Top 25 Mẫu Biệt Thự Mini 2 Tầng Hiện Đại Đẹp Nhất Hiện Nay
Trang chủ / Tạp Chí Kiến Trúc / Tạp Chí Nhà Đẹp / Top 25 Mẫu Biệt Thự Mini 2 Tầng Hiện Đại Đẹp Nhất Hiện Nay

Top 25 Mẫu Biệt Thự Mini 2 Tầng Hiện Đại Đẹp Nhất Hiện Nay

Đăng bởi : Đoàn Hằng
11/07/2022 929 lượt xem
Đánh giá ngay

Thiết kế biệt thự mini là dạng biệt thự có kích thước nhỏ với nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau. Trong đó, mẫu biệt thự mini 2 tầng hiện đại là loại biệt thự được nhiều người yêu thích và lựa chọn thi công. Mẫu thiết kế này có nhiều ưu điểm về độ thẩm mỹ và những điểm khác. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu top 25 mẫu biệt thự mini hiện đại 2 tầng đẹp nhất hiện nay.

Mục lục ẩn

Thiết kế biệt thự mini là gì?

Thiết kế biệt thự mini là thiết kế dạng biệt thự có diện tích nhỏ thích hợp với hầu hết mọi lô đất. Biệt thự mini không nhất thiết chỉ được xây dựng trên những đất nền có diện tích nhỏ mà có thể xây trên đất nền hàng ngàn mét vuông tùy thuộc vào mong muốn của chủ nhà. 

Điểm nổi bật nhất của biệt thự mini là khả năng tối ưu hóa diện tích nhưng không làm cho không gian trở nên ngột ngạt. Biệt thự mini không giới hạn số tầng nhưng thông thường, các gia chủ sẽ chọn xây dựng biệt thự 2 – 3 tầng vì đáp ứng vừa đủ nhu cầu sử dụng. 

Bằng cách tăng thêm số tầng, gia chủ sẽ cắt giảm được diện tích đất nền cần để xây dựng biệt thự. Do đó, đây trở thành một trong những dạng thiết kế được nhiều người yêu thích nhằm tiết kiệm diện tích đất xây nhà và giảm thiểu một số chi phí xây dựng.

Thiet Ke Biet Thu Mini 2 Tang (36)
Thiết kế biệt thự mini là gì?

Phân loại thiết kế biệt thự mini

Hiện nay có nhiều loại thiết kế biệt thự mini và được phân loại thành nhiều nhóm khác nhau dựa trên 1 khía cạnh cụ thể. Nếu phân biệt thự theo phong cách thì thị trường có những loại sau:

 • Biệt thự mini phong cách Ý
 • Biệt thự mini phong cách Địa Trung Hải
 • Biệt thự mini phong cách tân cổ điển
 • Biệt thự mini phong cách cổ điển
 • Biệt thự mini phong cách hiện đại
Thiet Ke Biet Thu Mini 2 Tang (9)
Phân loại thiết kế biệt thự mini

Còn nếu phân loại biệt thự mini theo số tầng thì ta có biệt thự mini 1 tầng, mẫu biệt thự mini 2 tầng hiện đại, 3 tầng,… hoặc có thêm phần tum. Và khi phân loại dựa trên kiểu dáng, kiến trúc thì hiện nay có những kiểu biệt thự sau:

 • Biệt thự mini khối vuông
 • Biệt thự mini có tòa hình trụ
 • Biệt thự mini mái Nhật
 • Biệt thự mini mái dốc
 • Biệt thự mini mái bằng
 • Biệt thự mini hình chữ L
 • Biệt thự mini hình chữ I
 • Biệt thự mini hình vuông

Tuy nhiên, thông thường, các mẫu biệt thự thường sẽ là tổ hợp của ba khía cạnh trên nên thị trường hiện nay có hàng trăm, hàng ngàn mẫu khác nhau. Nhờ đó, khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn thiết kế biệt thự phù hợp với sở thích và phong cách của bản thân.

Thiet Ke Biet Thu Mini 2 Tang (20)
Biệt thự sang trọng hiện đại

Ưu điểm của biệt thự mini 2 tầng

Biệt thự mini là một trong những loại kiến trúc được nhiều người yêu thích vì có nhiều ưu điểm và phù hợp với tình hình đất nền hiện nay. Sau đây là một số ưu điểm nổi bật nhất cho thấy kiểu nhà này thích hợp với hầu hết các gia chủ hiện nay:

Tiết kiệm chi phí

Biệt thự mini là dạng biệt thự thường xây dựng nhiều tầng do cần tối ưu hóa diện tích xây dựng ở mức tối đa. Do đó, khi tiến hành thi công, gia chủ sẽ giảm được một số chi phí đào móng,… Bên cạnh đó, biệt thự mini thường không được thiết kế quá cầu kỳ mà chú trọng vào tính tối ưu không gian nên sẽ tiết kiệm được chi phí thiết kế ngoại thất đáng kể.

