đặc điểm kiến trúc nhà 4x12m

Bản vẽ thiết kế nhà 4x12m tuy có diện tích mặt tiền nhỏ nhưng có thể sáng tạo theo rất nhiều phong cách. Ngoài ra, nhiều gia đình thiết kế nhà phố 4x12m còn xử dụng để kinh doanh thì càng cần lưu ý về thiết kế, phong cách.

Ưu điểm của thiết kế nhà 4x12m

Mẫu thiết kế nhà 4x12m đẹp với nhiều ưu điểm. Đáp ứng mọi nhu cầu của gia đình, vì thế được rất nhiều gia đình lựa chọn xây dựng.

Về diện tích xây dựng

Mẫu nhà 4x12m được coi là giải pháp hoàn hảo cho mật độ xây dựng ngày càng tăng, giá đất tăng nhanh như hiện nay. Với diện tích 4x12m gia chủa hoàn toàn có thể xây dựng cho gia đình mình mẫu thiết kế nhà phố đẹp, đáp  ứng mọi nhu cầu về diện tích mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ.

Mẫu thiết kế nhà 4x12m hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu về diện tích sử dụng lớn, với nhiều phòng bằng việc gia chủ xây thêm tầng, kết hợp với việc bố trí phòng hợp lý.

Tính thẩm mỹ cao

Thiết kế nhà 4x12m có thể áp dựng đa dạng phong cách kiến trúc khác nhau như hiện đại, tân cổ điển, cổ điển…. Mỗi phong cách thiết kế sẽ có những đặc trưng riêng tùy theo từng sở thích, ngân sách đầu tư của gia chủ.

Thiet Ke Nha 4x12m 2

Chi phí xây dựng

Bản vẽ thiết kế nhà 4x12m đẹp có kinh phí xây dựng không quá cao, chi phí dao động từ 400 triệu đến 1,5 tỷ. Gia chủ hoàn toàn có thể sở hữu mẫu thiết kế nhà 4x12m đẹp, tiện nghi. Hơn nữa so với các mẫu thiết kế nhà khác, phà 4x12m tiết kiệm khá nhiều chi phí xây dựng.

Thời gian xây dựng

Có thể nói rằng, ngoài việc tiết kiệm chi phí xây dựng, mẫu thiết kế nhà 4x12m có thời gian xây dựng ngắn. Điều này cũng đã giúp tiết kiệm khoản tiền lớn thuê nhân công xây dựng.

Cách đọc bản vẽ thiết kế nhà 4x12m

Cách xem ký hiệu trong bản vẽ

Đầu tiên để đọc và hiểu nhanh quý vị cần phải biết các ký hiệu trong bản vẽ. Khi quý vị đã rõ các ký hiệu thì việc đọc bản vẽ sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Ky Hieu Cua Di 1 2 3 4 Canh
Ký hiệu cửa đi 1,2,3,4 cánh

 

Ky Hieu Cua Di Cua Xoay 1 2 Canh
Ký hiệu cửa đi, cửa xoay 1,2 cánh
Ky Hieu Cua So 1 2 3 4 Canh
Ký hiệu cửa sổ 1,2, 3,4 cánh
Ky Hieu Ban Ghe Tu
Ký hiệu bàn ghế tủ
Ky Hieu Thiet Bi Khu Bep
Ký hiệu thiết bị khu bếp
Ky Hieu Cap Thoat Nuoc Nha Ve Sinh
Ký hiệu cấp thoát nước nhà vệ sinh
Ky Hieu Ban Ghe Cua Di Cua So
Ký hiệu bàn ghế cửa đi, cửa sổ

Cách đọc bản vẽ

Khi thuê thiết kế, quý vị được nhận một bộ hồ sơ gồm 3 phần: kiến trúc, kết cấu, điện nước. Để đọc được bản vẽ thiết kế nhà 4x12m hay bất cứ bồ hồ sơ nào. Đầu tiên chúng ta cần đọc đó là phần thống kê bản vẽ. Phần thống kê bản vẽ sẽ giúp gia chủ nắm bắt được các nội dung chính của bộ hồ sơ.

Đọc bản vẽ xây dựng phần kiến trúc

Phần kiến trúc gồm: Mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt là các bản vẽ chính, các chi tiết kiến trúc: chi tiết thang, vệ sinh, cửa đi, cửa sổ…

Mặt bằng gồm mặt bằng công năng: Quý vị sẽ nhìn thất rõ cách bố trí phong cách, đồ nội thất, cửa chính, cửa phụ…Mặt bằng tường xây chủ yếu là ghi các thước dài rộng: tường, cửa đi, cửa sổ…để thi công.

Cach Doc Ban Ve Mat Bang Kien Truc
Cách đọc bản vẽ mặt bằng kiến trúc

Mặt đứng: Đối với các công trình nhà phố 4x12m thì mặt đứng là hình chiếu thẳng góc đã thể hiện hình dáng bên ngoài của ngôi nhà. Mặt đứng thể hiện vẻ đẹp nghệ thuật, hình dáng, tỷ lệ cân đối giữa phần kích thước chung và phần kích thước từng bộ phận ngôi nhà.

Cach Doc Ban Ve Mat Dung
Cách đọc bản vẽ mặt đứng

Mặt cắt: Đây là mặt phẳng cắt tưởng tượng thẳng đứng song song với các mặt phẳng hình chiếu cơ bản cắt ngang qua không gian trống của ngôi nhà. Mặt cắt giúp gia chủ hình dung các phần không gian bên trong ngôi nhà mà nó cắt qua.

