Top 30 Biệt Thự 3 Tầng Mái Thái Độc Đáo, Đẹp Mắt Nhất
Trang chủ / Tạp Chí Kiến Trúc / Top 30 Biệt Thự 3 Tầng Mái Thái Độc Đáo, Đẹp Mắt Nhất

Top 30 Biệt Thự 3 Tầng Mái Thái Độc Đáo, Đẹp Mắt Nhất

Đăng bởi : Đoàn Hằng
12/08/2022 525 lượt xem
Đánh giá ngay

Hiện nay, trong quá trình phát triển đất nước, vấn đề tài chính của rất nhiều hộ gia đình đã được cải thiện đáng kể. Do đó, càng ngày càng có nhiều người có đủ ngân sách để xây dựng các căn biệt thự cho riêng mình. Theo đó, một trong những mẫu biệt thự được nhiều người lựa chọn là biệt thự 3 tầng mái Thái. Bài viết này sẽ giới thiệu top 30 mẫu biệt thự mái Thái 3 tầng độc đáo, đẹp mắt nhất hiện nay.

Mục lục ẩn

Ưu điểm của biệt thự 3 tầng mái Thái

Biệt thự 3 tầng mái Thái là một trong những kiểu công trình được nhiều người yêu thích hiện nay. Đó là nhờ công trình này có rất nhiều ưu điểm và phù hợp với nhiều người. Sau đây là các ưu điểm nổi bật nhất của dạng công trình này:

Gần gũi với người Việt Nam

Biệt thự 3 tầng mái Thái nói riêng và các loại biệt thự mái Thái nói chung đều mang lại cho người Việt Nam cảm giác gần gũi. Kiến trúc nhà mái Thái là loại mái đã được du nhập vào Việt Nam từ hơn trăm năm trước. Khi đó, các công trình kiến trúc tại nước ta cũng bắt đầu sử dụng loại mái này. Việc ngày càng có nhiều hộ gia đình lựa chọn mái Thái khiến nó trở nên vô vùng phổ biến tại thời điểm đó.

Biet Thu 3 Tang Mai Thai Dep (2)
Các công trình mái Thái luôn gần gũi với người dân nước ta

Theo thời gian, mái Thái đã dần tiến sâu vào trong ý thức của người dân Việt Nam như một loại mái truyền thống của nước ta. Vì vậy, các công trình sử dụng loại mái này luôn tạo được sự thiện cảm, gần gũi với người Việt từ ngay lần đầu gặp.

Bên cạnh đó, biệt thự mái Thái còn mang lại cảm giác về sự ấm áp của gia đình. Đó là do hình ảnh của các công trình mái Thái thường gắn liền với hình ảnh của những gia đình đầm ấm, yêu thương lẫn nhau. Đây cũng là một trong những lý do khiến biệt thự mái Thái gần gũi và dễ dàng tạo thiện cảm với người dân nước ta.

Thể hiện sự sang trọng

Biệt thự 3 tầng mái Thái nổi bật với vẻ bề thế, nguy nga và sang trọng. Tính đến thời điểm hiện tại, các công trình biệt thự 3 tầng chiếm số lượng rất ít trong tổng số các loại công trình tại Việt Nam. Lý do của việc này là do giá cả đất đai và điều kiện kinh tế của gia đình. Vì vậy, việc một người nào đó sở hữu công trình này sẽ gián tiếp thể hiện được đẳng cấp của họ.

Không chỉ vậy, các công trình biệt thự 3 tầng mái Thái đều khá đồ sộ so với hầu hết các kiểu nhà ở hiện nay. Do đó, dù ở bất cứ nơi đâu, kiểu biệt thự này đều có thể dễ dàng tạo sự nổi bật và thu hút sự chú ý từ người khác.

Ban Ve Nha 3 Tang Mai Thai (1)
Biệt thự mái Thái 3 tầng thể hiện sự sang trọng, bề thế và nguy nga

Hỗ trợ điều hòa nhiệt độ trong phòng

Hỗ trợ điều hòa nhiệt độ trong phòng là một trong những ưu điểm đặc biệt do cấu trúc mái Thái mang lại. Loại mái này có cấu trúc xương mái không quá dày đặc nên sẽ có một lượng không khí vô cùng lớn ở giữa mái nhà và mặt sàn. Phần không khí này có tác dụng làm giảm sự truyền nhiệt và giữ cho nhiệt độ ngôi nhà luôn ở mức mát mẻ. Đây cũng chính là lý do khiến rất nhiều người lựa chọn các công trình có loại mái này.

Ban Ve Nha 3 Tang Mai Thai (2)
Cấu trúc mái Thái khá đặc biệt nên khiến cho nó có thể điều hòa không khí của biệt thự hiệu quả

Giá cả thi công phải chăng

So với các công trình biệt thự 3 tầng khác, biệt thự mái Thái sẽ có mức giá thấp hơn. Đó là vì thiết kế của biệt thự mái Thái tương đối đơn giản. Đồng thời, mái Thái cũng là kiểu công trình phổ biến và khá quen thuộc đối với các thợ thi công. Do đó, kiểu biệt thự này thường không yêu cầu quá cao về trình độ thiết kế của kiến trúc sư và trình độ tay nghề của người thợ xây dựng. Vì vậy, giá cả thiết kế thi công luôn ở mức tương đối và hầu như đều thấp hơn so với các công trình khác.