Tối ưu hóa diện tích xây nhà

Như đã đề cập bên trên, biệt thự mini sẽ ưu tiên tối ưu hóa diện tích ngôi nhà nên sẽ thường có nhiều tầng. Việc này sẽ giúp giảm diện tích đất xây nhà và tăng diện tích của các khu vực khác như tiểu cảnh, nhà xe, hồ bơi,… Việc tối ưu diện tích dây nhà còn giúp tổng thể kiến trúc không gọn gàng, hiện đại và tinh tế hơn những dạng biệt thự bề thế, nguy nga.

Thiet Ke Biet Thu Mini 2 Tang (21)
Tối ưu hóa diện tích xây nhà

Phù hợp với mọi hình dạng đất

Biệt thự mini là dạng thiết kế rất thích hợp đối với các loại đất nền không có hình dạng cụ thể hoặc hình dạng không lý tưởng như lô đất vuông hay hình chữ nhất. Loại biệt thự này sẽ giảm diện tích đất xây nhà nên gia chủ có thể bố trí biệt thự ở khu vực đẹp nhất trên đất mà không cần lo lắng về việc không đủ diện tích xây dựng. 

Đặc biệt, đối với những phần méo mó có đất nền, gia chủ có thể đặt tiểu cảnh hoặc những loại kiến trúc nhỏ khác như nhà ăn ngoài trời để tăng sự nổi bật cho toàn thể không gian sống. Nhờ đó, đây là loại biệt thực thích hợp với những kiểu đất nền chưa được quy hoạch tối ưu của Việt Nam.

Thiet Ke Biet Thu Mini 2 Tang (34)
Tối ưu hóa diện tích xây nhà

Thời gian thi công nhanh 

Biệt thự mini sẽ ưu tiên tối ưu hóa không gian thay vì chú trọng vào những tiểu tiết ở nội ngoại thất. Những tiểu tiết này là một trong những công đoạn thi công tốn thời gian nhất trong toàn bộ quá trình xây dựng. Thợ xây dựng cần phải chỉnh sửa các bản điêu khắc này cho phù hợp và tỉ mỉ để các đường nét trở nên có hồn và thể hiện được đúng kiểu phong cách yêu cầu. 

Không chỉ vậy, biệt thự mini còn tối ưu hóa các gian phòng theo phong cách hiện đại. Một số gia chủ đã sử dụng các thiết kế thông minh như dùng tủ để phân cách không gian, dùng bàn tivi để làm vách ngăn nhỏ,… nên tiết kiệm được rất nhiều công đoạn xây dựng của thợ. Chính vì vậy, bằng cách cắt giảm các chi tiết cầu kỳ và bố trí sáng tạo, thời gian thi công sẽ được rút ngắn đáng kể. 

Thiet Ke Biet Thu Mini 2 Tang (41)
Thời gian thi công nhanh

Dễ dàng quản lý tiến độ

Tiến độ thi công biệt thự mini chủ yếu phụ thuộc vào độ phức tạp của bản vẽ vì loại biệt thự này thường không có nhiều chi tiết cầu kỳ đòi hỏi tay nghề chạm trổ của các thợ xây dựng. Do đó, dựa vào độ phức tạp của bản vẽ, gia chủ có thể dễ dàng ước tính được thời gian thi công và thời gian hoàn thành của từng hạng mục. Vì vậy, gia chủ có thể quản lý tiến độ tốt hơn và đốc thúc quá trình thi công nếu nhận thấy tốc độ thi công đang chậm hơn dự kiến.

Có thể kết hợp nhiều loại phong cách khác nhau

Thiết kế kiến trúc biệt thự mini có thể kết hợp nhiều phong cách khác nhau để tạo nên kiến trúc tổng thể phù hợp với mong muốn của người dùng. Với thiết kế nhỏ gọn và tiện lợi, biệt thự này có thể được tích hợp nhiều kiểu kiến trúc như mái vòm của kiến trúc Anh, tum trần của phong cách hiện đại,…

Tuy nhiên, gia chủ cần cân nhắc khi lựa chọn phong cách Gothic, Victorian,… vì đây đều là những dạng kiến trúc có độ tinh xảo cao và khá kín đáo. Đây đều là những đặc điểm trái ngược với biệt thự mini. Chính vì vậy, nếu không kết hợp đúng cách thì sẽ gây phản tác dụng làm giảm tính thẩm mỹ của kiến trúc tổng thể.

Thiet Ke Biet Thu Mini 2 Tang (32)
Thiết kế kiến trúc nhà đẹp sang trọng

Dễ dàng bố trí tiểu cảnh

Biệt thự mini thường có ngoại thất đơn giản nên có thể kết hợp với nhiều kiểu tiểu cảnh khác nhau. Gia chủ có thể thoải mái lựa chọn hồ nước, vườn cây, chậu cây,… và sắp xếp bố cục của chúng cho phù hợp với tổng thể kiến trúc của biệt thự. Vì vậy, đây được đánh giá là một trong những thiết kế biệt thự có sự tương thích cao với các loại tiểu cảnh nói chung.