Chi tiết: Là các bản vẽ chi tiết mà trong mặt bằng hay mặt cắt không được thể hiện hết thì sẽ được triển khai chi tiết, đầy đủ.

Đọc bản vẽ xây dựng phần kết cấu

Để thấy rõ cách bố trí phần cốt thép mẫu thiết kế nhà 4x12m, ngoài hình chiếu chính người ta dùng các mặt cắt ở vị trí khác nhau, đảm bảo mỗi thanh cốt thép thể hiện trên đó ít nhất 1 lần. Trên mặt cắt không ghi các ký hiệu vật liệu.

Cach Doc Phan Ket Cau
Cách đọc phần kết cấu

Trên hình biểu diễn chính, trên mặt cắt, các thanh thép được ghi số ký hiệu và chú thích. Việc ghi chú kèm có kèm với số ký hiệu cốt thép được quy định rõ ràng và thống nhất để gia chủ có cách đọc bản vẽ thiết kế nhà 4x12m đúng.

Cach Doc Ket Cau Mong
Cách đọc kết cấu móng

Trước tiên cần xem bố trí cốt thép trên hình chiếu chính. Căn cứ vào số hiệu của thanh thép, tìm vị trí trên các mặt cắt để biết vị trí của cốt thép. Các mặt cắt nên bố trí gần hình chiếu chính. Nếu như mặt cắt vẽ theo một tỉ lệ khác với tỉ lệ của hình chiếu chính thì quý vị cần ghi rõ tỷ lệ của mặt cắt đó.

Nguyên tắc thiết kế nội thất nhà 4×12m (48m2)

Khi thiết kế nhà 4x12m, quý vị cần lưu ý một số nguyên tắc sau để không gian sống trở nên rộng rãi, không bí bách.

Sử dụng tone màu sáng

Đây chính là bí quyết giúp cho không gian ngôi nhà được mở rộng hơn. Quý vị nên sử dụng những tone màu như be, kem, xám, trắng…Thay vì những màu tối. Bởi màu tối sẽ tạo cảm giác chật chội, bí bác cho người ở.

Lựa chọn nội thất đơn giản

Việc lựa chọn đồ nội thất đóng vài trò vô cùng quan trọng để giúp không gian nhà ở rộng rãi, thoáng mát. Vì thế bạn nên lựa chọn các thiết bị thông minh, đa chức năng, có gam màu tươi sáng, tránh các họa tiết rườm rà, gây rối mắt mang đến cảm giác chật chội. Ngoài ra, với diện tích nhà hạn chế, quý vị nên ưu tiên chọn các đồ nội thất có kích thước vừa phải nhằm tối ưu không gian tốt nhất.

Thiet Ke Nha 4x12m 3

Tận dụng tối đa khoảng trống

Một số khoảng trống của ngôi nhà có thể bỏ qua như vách tường, gầm cầu thang…Vì bị giới hạn diện tích nên gia chủ không nên sử dụng nhiều nội thất cồng kềnh sẽ chiếm nhiều diện tích và làm cản trở lối đi. Thay vào đó, gia chủ hãy sử dụng các kệ đóng chúng vào tường, hoặc có thể kê sát gầm cầu thang để tối ưu diện tích một cách hiệu quả nhất.

Sử dụng nội thất thiết kế đụng trần

Tủ quần áo, tủ bếp, đây là những đồ nội thất có thể thiết kế đụng trần, hoặc âm tường để làm tăng không gian chứa đồ. Vì thế, khi thiết kế xây dựng, gia chủ cần yêu cầu nhà thi công xây trần cao hơn 1 chút để có thể đóng nhiều tủ, kệ hơn.

Thiết kế nhà 4x12m không khó, quý vị chỉ cần nắm được những nguyên tắc thiết kế nội thất như trên là có thể giúp mở rộng không gian mà vẫn đảm bảo sự tiện nghi, nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Thiet Ke Nha 4x12m 4

Công ty thiết kế nhà diện tích nhỏ 4×12 uy tín, giá rẻ

Để tìm được công ty thiết kế nhà 4x12m không phải là điều dễ dàng khi ngày càng nhiều công ty thiết kế thành lập. Vậy đâu mới nhà công ty thiết kế kiến trúc + nội thất uy tín hiện nay?

Luxurious Design đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công kiến trúc + nội thất. Với mục tiêu đem đến cho quý khách hàng một không gian sống đầy đủ thẩm mỹ, Luxurious Design đã và đang trở thành đơn vị đáng tin cậy của triệu người dân Việt Nam.

Trên đây mà các mẫu bản vẽ thiết kế nhà 4x12m, mẫu thiết kế nhà 4x12m đẹp, công năng, giá rẻ, dễ dàng thi công mà Luxurious Design muốn giới thiệu đến quý vị. Để được tư vấn và báo giá miễn phí. Quý vị hãy liên hệ Luxurious Design qua số hotline: 0931.921.921 để được hỗ trợ nhanh nhất.

 

Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT ÂU CHÂU

Địa chỉ: Tòa nhà X20, KĐT Eden Rose, Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội

Nhà máy: Khu công nghiệp Quất Động- Thường Tín Hà Nội

Hotline: 0931.921.921

Email: cskh.luxuri@gmail.com

Website: https://kientrucauchau.vn/

Open: Thứ 2 – Chủ nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tác giả: Đoàn Hằng

Tôi là Đoàn Hằng- cô gái tốt nghiệp trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội, tôi yêu thích viết lách và thích chia sẻ những kiến thức đã được học và các trải nghiệp khi làm các công việc thiết kế kiến trúc, xây dựng nhà ở tới tất cả mọi người.

0931.921.921