Ban Ve Nha 3 Tang Mai Thai (4)
So với các công trình có cùng số tầng, biệt thự mái Thái có mức giá thi công tương đối rẻ hơn

Thời gian thi công ngắn

Như đã đề cập trên, cấu tạo của biệt thự mái Thái tương đối đơn giản nên có thể thi công dễ dàng. Bên cạnh đó, Việt Nam có rất nhiều công trình nhà ở mái Thái nên có rất nhiều người thợ quen thuộc với kiểu công trình này. Theo đó, họ đã có kinh nghiệm thi công từ trước nên việc xây dựng sẽ diễn ra nhanh chóng hơn rất nhiều. 

Ban Ve Nha 3 Tang Mai Thai (5)
Công trình mái Thái thân thuộc với thợ xây ở nước ta nên họ có thể thi công trong thời gian ngắn

Cách nhận biết biệt thự 3 tầng mái Thái

Mặc dù đã nghe nhiều người đề cập đến các công trình mái Thái. Tuy nhiên, vẫn có một số người vẫn chưa thể xác định và phân biệt rõ mái Thái với các loại mái khác. Để nhận biết được công trình này, bạn có thể dựa vào những đặc điểm cụ thể như sau:

Số tầng

Biệt thự 3 tầng mái Thái có tổng cộng 3 tầng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, kiến trúc sư sẽ thiết kế thêm một tầng áp mái hoặc sân thượng để tối ưu hóa không gian nhà ở. Điều này giúp các thành viên trong gia đình có nhiều không gian sinh hoạt và sắp xếp vật chất hơn. 

Ban Ve Nha 3 Tang Mai Thai (6)
Một số biệt thự sẽ có thêm tầng áp mái và làm nhiều người lầm tưởng rằng đó là biệt thự 4 tầng

Phần thiết kế thêm này đôi khi sẽ khiến một số người lầm tưởng rằng đây là công trình có 4 tầng hoàn chỉnh. Để nhận biết được số tầng cụ thể, bạn có thể chú ý đến các đặc điểm của 1 tầng hoàn chỉnh như là chiều cao của tầng, tính độc lập của tầng so với mái. Bên cạnh đó, nếu tầng đó chỉ chứa toàn các vật dụng, đồ đạc giống như nhà kho thì rất có thể đó chính là một tầng phụ và không được xem là một tầng hoàn chỉnh.

Loại ngói

Ngói được dùng để làm mái Thái có tên gọi là ngói sóng. Ngói này khi kết hợp với nhau sẽ tạo hiệu ứng quang học khiến người nhìn cảm giác như đang nhìn thấy những gợn sóng nhấp nhô. Các loại ngói sóng hiện nay không chỉ có màu đỏ nâu do đất nung tạo thành mà còn có thể có màu đen, đỏ vàng, xanh đen,… 

Xay Nha Biet Thu 3 Tang Mai Thai (6)
Loại ngói được dùng để xây dựng mái Thái là ngói sóng

Cấu trúc mái

Để phân biệt biệt thự 3 tầng mái Thái, bạn có thể dựa vào cấu trúc của phần mái để phân biệt. Theo đó, đặc điểm cấu trúc mái Thái là có nhiều lớp mái xếp chống lên nhau. Các lớp này có thể xếp với độ lệch bất kỳ mà không ảnh hưởng đến độ bền của công trình. Độ lệch khi sắp xếp sẽ phụ thuộc vào gia chủ và kiến trúc sư thiết kế nó.

Xay Nha Biet Thu 3 Tang Mai Thai (7)
Mái Thái là tập hợp của nhiều lớp mái đôi xếp chồng hoặc đan xen vào nhau

Bên cạnh đó, cấu trúc mái Thái còn có đặc điểm nổi bật là độ dốc lớn. So với các loại mái khác như mái nhật, mái truyền thống của người Việt,… thì nhiều chuyên gia vẫn cho rằng mái Thái có độ dốc lớn nhất. Độ dốc càng lớn sẽ càng khiến nước dễ dàng di chuyển xuống. Điều này có tác dụng làm giảm áp lực nước cho phần mái trong những ngày trời mưa lớn. Từ đó, khả năng bảo vệ ngôi nhà sẽ được nâng cao đáng kể.

Xay Nha Biet Thu 3 Tang Mai Thai (4)
So với các loại mái khác, mái Thái có độ dốc lớn hơn rất nhiều

Ngoài ra, một điểm khác của cấu trúc mái mà bạn có thể dựa vào để nhận biết mái Thái chính là hình dạng của từng lớp mái. Mỗi lớp của mái Thái đều là dạng mái đôi. Đôi khi lớp mái này sẽ giao với lớp mái khác và tạo ra hình dáng khác lạ (nhìn thấy ở mái của nhà chữ L). Tuy nhiên, bạn chỉ cần chú ý vào phần mặt tiền của mái. Nếu chúng là dạng mái đôi hai bên thì đây rất có thể là một loại mái Thái.