Thiet Ke Biet Thu Mini 2 Tang (2)
Biệt thự mini thường có ngoại thất đơn giản nên có thể kết hợp với nhiều kiểu tiểu cảnh

Nguyên tắc biệt thự mini đẹp

Hầu hết mọi kỹ sư khi thiết kế bản thảo nhà nào cũng sẽ có cho mình một bộ nguyên tắc cần tuân theo. Những nguyên tắc này thường là những đặc điểm cơ bản nhất khi thiết kế một kiến trúc cụ thể. Sau đây là những nguyên tắc dành riêng cho biệt thự mini để đảm bảo tính thẩm mỹ tốt nhất cho công trình.

Thống nhất về kiến trúc tổng thể

Thống nhất về mặt tổng thể sẽ tạo ra sự đồng nhất trong thiết kế và nâng cao tính thẩm mỹ của công trình lên đáng kể. Nguyên tắc thống nhất này chú trọng đến từng không gian và sản phẩm ngoại thất của toàn bộ căn biệt thự. Ví dụ, cả tòa biệt thự chỉ có 60m2 và có bề ngang là 5 mét , bề ngang đất là 10 mét nhưng cổng của nhà lại trải dài hết 8 mét thì được xem là không có sự thống nhất. 

Bên cạnh đó, nếu biệt thự chỉ có hai tầng hoặc 3 tầng thì nên xây cổng cao 2.5  – 3 mét để cân đối với chiều cao của biệt thự. Một số trường hợp chỉ xây 1.8 – 2 mét khiến cấu trúc tổng thể không có sự đồng nhất khiến tính thẩm mỹ của biệt thự bị suy giảm.

Thiet Ke Biet Thu Mini 2 Tang (23)
Thống nhất về kiến trúc tổng thể

Bố trí gara cạnh hông nhà

Biệt thự mini cần phải được tối ưu hóa không gian ở tất cả khu vực để tạo sự thống nhất. Do đó, nguyên tắc thứ 2 khi thiết kế biệt thự mini đó chính là bố trí gara cạnh hông nhà và song song với cửa chính. Khi đó, tầng trệt sẽ được chia làm hai phần, một phần là gara và phần còn lại dùng làm phòng khách. Nhờ đó, gia chủ có thể giảm thiểu được diện tích đất nền cho việc thi công biệt thự.

Tuy nhiên, nếu gia chủ mong muốn có gara riêng thì hoàn toàn có thể xây dựng độc lập với biệt thự để tăng diện tích phòng khách. Thông thường, chỉ những người có nhiều phương tiện đi lại và có đất nền rộng mới lựa chọn xây như vậy. Do đó, đa số biệt thự mini hiện nay đều tuân thủ theo nguyên tắc thứ 2 này.

Thiet Ke Biet Thu Mini 2 Tang (11)
Mẫu thiết kế kiến trúc biệt thự mini 2 tầng có gara

Thiết kế lối vào hợp lý

Thiết kế lối vào biệt thự sẽ phụ thuộc vào diện tích tổng thể đất nền và mong muốn của gia chủ. Nếu họ muốn tối giản có thể lựa chọn thiết kế lối đi thẳng từ cổng vào biệt thự. Tuy nhiên, cách thiết kế này có phần đơn điệu và đặc biệt không thích hợp với những lô đất có chiều dài nhỏ. 

Ngược lại, nếu muốn tạo tiểu cảnh đẹp mắt và làm nổi bật lên không gian ngoại thất của biệt thự thì khách hàng có thể sử dụng đường đi uốn khúc quanh các tiểu cảnh để hướng người khách đến nhà sẽ phải đi qua những khu vực này. Nhờ đó, họ sẽ có thể tham quan hết những điểm nổi bật của căn nhà. Tuy nhiên, cách thiết kế này có phần cầu kỳ và chỉ mang lại hiệu quả khi gia chủ bố trí tiểu cảnh đẹp mắt và cân đối với lỗi đi.

Thiet Ke Biet Thu Mini 2 Tang (16)
Không gian sân vườn xanh mát

Sử dụng màu sơn phù hợp

Sử dụng màu sơn thích hợp chính là một trong những cách giúp ngôi nhà nổi bật và đánh lừa thị giác làm người khác nghĩ rằng không gian thoải mái, thoáng mát hay rộng rãi. Nếu mong muốn có không gian nội và ngoại thất có nét truyền thống thì gia chủ có thể sử dụng mà trắng hoặc màu kem. Những màu này còn có thể mang lại sự sang trọng, sáng sủa và tinh tế cho căn biệt thự.

Mặt khác, nếu gia chủ mong muốn có một không gian thoáng mát và có cảm giác rộng rãi thì nên sử dụng gam màu lạnh như xanh dương và xanh lá. Các tone của nhóm xanh dương và xanh lá có tác dụng phản hấp thụ nhiệt lượng trong ánh sáng khiến phần không khí xung quanh được thoáng mát hơn. Không chỉ vậy, hai nhóm màu này còn tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên và dễ dàng khiến người khác cảm thấy thân thuộc với không gian của biệt thự hơn.

Còn nếu gia chủ cần làm ấm không gian thì có thể sử dụng các gam màu nóng như cam, vàng, đỏ,… để sơn nội và ngoại thất. Những màu này sẽ phản xạ lại nhiệt lượng của mặt trời khiến không khí nóng lên đáng kể. Các màu sơn này đặc biệt thích hợp đối với những nơi có khí hậu se lạnh hoặc mưa gần như quanh năm như Đà Lạt, Huế,…

Thiet Ke Biet Thu Mini 2 Tang (29)
Kiến trúc biệt thự 2 tầng mini đơn giản

Thiết kế nội thất thông minh

Thiết kế nội thất thông minh là một trong những nguyên tắc quan trọng nhất khi lựa chọn thiết kế biệt thự mini. Nội thất thông minh không chỉ mang đến sự thoáng đãng trong ngôi nhà mà còn có thể tăng sự tinh tế và hiện đại cho toàn bộ không gian bên trong. 

Hiện nay, các nhà thiết kế đã phát hiện được một lỗ hổng lớn trong thiết kế nội thất của những năm 2000 chính là chưa biết tận dụng toàn bộ không gian. Những năm 2000, các nhà thiết kế chỉ chú trọng làm sao để sắp xếp đồ đạc gọn gàng và ngăn nắp để tiết kiệm không gian trên bề mặt sàn. 

Tuy nhiên, họ đã không để ý đến phần không gian phía trên của mỗi căn phòng cũng là nơi xếp nội thất lý tưởng. Với cùng ý tưởng với xây biệt thự mini, họ đã giảm số lượng đồ đạc ở trên sàn bằng cách tích hợp chúng với các đồ vật khác và di chuyển chúng lên trên cao hoặc xếp chồng. 

Thiet Ke Biet Thu Mini 2 Tang (31)
Nội thất thông minh thích hợp trong thiết kế nhà biệt thự mini

Ngoài ra, để thiết kế nội thất thông minh, gia chủ có thể đặt mua các loại vật dụng nội thất hiện đại đa chức năng có khả năng thu gọn nhanh chóng. Đây là những loại đồ nội thất đặc biệt phù hợp cho những người muốn tối ưu hóa không gian sống của bản thân.

Một số lưu ý khi thiết kế thi công biệt thự mini

Ngoài những nguyên tắc đã đề cập bên trên, gia chủ còn phải lưu ý một số điều khi thiết kế thi công biệt thự mini để đảm bảo chất lượng công trình tốt nhất có thể. Sau đây là một số lưu ý khi thiết kế thi công biệt thự mini:

Phong cách thiết kế

Đầu tiên, gia chủ nên lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp với bản thân để thể hiện được cá tính, địa vị và gu thẩm mỹ. Không chỉ sử dụng 1 loại phong cách thiết kế, gia chủ có thể kết hợp nhiều phong cách khác nhau để tăng sự độc đáo cho công trình. Tuy nhiên, khi lựa chọn, gia chủ nên cân nhắc đến sự tương thích của các kiểu kiến trúc với nhau vì một số phong cách rất khó hài hòa khi kết hợp như phong cách Indochine và Victorian,…

Thiet Ke Biet Thu Mini 2 Tang (4)
Biệt thự 2 tầng mái thái nhỏ

Phân bố các khu vực hợp lý

Để công trình hoàn thiện và có tính thẩm mỹ cao nhất thì gia chủ cần phải phân bố các khu vực hợp lý và cân đối với diện tích đất nền. Cách phân bố khu vực là một trong những điểm quan trọng nhất để tạo nên công trình tổng thể hoàn mỹ. 

Việc phân bố này còn phụ thuộc vào phong thủy của gia chủ và đất nền. Do đó, muốn chọn được vị trí tốt nhất cho từng khu vực, gia chủ phải nghiên cứu phong thủy hoặc có thể nhờ đến những chuyên gia về phong thủy để tư vấn. Phân bố khu vực hợp lý không chỉ làm công trình trở nên tinh tế và đẹp mắt hơn mà còn mang đến vượng khí cho gia đình của gia chủ.