Top 30 mẫu biệt thự 3 tầng mái Thái hiện đại đẹp

Biệt thự 3 tầng mái Thái là kiểu kiến trúc biệt thự có nhiều ưu điểm nổi bật nên được nhiều người ưu tiên lựa chọn. Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu của mọi người, các mẫu thiết kế biệt thự này liên tục được tung ra thị trường. Sau đây là top 30 mẫu biệt thự mái Thái 3 tầng hiện đại đẹp nhất hiện nay:

Biệt thự 3 tầng mái Thái hiện đại

Biệt thự 3 tầng mái Thái hiện đại là mẫu nhà được rất nhiều người lựa chọn vì phù hợp với thời đại hiện nay. Nét hiện đại của mẫu biệt thự này thể hiện ở việc biến tấu các đặc điểm của biệt thự mái Thái truyền thống theo hướng phá cách, mới lạ. Theo đó, một số người sẽ lựa chọn thay đổi thiết kế của mái Thái để tạo sự mới mẻ. Trong trường hợp này, kiến trúc sư chỉ nên thay đổi một số đặc điểm nhỏ của mái như viền mái, cấu trúc mái,…

Ban Ve Nha 3 Tang Mai Thai (7)
Nhiều người lựa chọn phá cách trong cách thiết kế mái nhà

Bên cạnh đó, một số người lại lựa chọn thay đổi thiết kế phần còn lại của biệt thự. Các kiến trúc sư có thể chèn thêm các mặt cắt ngang vào phần thân biệt thự để tạo thành từng tầng lầu hoặc gác lửng. Đây là kiểu phong cách thiết kế hiện đại được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, nếu không biết cách phối hợp thiết kế hợp lý thì có thể ảnh hưởng xấu đến tính thẩm mỹ của công trình.

Ngoài ra, một số gia chủ sẽ lựa chọn phương án thiết kế an toàn hơn nhưng vẫn thể hiện được nét hiện đại. Đó là phối hợp sử dụng các loại vật liệu khác nhau khi xây dựng công trình. Theo đó, gia chủ có thể yêu cầu người thiết kế chèn thêm các chi tiết, bộ phận có chất liệu bằng thủy tinh, inox cao cấp, nhựa chịu lực,… Thông thường, kiến trúc sư sẽ sử dụng các vật liệu này để thi công cho phần ban công, cửa sổ và nhiều vị trí khác.

Biet Thu 3 Tang Mai Thai Dep (1)
Sử dụng đa dạng vật liệu là đặc điểm của các mẫu biệt thự mái thái 3 tầng hiện đại

Biệt thự 3 tầng mái Thái đơn giản

Biệt thự 3 tầng mái Thái đơn giản là một trong những công trình được nhiều người yêu thích nhất vì chúng mang đến nhiều ưu điểm cho gia chủ. Đúng với tên gọi, biệt thự này có thiết kế nội ngoại thất tương đối đơn giản hơn so với các loại biệt thự khác. 

Biet Thu 3 Tang Mai Thai Dep (2)
Thiết kế nội ngoại thất của loại biệt thự mái Thái đơn giản có rất ít các chi tiết, họa tiết
Biet Thu 3 Tang Mai Thai Dep (3)
Biệt thự mái Thái 3 tầng đơn giản được nhiều người yêu thích

Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc biệt thự này được thiết kế sơ sài. Kiến trúc sư sẽ tập trung thiết kế phần cấu tạo và kết cấu của biệt thự thực sự vững chắc và tinh tế. Để làm được điều này, họ cần cắt giảm những chi tiết trang trí như các đường phào chỉ, phù điêu, tượng đá và nhiều loại khác. 

Biet Thu 3 Tang Mai Thai Dep (4)
Biệt thự mái Thái đơn giản thường có rất ít các phào chỉ, họa tiết cầu kỳ

Chính những chi tiết này là phần cần nhiều thời gian để thiết kế thi công nhất trong toàn bộ công trình. Vì vậy, khi cắt giảm chúng, thời gian thi công sẽ được rút ngắn đáng kể và giúp gia chủ nhận được sản phẩm nhanh nhất. Đây cũng chính là một trong những lý do quan trọng kiến ngày càng có nhiều khách hàng lựa chọn thiết kế thi công kiểu biệt thự 3 tầng này.

Biet Thu 3 Tang Mai Thai Dep (5)
Biệt thự 3 tầng kiểu mái Thái đơn giản có thời gian thi công tương đối ngắn

Biệt thự tân cổ điển 3 tầng mái Thái

Các thiết kế biệt thự tân cổ điển ra đời lần đầu tiên trong những năm cuối thế kỷ 17 và đầu thế kỷ 18. Đây là thời điểm chuyển giao giữa hai thời kỳ là cổ điển và hiện đại. Các công trình tân cổ điển mang nét cổ điển thể hiện ở các chi tiết như phù điêu, hoa văn và các đường phào chỉ. Tuy nhiên, chúng được bố trí không quá dày đặc để thể hiện sự chuyển giao từ hướng cũ sang hướng mới, hiện đại hơn. 

Biet Thu 3 Tang Mai Thai Dep (6)
Biệt thự tân cổ điển mái Thái là sự kết hợp giữa nét truyền thống và hiện đại

Bên cạnh đó, một đặc điểm khác của biệt thự mái Thái 3 tầng theo phong cách tân cổ điển là nhiều lớp mái. Tuy nói rằng mái Thái là tổ hợp của vài lớp mái xếp chồng lên nhau nhưng kiểu mái của biệt thự này có số lớp lớn hơn rất nhiều. Cụ thể, theo hướng chính diện, số lớp mái của công trình này có thể nhiều hơn so với của các kiểu biệt thự mái Thái khác khoảng 1 – 3 lớp. Các mái ở hai bên đều được thiết kế theo một cấu trúc tương tự như trên.