Thiet Ke Biet Thu Mini 2 Tang (43)
Cách phân bố các khu vực hợp lý trong ngôi nhà đẹp

Tận dụng ánh sáng

Biệt thự mini được tối ưu về không gian nên diện tích tương đối nhỏ nên khả năng được chiếu sáng của công trình này khá tốt. Chủ nhà nên lắp đặt nhiều cửa sổ và ống thông gió tạo điều kiện để ánh sáng đi vào nhà để giúp không gian bên trong luôn được sáng sủa. Ngoài ra, việc tận dụng ánh sáng thiên nhiên còn giúp tiết kiệm được lượng lớn điện năng tiêu thụ của biệt thự.

Các yêu cầu riêng

Khi thiết kế biệt thự mini, các kỹ sư thường sẽ dựa trên những mô tả về mong muốn của gia chủ và những dạng kiến trúc đã có để chỉnh sửa cho phù hợp. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có thể đúng với mong muốn của khách ngay từ lần đầu tiên. Đó là do sau khi nhận bản phác thảo thì họ lại nghĩ ra thêm những yêu cầu khác khiến kỹ sư sửa lại bản vẽ.

Nếu quá trình trên lặp lại nhiều lần thì sẽ làm chậm thời gian khởi công cho công trình. Chính vì vậy, gia chủ nên liệt kê hoàn chỉnh và chi tiết tất cả các yêu cầu riêng của bản thân để kỹ sư thực hiện phác thảo sát với mong muốn của khách nhất có thể.

Thiet Ke Biet Thu Mini 2 Tang (19)
Thiết kế biệt thự mini 2 tầng hiện đại

Vật tư hoàn thiện

Chuẩn bị vật tư hoàn thiện là một trong những lưu ý quan trọng của biệt thự mini. Nhằm hỗ trợ quá trình thi công diễn ra thuận lợi, gia chủ có thể lựa chọn tất cả các vật tư trước như sơn tường, vật liệu ốp sàn, vật liệu ốp tường nội ngoại thất, các thiết bị điện nước, đặc biệt là đồ nội thất. Gia chủ có thể lựa chọn những loại nội thất hiện đại có khả năng xếp gấp lại và thu gọn dễ dàng nhằm tiết kiệm tối đa không gian biệt thự.

Thiet Ke Biet Thu Mini 2 Tang (25)
Nội thất thông minh là sự lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà nhỏ

Dự trù kinh phí

Dự trù kinh phí là điều quan trọng cuối cùng mà bắt buộc tất cả các gia chủ đều cần phải làm để bảo vệ quyền và lợi ích của bản thân. Dự trù kinh phí giúp bảo đảm tiến độ thi công và những công việc khác được tiến hành theo đúng kế hoạch. Dự trù còn cho gia chủ biết khoản chi tương đối cho từng khu vực để chuẩn bị ngân sách hợp lý. Bên cạnh đó, họ còn có thể quản lý các khoản chi dễ dàng để không bị các đơn vị nhà thầu bất chính lừa gạt.

Thiet Ke Biet Thu Mini 2 Tang (10)
Dự trù kinh phí hợp lý tránh chi phí phát sinh

Chi phí thiết kế biệt thự mini 2 tầng

Chi phí thiết kế mẫu biệt thự mini 2 tầng hiện đại trên thị trường khá đa dạng vì có nhiều yếu tố tác động. Những yếu tố này bao gồm diện tích đất, giá sàn chung, độ uy tín, phong cách thiết kế, những yêu cầu riêng và nhiều yếu tố khác. Bên cạnh đó, chi phí thiết kế biệt thự của mỗi thương hiệu cũng sẽ có sự khác biệt nhất định. Chính vì vậy, mỗi khách hàng đều nên xem xét và cân nhắc từng yếu tố trên để so sánh chi phí thiết kế biệt thự của mỗi đơn vị.

Thiet Ke Biet Thu Mini 2 Tang (7)
chi phí thiết kế mẫu biệt thự mini 2 tầng hiện đại 150.000VNĐ/M2 đến 300.000VNĐ/M2

Hiện nay, chi phí thiết kế mẫu biệt thự mini 2 tầng hiện đại tại Luxurious Design vào khoảng 150.000VNĐ/M2 đến 300.000VNĐ/M2. Tuy nhiên, mức giá này sẽ còn phụ thuộc vào phong cách thiết kế mà quý khách mong muốn. Mỗi phong cách thiết kế đều có mức giá khác nhau do độ phức tạp của bản vẽ thiết kế. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ Luxurious Design để được tư vấn và báo giá chính xác nhất.

Top 25 mẫu thiết kế biệt thự mini 2 tầng hiện đại hot nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay có nhiều mẫu thiết kế biệt thự mini 2 tầng hiện đại với kiểu dáng và phong cách khác nhau. Sau đây là top 25 mẫu thiết kế đẹp và được nhiều người yêu thích nhất hiện nay:

Biệt thự mini 2 tầng đẹp giá 1 tỷ

Mẫu biệt thự mini 2 tầng có giá 1 tỷ được cho là khá rẻ cho với mặt bằng chung của các biệt thự hiện nay. Với 1 tỷ, bạn có thể xây dựng được biệt thự trên nhiều diện tích đất nền khác nhau. Bản vẽ càng đơn giản thì bạn càng có thể xây dựng biệt thự trên đất nền lớn hơn và có nhiều không gian để bày trí nội thất sáng tạo. Chính vì vậy, đây là một trong những biệt thự được nhiều người yêu thích.

Thiet Ke Biet Thu Mini 2 Tang (40)
Mẫu biệt thự mini 2 tầng đẹp giá 1 tỷ

xem thêm:

17+ Mẫu Biệt Thự Tân Cổ Điển 2 Tầng 1 Tỷ Đẹp, Sang Trọng

Biệt thự mini 2 tầng hiện đại

Mẫu biệt thự mini 2 tầng hiện đại có thiết kế mởi mẻ và ưu tiên tự tiện nghi và gọn gàng nên không gian nội ngoại thất luôn luôn được thiết kế tiết kiệm diện tích và vật liệu nhất có thể. Những mẫu biệt thự này thường có điểm nhấn là các đường phào và kiến trúc tổng thể thay vì các chi tiết được chạm trổ tinh xảo.

Thiet Ke Biet Thu Mini 2 Tang (17)
Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại

Bên cạnh đó, điểm làm nên nét hiện đại của mẫu biệt thự mini 2 tầng hiện đại là kết hợp sử dụng nhiều vật liệu. Khác với các phong cách thiết kế khác, phong cách hiện đại không chỉ dùng bê tông mà còn thêm vào kính cường lực và nhiều loại vật liệu khác nhằm tạo vẻ hiện đại cho công trình. Những vật liệu này mới được đưa vào sử dụng trong những năm gần đây nhờ những cải tiến về độ bền nên có thể đáp ứng được tiêu chuẩn trong xây dựng.

Thiet Ke Biet Thu Mini 2 Tang (26)
Luxurious Design tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại

Xem thêm:

Top 10+ Bản Vẽ Biệt Thự 2 Tầng Mái Thái Đầy Đủ Công Năng

7.3 Biệt thự mini tân cổ điển 

Biệt thự mini tân cổ điển độc đáo ở điểm vừa mang nét hoài cổ vừa mang nét hiện đại. Các mẫu biệt thự mini tân cổ điển xuất hiện lần đầu tiên vào khoảng thế kỷ 17 18 khi nền văn minh thế giới tiến vào thời hiện đại. Đây thời điểm giao thoa giữa cái cũ và cái mới nên khiến nền kiến trúc cũng bị ảnh hưởng. Đây vô tình trở thành nét độc lạ khiến có rất nhiều người say mê kiểu kiến trúc này.

Biệt thự mini tân cổ điển sẽ sử dụng một số nét truyền thống như cách bày trí phòng ốc, các hoa văn chạm trổ tinh xảo của thời trung cổ, những kiến trúc hình khối kết hợp (trụ – hộp, trụ – trụ,…). Bên cạnh đó là nét hiện đại nằm ở vật liệu, màu sắc, cách thiết kế và phân bố các khu vực trên đất nền. Việc kết hợp nhuần nhuyễn hai đặc điểm này đã tạo nên phong cách tân cổ điển chứa đựng hai màu sắc truyền thống và hiện đại.

Thiet Ke Biet Thu Mini 2 Tang (24)
Mẫu thiết kế biệt thự mini tân cổ điển

Biệt thự mini sân vườn đẹp

Biệt thự là một dạng công trình có nhà tách biệt khỏi những ngôi nhà khác và được bao quanh bởi những tiểu cảnh, cây cối. Biệt thự mini sân vườn là kiểu biệt thự có diện tích sân vườn lớn hơn rất nhiều lần so với diện tích căn biệt thự. Biệt thự mini là dạng công trình cực kỳ thích hợp với phong cách sân vườn. Biệt thự này sẽ tối ưu hóa diện tích để gia chủ có thể phân bố và sắp xếp tiểu cảnh, vườn tược dễ dàng hơn. 

Sân vườn của dạng biệt thự mini này không chỉ có cây cối mà còn có thể có hồ bơi, chuồng động vật, chòi, võng xếp,… khiến biệt thự trở thành không gian lý tưởng để thư giãn sau thời gian dài làm việc mệt mỏi. Chính vì vậy, đây là một trong những kiểu thiết kế biệt thự mini được ưa chuộng nhất hiện nay.

Thiet Ke Biet Thu Mini 2 Tang (6)
Mẫu biệt thự mini 2 tầng đẹp, hiện đại

Xem thêm:

Top 15+ Mẫu Biệt Thự 2 Tầng Mặt Tiền 7m Cực Đẹp

Biệt thự mini 2 tầng có hồ bơi

Biệt thự mini 2 tầng có hồ bơi là dạng công trình được nhiều người yêu thích, đặc biệt là những gia đình có nhiều trẻ em. Trong thiết kế tổng thể của công trình, hồ bơi sẽ là điểm nhấn nổi bật nhất của biệt thự. 