Biet Thu 3 Tang Mai Thai Dep (7)
Biệt thự tân cổ điển thể hiện sự sang trọng, nguy nga
Mau Thiet Ke Biet Thu 3 Tang Mai Thai (1)
Hầu hết biệt thự mái Thái tân cổ điển đều có số tầng lớn hơn nhiều so với các loại biệt thự mái Thái khác

Biệt thự nhà vườn 3 tầng mái Thái đẹp

Từ rất lâu về trước, các thương gia, lái buôn và những phú hào ở nước ta đều xây dựng cá biệt phủ dạng nhà vườn. Đến thời hiện đại, các biệt phủ đều được gọi với cái tên mới, là biệt thự. Khác với ngày xưa, hiện nay, các biệt thự nhà vườn đang dần trở nên ít hơn vì giá cả bất động sản và tình hình quy hoạch đất đai. Tuy vậy nhưng mẫu biệt thự nhà vườn vẫn luôn là sự lựa chọn ưu tiên của rất nhiều đại gia hiện nay.

Mau Thiet Ke Biet Thu 3 Tang Mai Thai (2)
Biệt thự nhà vườn là kiểu nhà yêu thích của rất nhiều đại gia hiện nay
Mau Thiet Ke Biet Thu 3 Tang Mai Thai (3)
Không gian vườn tược mang lại sự thông thoáng tối ưu cho ngôi biệt thự

Biệt thự nhà vườn 3 tầng mái Thái có ưu điểm lớn nhất là diện tích đất nền tương đối lớn để xây dựng vườn tược. Nhờ đó, không gian của biệt thự trở nên vô cùng thoáng đãng và mang đến sự thoải mái cho các thành viên trong gia đình. Ngoài trồng cây, gia chủ có thể lựa chọn nuôi cá hoặc chăn thả các loại gia súc, gia cầm để lấy thịt, lấy trứng. Nếu không, ta vẫn có thể nuôi một số loài động vật dùng để làm cảnh như công, nai, hươu rừng,..

Mẫu nhà biệt thự 3 tầng mái Thái 100m2

Hiện nay, các khu đất ở thành thị và ngay cả nông thôn đều đang được quy hoạch lại và phân lô bán nền. Theo đó, mỗi nền đất sẽ dao động trong khoảng từ 80 đến 140m2. Trong đó, các nền đất 100m2 chiếm số lượng khá đông đảo. Chính vì vậy, có rất nhiều người lựa chọn xây dựng các mẫu thiết kế nhà đẹp biệt thự 3 tầng mái Thái 100m2. Mẫu nhà này không ngủ phù hợp với diện tích đất nền mà còn đáp ứng được các nhu cầu thiết yếu nhất của gia đình.

Mau Thiet Ke Biet Thu 3 Tang Mai Thai (5)
Có rất nhiều người lựa chọn xây dựng các mẫu nhà biệt thự 3 tầng mái Thái 100m2

Theo đó, để xây dựng biệt thự trên nền đất nhỏ như vậy, gia chủ nên lựa chọn xây dựng theo kiểu biệt thự mini. Khi đó, kiến trúc sư sẽ dành ra một khoảng đất trống vừa phải để gia chủ sắp xếp và bố trí tiểu cảnh theo sở thích. 

Mau Thiet Ke Biet Thu 3 Tang Mai Thai (6)
Biệt thự mái Thái 100m2 phù hợp với tình hình buôn bán đất đai hiện nay

Còn phần diện tích còn lại sẽ được sử dụng toàn bộ để xây nhà. Thông thường, tầng bên dưới cùng của biệt thự sẽ là phòng khách và sân trong nhà dùng để đỗ xe máy và xe hơi. Còn các gian quan trọng như phòng ngủ, phòng bếp sẽ được bố trí ở các tầng trên.

Mau Thiet Ke Biet Thu 3 Tang Mai Thai (7)
Biệt thự mái Thái phù hợp với điều kiện tài chính của rất nhiều gia đình Việt Nam hiện nay
Mau Thiet Ke Biet Thu 3 Tang Mai Thai (7)
Biệt thự mái Thái 3 tầng 100m2 vẫn thể hiện được sự sang trọng, cao quý

Mẫu biệt thự song lập 3 tầng mái Thái hiện đại

Biệt thự song lập 3 tầng mái Thái hiện đại là một trong những kiểu biệt thự mới lạ nhất hiện nay vì có thiết kế độc đáo. Theo đó, các kiến trúc sư sẽ vận dụng sự đối xứng hình học trong công trình đến mức tối ưu. Khi nhìn từ bên ngoài, các mẫu biệt thự này tạo cho người nhìn cảm giác giống như đang nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của một căn biệt thự qua gương.

Mau Thiet Ke Biet Thu 3 Tang Mai Thai (8)
Biệt thự song lập là kiểu biệt thự có tính đối xứng vô cùng cao

Cụ thể, biệt thự 3 tầng song lập sẽ được tạo từ hai khối công trình với kiến trúc hoàn toàn tương tự nhau. Trong đó, thiết kế ngoại thất của hai khối này phải giống nhau theo kiểu đối xứng. Trục đối xứng sẽ được đặt ở ngay chính giữa đường phân cách của hai khối này. Đặc điểm mới lạ này đã khiến nhiều đại gia mong muốn sở hữu được một căn biệt thự theo kiểu này trong những năm đầu mới ra mắt.