Để tạo thêm điểm nhấn và sự hài hòa, gia chủ có thể cho thi công thêm một số tiểu cảnh như cây kiểng, trồng các cây lâu năm hoặc xây dựng chòi nghỉ mát để tăng khả năng thư giãn và phục vụ những buổi tiệc ngoài trời của gia đình. Một cách khác, gia chủ có thể thiết kế một sân trống cạnh bể bơi để làm nơi vui chơi cho trẻ nhỏ.

Thiet Ke Biet Thu Mini 2 Tang (14)
Mẫu biệt thự 2 tầng có bể bơi thư giãn, thoáng đãng, hợp phong thủy

Kích thước và vị trí của hồ bơi ở phía trước hay sau nhà đều do ý định của gia chủ. Bên cạnh đó, hồ bơi có kích thước lớn hay nhỏ còn phụ thuộc vào diện tích đất nền và các kiến trúc xung quanh. Để có công trình đẹp nhất, gia chủ cần phải cân đối kích thước hồ bơi với biệt thự và tránh việc thiết kế hồ bơi quá lớn làm mất cân bằng với tổng thể công trình. 

Thiet Ke Biet Thu Mini 2 Tang (1)
Luxurious Design – Tư vấn thiết kế nhà biệt thự mini có bể bơi

Mẫu biệt thự mini 2 tầng chữ L

Biệt thự mini 2 tầng chữ L được kết hợp giữa mẫu biệt thự mini 2 tầng hiện đại và nhà chữ L truyền thống của Việt Nam. Mẫu nhà này tạo cảm giác thân thuộc cho người Việt vì cấu trúc tổng thể quen thuộc nên được nhiều gia chủ lựa chọn để thi công xây dựng. Mẫu biệt thực mini 2 tầng chữ L phù hợp với những đất nền có dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật có chiều dài và chiều rộng chênh lệch không lớn.

Thiet Ke Biet Thu Mini 2 Tang (38)
Thiết kế biệt thự chữ L 2 tầng

Tuy nhiên, có rất nhiều cách thiết kế mẫu biệt thự mini 2 tầng hiện đại chữ L dẫn đến cách bố trí không gian cũng sẽ khác nhau. Một số người chọn thiết kế chữ L ở tầng trệt, tầng 1 còn tầng 2 được thiết kế hình vuông thì phần. Biệt thự mini 2 tầng chữ L thường có thiết kế góc ôm của chữ L là nơi để xe hoặc là nơi đặt bộ bàn ghế đá để các thành viên thư giãn và quây quần bên nhau. 

Thiet Ke Biet Thu Mini 2 Tang (12)
Mẫu nhà 2 tầng chữ L mini

Biệt thự mini 2 tầng mái bằng

Mẫu biệt thự mini 2 tầng hiện đại mái bằng là một trong những mẫu thiết kế khá phố biến trên thị trường hiện nay vì thể hiện được nét hiện đại và tinh tế. Mái bằng mới được cho ra mắt trong những năm gần đây nhờ cách tân của mái dốc và cải tiến độ bền của vật liệu làm mái nhà. 

Thiet Ke Biet Thu Mini 2 Tang (35)
Mẫu thiết kế nhà biệt thự mái bằng hiện đại, sang trọng

Biệt thự mini 2 tầng mái bằng có mang lại không gian thoáng đãng cho ngôi nhà nếu gia chủ có thể kết hợp cùng la phông và hệ thống cửa sổ tản nhiệt. Nhờ đó, biệt thự mini 2 tầng mái bằng giúp các thành viên luôn luôn cảm thấy thoải mái và thư giãn, nhất là vào những ngày hè nóng nực.

Thiet Ke Biet Thu Mini 2 Tang (28)

Biệt thự mini 2 tầng mái Thái

Biệt thự mini 2 tầng mái Thái là kiểu thiết kế gần gũi với đại đa số người Việt Nam. Hiện nay, không chỉ biệt thự, các loại nhà khác đều sử dụng mái Thái khá nhiều nên mái Thái đã trở thành một trong những hình ảnh thân quen đối với người dân nước ta. Mái thái mang lại sự thoáng mát, chống ẩm.

Thiet Ke Biet Thu Mini 2 Tang (30)
Biệt thự mái thái 2 tầng hiện đại
Thiet Ke Biet Thu Mini 2 Tang (5)
Mẫu biệt thự mini 2 tầng hiện đại mái thái

Không chỉ vậy, mẫu biệt thự mini 2 tầng hiện đại mái thái còn có thể bảo vệ ngôi nhà tối ưu với độ dốc vừa phải nên khả năng chống chịu với mưa và giống của dạng nhà này được tối ưu. Vì vậy, những gia đình ở các vùng duyên hải thường lựa chọn thi công dạng công trình mái Thái để bảo vệ nhà khỏi gió và bão vào mùa mưa.