Mau Thiet Ke Biet Thu 3 Tang Mai Thai (9)
Biệt thự song lập mái Thái là một trong những kiểu công trình được nhiều đại gia đặc biệt yêu thích

Xem thêm:

Thiết Kế Nội Thất Biệt Thự 3 Tầng Manhattan Đẳng Cấp

Thiết Kế Nội Thất Biệt Thự Starlake Tây Hồ Tây 3 Tầng – Anh Nam

Mẫu Thiết Kế Kiến Trúc Biệt Thự 3 Tầng Tân Cổ Điển Tại Cần Thơ – Anh Vĩnh

Nhà mái Thái 3 tầng 2 mặt tiền cao cấp

Nhà mái Thái 3 tầng 2 mặt tiền cao cấp là kiểu công trình biệt thự 3 tầng khá hiếm tại Việt Nam. Lý do là vì biệt thự này thường chỉ được xây dựng tại các góc ngã ba, ngã tư. Vì có hai mặt tiền nên kiểu biệt thự này là một nơi lý tưởng để gia chủ mở cửa hàng buôn bán hoặc cho thuê mặt bằng. Đây cũng là một trong những lợi ích khiến nhiều người mong muốn sở hữu dạng biệt thự này.

Xay Nha Biet Thu 3 Tang Mai Thai (1)
Biệt thự 2 mặt tiền thường xuất hiện ở các chốt ngã ba, ngã tư
Xay Nha Biet Thu 3 Tang Mai Thai (1)
Biệt thự 2 mặt tiền là công trình được xây dựng tại vị trí đắc địa

Biệt thự 2 mặt tiền sẽ được thiết kế đặt biệt hơn một chút so với biệt thự khác. Vì có hai mặt tiền nên các kiến trúc sư cần sắp xếp sao cho kiến trúc ở hai bên mặt đều phù hợp và tiện lợi cho việc nhìn ra không gian bên ngoài như nhau. Điều này đòi hỏi người thiết kế phải có trình độ tương đối cao. Vì vậy, thông thường, các mẫu biệt thự 3 tầng mái Thái và có 2 mặt tiền đều sẽ có thể tạo được sự ấn tượng đối với người khác ngay từ lần đầu nhìn thấy.

Biet Thư Mai Thai 2 Mat Tien 3 Tang
Biệt thự mái Thái 2 mặt tiền thể hiện sự giàu có của gia chủ

Mẫu biệt thự phố 3 tầng đẹp mái Thái

Mẫu biệt thự phố 3 tầng mái Thái là một trong những lựa chọn ưu tiên của các đại gia hiện nay. Đó là vì đất đai hiện nay đang trong quá trình phân lô bán nền. Đặc điểm của các nền đất này là có chiều rộng mặt tiền tương đối hẹp và chiều dài mảnh đất khá lớn. Do đó, hầu như tất cả gia chủ đều lựa chọn xây dựng nhà trên toàn bộ đất nền để tận dụng hết diện tích đất và mong muốn mang đến không gian sống tối ưu nhất cho các thành viên trong gia đình.

Mau Biet Thu 3 Tang Mai Thai Dep
Biệt thự nhà phố 3 tầng mái Thái thường xuất hiện ở thành phố, đặc biệt là ở những khu dân dư phồn hoa, đông đúc

Nhà ống 3 tầng mái Thái thường xuất hiện ở thành phố, đặc biệt là ở những khu dân dư phồn hoa, đông đúc. Còn ở nông thôn, gần như có rất ít người lựa chọn kiểu nhà này vì việc buôn bán đất đai ở đây tương đối dễ dàng. Do đó, các đại gia có thể sắp xếp để mua được mảnh đất nền đủ lớn để xây dựng các kiểu biệt thự khác.

Thiet Ke Biet Thu 3 Tang Mai Thai 2
Biệt thự nhà phố 3 tầng mái Thái thường xuất hiện ở thành phố, đặc biệt là ở những khu dân dư phồn hoa, đông đúc

Nhà chữ L mái Thái 3 tầng

Nhà chữ L mái Thái 3 tầng là mẫu công trình có tạo hình kiến trúc vô cùng gần gũi với người Việt Nam. Cụ thể, thiết kế chữ L và mái Thái là hai hình ảnh gắn liền với các căn nhà của người việt trong hơn trăm năm nay. Kiểu nhà này vừa mang những nét hiện đại cũng vừa thể hiện được những nét truyền thống của người dân ta.

Biet Thư Mai Thai 2 Mat Tien 3 Tang 2
Nhà chữ L mái Thái là một trong những kiểu công trình vô cùng gần gũi với người Việt

Đối với nhà chữ L, gia chủ sẽ có nhiều sự lựa chọn trong cách bố trí không gian nội thất hơn so với các kiểu nhà khác. Nhà chữ L sẽ được phân thành kiểu 3 gian riêng biệt. Bằng cách kết hợp các gian phòng cùng tường ngăn cách, người thiết kế có thể mang đến không gian sống tối ưu và khoa học nhất cho các thành viên trong gia đình.

Biet Thu Pho 3 Tang Mai Thai
Biệt thự chữ L hiện nay được đa dạng hóa với nhiều phong cách

Chi phí thiết kế và xây dựng biệt thự 3 tầng mái Thái

Hiện nay, ta rất khó có thể xác định được cụ thể chi phí thiết kế và xây dựng biệt thự 3 tầng mái Thái trên thị trường hiện nay. Đó là do mức giá này phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như phong cách thiết kế, các yêu cầu riêng của gia chủ, diện tích thiết kế,… Chính vì vậy, để đưa ra mức giá chính xác nhất thì đơn vị thi công sẽ đến khảo sát khu vực đất nền.

Xay Nha Biet Thu 3 Tang Mai Thai (5)
Đơn vị thi công thường khảo sát đất nền và xem xét bản vẽ rồi mới đưa ra mức giá phù hợp

Bên cạnh đó, chi phí thiết kế xây dựng còn phụ thuộc vào giá sàn chung của mỗi đơn vị thi công. Theo các khảo sát cơ bản thì mức giá thiết kế hiện nay dao động trong khoảng từ 200.000 đến 500.000 VNĐ/m2. Tuy nhiên, nếu đến với Luxurious Design, quý khách sẽ được nhận ưu đãi với mức giá thiết kế thi công chỉ 150.000 đến 300.000 VNĐ/m2.

Còn đối với chi phí thi công thì chúng tôi cần thêm một số thông tin nhất định để xem xét được giá cả chính xác và phù hợp nhất đối với quý khách. Vì vậy, để biết thêm chi tiết, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và báo giá cụ thể nhất.

5 Mẫu Bản Vẽ Thiết Kế  Biệt Thự 3 Tầng Mái Thái Đẹp, Tiện Nghi

Bản vẽ biệt thự vườn 3 tầng mái thái 11×14 hiện đại

Biệt thự thiết kế 3 tầng mái thái đẹp theo phong cách hiện đại được thiết kế hợp tuổi của gia chủ sinh năm 1967 cung Thiên Y, hướng khôn chính Nam. Ngôi nhà được bố trí các phòng rộng rãi, thoải mái. Trong đó:

Ban Ve Biet Thu Vuon 3 Tang Mai Thai 11x14 1
Tầng 1 thiết kế phòng ngủ master có vệ sinh khép kín, 1 phòng khách, phòng bếp + phòng ăn. Ngoài ra nhà biệt thự đẹp 3 tầng 11x14m này còn được thiết kế 1 phòng vệ sinh chung cạnh cầu thang.
Ban Ve Biet Thu Vuon 3 Tang Mai Thai 11x14 2
Tầng 2 gồm 3 phòng ngủ, 1 phòng master cho vợ chồng con trai, 2 phòng ngủ thường, phòng sinh hoạt chung và 1 phòng wc chung.
Ban Ve Biet Thu Vuon 3 Tang Mai Thai 11x14 3
Tầng 3 gồm có phòng thờ, sân thượng có không gian tiếp khách ngoài trời.

Mẫu bản vẽ nhà biệt thự 3 tầng 5x15m mái thái

Tầng 1 mẫu nhà 3 tầng mái thái diện tích 5x15m có thiết kế khoảng trước để làm chỗ để xe. Tiếp đến là không gian phòng khách, phòng bếp và phòng ăn, nhà vệ sinh chung. Phía sau có thiết kế khoảng nhỏ để làm sân phơi.

Mau Ban Ve Nha Biet Thu 3 Tang 5x15m Mai Thai 1
Mẫu bản vẽ nhà biệt thự 3 tầng 5x15m mái thái – Tầng 1

Tầng 2 thiết kế 1 phòng sinh hoạt chung, phòng ngủ master. Mỗi phòng được thiết kế nhà vệ sinh riêng đảm bảo không gian riêng tư. Phía trước của phòng sinh hoạt chung có 1 ban công riêng để đón ánh sáng tự nhiên vào phía bên trong ngôi nhà.

Mau Ban Ve Nha Biet Thu 3 Tang 5x15m Mai Thai 2
Mẫu bản vẽ nhà biệt thự 3 tầng 5x15m mái thái – Tầng 2

Tầng 3 được bố trí 2 phòng ngủ cho 2 con trai và có wc riêng. Không gian rộng rãi và thoáng mát, tận dụng ánh sáng từ bên ngoài vào.

Mau Ban Ve Nha Biet Thu 3 Tang 5x15m Mai Thai 3
Mẫu bản vẽ nhà biệt thự 3 tầng 5x15m mái thái – Tầng 3

Bản vẽ mẫu biệt thự 3 tầng mái thái 9x12m

Biệt thự 3 tầng mái thái 9x12m là mẫu nhà lý tưởng các gia đình có điều kiện. Sau đây Luxurious Design xin chia sẻ bản vẽ thiết kế kiến trúc và thiết kế nội thất để quý vị có cái nhìn tổng quát hơn.

Ban Ve Mau Biet Thu 3 Tang Mai Thai 9x12m 1
Bản vẽ kiến trúc biệt thự 3 tầng mái thái 9x12m

Nhìn vào bản vẽ kiến trúc biệt thự 3 tầng mái thái 9x12m chúng ta đều nhận thấy vẻ đẹp chắc chắn với những khối vuôn vắn, các đường nét đơn giản, công năng bố trí khoa học. Điều này đã tạo vẻ đẹp vô cùng cuốn hút, không hề cảm thấy đơn điệu, nhàm chán, mà toát lên sự sang trọng, đẳng cấp.

Ban Ve Mau Biet Thu 3 Tang Mai Thai 9x12m 2
Phần mái được bố trí hài hòa giật cấp

Phần mái được bố trí hài hòa giật cấp, với các hàng ngói được xếp đăng đối theo tầng tầng, lớp lớp độc đáo và sinh động. Ưu điểm của thiết kế mái thái giúp cho ngôi nhà trẻ trung, năng động và lộng lẫy hơn.

Ban Ve Mau Biet Thu 3 Tang Mai Thai 9x12m 3
Bản vẽ mẫu biệt thự 3 tầng mái thái 9x12m – Tầng 1

Tầng 1 được biệt thự mái thái 3 tầng 9x12m có 1 gara để xe, phòng bếp, phòng ăn, 1 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh chung được trang bị đầy đủ tiện nghi.

Ban Ve Mau Biet Thu 3 Tang Mai Thai 9x12m 4
Bản vẽ mẫu biệt thự 3 tầng mái thái 9x12m – tầng 2

Tầng 2 thiết kế 1 phòng khách thoáng mát, sang trọng, 2 phòng ngủ master có wc khép kín.

Ban Ve Mau Biet Thu 3 Tang Mai Thai 9x12m 5
Bản vẽ mẫu biệt thự 3 tầng mái thái 9x12m – tầng 3

Tầng 3 thiết kế phòng thờ vô cùng trang nghiêm, phòng giặt, phòng ngủ thoáng mát có cửa sổ, 1 sân phơi tràn ngập ánh sáng, ánh nắng.

Bản vẽ biệt thự 3 tầng mái thái 15x10m

Mẫu thiết kế được tối ưu công năng, vừa tiết kiệm diện tích, vừa đem lại không gian sống hoàn hảo đáp ứng mọi nhu cầu của các thành viên trong gia đình.

Mặt bằng bố trí công năng 3 tầng biệt thự đẹp mái thái như sau:

Ban Ve Biet Thu 3 Tang Mai Thai 15x10m 1
Bản vẽ biệt thự 3 tầng mái thái 15x10m – tầng 1

Tầng 1: gồm có sảnh, phòng khách, phòng bếp + ăn, phòng thờ, phòng ngủ và 1 wc

Sảnh chính được bố trí chính giữa trung tâm của ngôi nhà, rất thuận tiện. Phía bên trái là không gian phòng khách rộng, vô cùng thoáng mát, đầy đủ nội thất tiện nghi. Phía bên phải là không gian phòng thờ trang nghiêm.

Đi thẳng vào trong gặp cầu thang được phân chia thành 2 khu riêng biệt: bếp ăn có cửa nối ra sân vườn, phòng ngủ, phòng vệ sinh chung được bố trí dưới cầu thang tiện nghi.

Phần cầu thang được bố trí đối diện với cửa chính, phần này theo mong muốn của gia chủ bởi nó đem lại may mắn về mặt phong thủy.

Mặt bằng công năng tầng 2 gồm: 3 phòng ngủ + 2wc+phòng sinh hoạt chung và sân phơi.

Ban Ve Biet Thu 3 Tang Mai Thai 15x10m 2
Bản vẽ biệt thự 3 tầng mái thái 15x10m – tầng 2

Mặt bằng công năng tầng 2 khá tiện nghi, đầy đủ chức năng, sắp xếp không gian khoa học. Phòng sinh hoạt chung bố trí ngay cạnh cầu thang lên xuống. Phòng ngủ có hệ thống cửa sổ thoáng, thiết kế xen kẽ đối xứng, có phòng vệ sinh khép kín. Ban công mở rộng kết nối không gian, vô cùng thư giãn, đón ánh sáng gió tự nhiên dễ dàng.

Mặt bằng công năng tầng 3 gồm: phòng giặt, sân phơi

Ban Ve Biet Thu 3 Tang Mai Thai 15x10m 3
Bản vẽ biệt thự 3 tầng mái thái 15x10m – tầng 3

Tầng 3 biệt thự 3 tầng mái thái 150m2 tận dụng là nơi có nhiều ánh sáng, thông thoáng. Nên gia chủ thiết kế để làm khu vực sân phơi và phòng giặt.

Bản vẽ biệt thự mini 3 tầng 65m2 hiện đại

Ban Ve Kien Truc Biet Thu Mini 3 Tang 65m2
Kiến trúc ngôi nhà biệt thự 3 tầng mái thái 65m2

Kiến trúc ngôi nhà biệt thự 3 tầng mái thái hiện đại được thiết kế đơn giản, thể hiện cá tính gia chủ. Mẫu thiết kế sở hữu nhiều điểm nhấn riêng biệt, cuốn hút. Nổi bật là không gian mặt tiền được thiết kế vô cùng tỉ mỉ, được tính toán kỹ lưỡng mang đến vẻ đẹp hài hòa, độc đáo.

Mat Bang Biet Thu Mini 3 Tang 65m2 Hien Dai 1
Bản vẽ biệt thự mini 3 tầng 65m2 hiện đại – tầng 1

Mặt bằng tầng 1 được thiết kế gồm có phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, phía sân trước + sân sau. Phòng vệ sinh được bố trí ở dưới chân cầu thang tiện nghi.

Mat Bang Biet Thu Mini 3 Tang 65m2 Hien Dai 2
Bản vẽ biệt thự mini 3 tầng 65m2 hiện đại – tầng 2

Mặt bằng tầng 2 được thiết kế gồm có 2 phòng ngủ, 1 phòng sinh hoạt chung tiện nghi.

Mat Bang Biet Thu Mini 3 Tang 65m2 Hien Dai 3
Bản vẽ biệt thự mini 3 tầng 65m2 hiện đại – tầng 3

Tầng 3 biệt thự 3 tầng 65m2 hiện đại thiết kế 2 phòng ngủ thoáng mát, có ban công.

Nội thất mẫu biệt thự 3 tầng mái Thái

Thiết kế nội thất trong mẫu biệt thự 3 tầng mái Thái tương đối đơn giản. Điều quan trọng nhất đó chính là khiến không gian nội thất có thể phù hợp với thiết kế bên ngoài của ngôi nhà. Sau đây là một số đặc điểm về nội thất mà gia chủ lần lưu ý khi thiết kế:

Màu sơn

Màu sơn bên trong ngôi nhà thường là tông màu sáng như trắng, kem, vàng, trắng xám, be,… Gia chủ có thể lựa chọn màu sơn trắng vì đây là màu trung tính, không gây chói mắt và tương thích với gần như mọi màu sắc khác.

Noi That Biet Thu Mai Thai 3 Tang Sang Trong (1)
Tường sơn màu kem mang lại sự hài hòa cho không gian nội thất

Sản phẩm nội thất

Gia chủ có thể lựa chọn các sản phẩm nội thất hiện đại để tiết kiệm không gian nếu muốn hướng đến lối sống tối giản, hiện đại. Còn nếu mong muốn giữ những nét truyền thống của các mẫu biệt thự mái Thái thì nên lựa chọn các sản phẩm nội thất được làm từ gỗ.

Noi That Biet Thu Mai Thai 3 Tang Sang Trong (2)
Gia chủ có thể lựa chọn các sản phẩm làm từ gỗ hoặc giả gỗ để thể hiện rõ nét truyền thống của biệt thự mái Thái 3 tầng

Các thiết kế khác

Ngoài hai yếu tố trên, gia chủ có thể cân nhắc đến các đường phào chỉ ở góc tường, chân cột trụ hoặc dọc theo các được giao nhau trên trần nhà để thiết kế. Những chi tiết này không chỉ có thể tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn có thể che đi một số khuyết điểm như đường ốp gạch không kín, tráng men chưa đều,…

Noi That Biet Thu Mai Thai 3 Tang Sang Trong (3)
Gia chủ có thể yêu cầu kiến trúc sư thiết kế thêm phào chỉ để tạo điểm nhấn

Bên cạnh đó, gia chủ còn có thể sử dụng phù điêu hoặc các sản phẩm ốp tường, giấy dán tường. Nếu có thể phối hợp một cách tinh tế, những chi tiết này có thể khiến không gian nội thất của biệt thự trở nên vô cùng sang trọng và đẹp mắt.

Đơn vị thiết kế thi công biệt thự 3 tầng mái Thái trọn gói

Luxurious Design là đơn vị thiết kế thi công biệt thự 3 tầng mái Thái trọn gói tốt nhất hiện nay. Chúng tôi sẽ dựa vào các thông tin mà bạn cung cấp để đề ra giá gói thiết kế thi công phù hợp nhất. Theo đó, quý khách hàng gần như không cần chi trả thêm bất cứ khoản chi phí phát sinh nào khác. Chúng tôi sẽ dựa vào nguồn ngân sách ban đầu để phân bổ cho các hạng mục một cách hợp lý và tiết kiệm nhất có thể.

Hình ảnh mẫu biệt thự mái Thái và các mẫu công trình khác của Luxurious Design

Bên cạnh đó,  Luxurious Design đã phục vụ cho rất nhiều khách hàng để thiết kế thi công các loại biệt thự, khách sạn và nhiều công trình khác. Sau khi bàn giao lại sản phẩm, họ đều đưa ra những nhận xét tích cực về chất lượng của công trình và dịch vụ mà chúng tôi cung cấp. Chính vì vậy, chúng tôi hoàn toàn tự tin có thể đảm nhận thiết kế thi công và mang đến công trình đẹp nhất, độc đáo nhất cho quý khách hàng.

Biệt thự 3 tầng mái Thái là một trong những kiểu công trình được nhiều người yêu thích nhất hiện nay. Đó là nhờ mẫu biệt thự này có nhiều ưu điểm nổi bật và đa dạng các mẫu mã khác nhau. Mong nội dung trong bài viết trên đã giúp bạn biết thêm nhiều thông tin về dạng biệt thự này. Nếu bạn còn gì thắc mắc thì có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua website hoặc hotline 0931.921.921 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm:

Tổng Hợp Các Mẫu Biệt Thự 3 Tầng Đẹp Nhất Năm 2022

Mẫu Bản Vẽ Biệt Thự Nhà Vườn 3 Tầng Hiện Đại, Đẹp

15+ Mẫu Biệt Thự 3 Tầng Mái Nhật Đẹp Lung Linh Cho Bạn Tham Khảo

Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT ÂU CHÂU

Địa chỉ: Tòa nhà X20, KĐT Eden Rose, Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội

Nhà máy: Khu công nghiệp Quất Động- Thường Tín Hà Nội

Hotline: 0931.921.921

Email: cskh.luxuri@gmail.com

Website: https://kientrucauchau.vn/

Open: Thứ 2 – Chủ nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tác giả: Đoàn Hằng

Tôi là Đoàn Hằng- cô gái tốt nghiệp trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội, tôi yêu thích viết lách và thích chia sẻ những kiến thức đã được học và các trải nghiệp khi làm các công việc thiết kế kiến trúc, xây dựng nhà ở tới tất cả mọi người.

0931.921.921