Biệt thự mini 2 tầng kiểu Pháp

Biệt thự mini 2 tầng kiểu Pháp đặc biệt nổi bật với những đường nét chạm trổ tinh xảo. Trong kiến trúc Pháp, những hoa văn này thể hiện cho sự giàu sang, bề thế và quý tộc. Do đó, hầu hết những công trình kiểu Pháp đều có đặc điểm này, đặc biệt là nhà của các quý tộc, thương gia.

Thiet Ke Biet Thu Mini 2 Tang (22)
Mẫu biệt thự 2 tầng kiểu Pháp phong cách tân cổ điển

Tuy nhiên, những mẫu biệt thự mini 2 tầng hiện đại kiểu Pháp thì có sự khác biệt nho nhỏ so với kiểu cổ điển và tân cổ điển khi các hoa văn được lược bớt khá nhiều và chỉ còn lại những đường phào và các nét điêu khắc truyền thống. Những đường nét được giữ lại đều đại diện cho nền kiến trúc Pháp lâu đời nên chúng trở thành biểu tượng và không thể bị lược bỏ.

Thiet Ke Biet Thu Mini 2 Tang (37)

Biệt thự mini 7×15

Mẫu thiết kế biệt thự mini 2 tầng hiện đại 7×15 có diện tích 105m2. Với chiều rộng lên đến 7m, gia chủ có thể thiết kế nhiều kiểu và phong cách khác nhau một cách dễ dàng. Bề ngang lớn giúp cho không gian biệt thự trở nên thoáng đãng tạo cảm giác thoải mái cho các thành viên trong gia đình. Nhờ đó, các mẫu biệt thự mini 7×15 được khá nhiều người lựa chọn để tiến hành xây dựng.

Thiet Ke Biet Thu Mini 2 Tang (8)
Mẫu biệt thự 2 tầng mini 7x15m

Biệt thự mini 2 tầng 60m2

Mẫu biệt thự mini 2 tầng hiện đại 60m2 được cho là mẫu biệt thự có kích thước nhỏ nhất và có bản vẽ phức tạp vì phải sắp xếp không gian cho phù hợp để các thành viên trong gia đình có đầy đủ không gian sinh hoạt. Dạng biệt thự này thường chỉ phù hợp với những gia đình hạt nhân (gia đình 2 thế hệ) với 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 nhà bếp, 1 phòng ăn,….

Thiet Ke Biet Thu Mini 2 Tang (42)
Biệt thự mini 2 tầng 60m2 hiện đại

Biệt thự mini 2 tầng 70m2

Mẫu biệt thự mini 2 tầng hiện đại 70m2 có kích thước nhỉnh hơn so với mẫu biệt thự 60m2 bên trên. Biệt thự này có thể thích hợp với hầu hết mọi loại đất nền và hình dạng khác nhau. Biệt thự 70m2 thích hợp với thiết kế nhà vườn có nhiều cây kiểng xung quanh tạo sự gần gũi với thiên nhiên. Bên cạnh đó, với diện tích này, gia chủ nên lựa chọn các kiểu biệt thự vuông, biệt thự chữ I để tận dụng toàn bộ bề mặt của đất nền.

Thiet Ke Biet Thu Mini 2 Tang (39)
Mẫu thiết kế kiến trúc biệt thự 2 tầng mini, sang chảnh

Xem thêm:

Dự Án Biệt Thự Phố Tân Cổ Điển 2 Tầng Tại Hưng Yên – Anh Bắc

Thiết Kế Kiến Trúc Biệt Thự 2 Tầng Tân Cổ Điển 18x20m Tại Thanh Hóa

Thiết Kế Kiến Trúc Biệt Thự 2 Tầng Tân Cổ Điển Park City

Mẫu Thiết Kế Kiến Trúc Biệt Thự Green Symphony Phong Cách Tân Cổ Điển 15m

Mẫu Thiết Kế Kiến Trúc Biệt Thự Tân Cổ Điển 2 Tầng Tại Hưng Yên

Dự Án Thiết kế Kiến trúc Nhà Phố Mặt Tiền 12m tại Trí Đức – Vạn Phúc

Mẫu biệt thự mini 2 tầng 80m2

Mẫu biệt thự 2 tầng hiện đại 80m2 là mẫu biệt thự mini trung bình và phổ biến hiện nay. Kích thước 80m2 được cho là khá lý tưởng đối với các mẫu biệt thự mini. Bằng cách thiết kế và phân cách các không gian trong căn nhà một cách thông minh thì có thể khiến toàn bộ không gian bên trong đủ cho 1 gia đình đa thế hệ gồm ông bà, cha mẹ và con cái.

Thiet Ke Biet Thu Mini 2 Tang (27)
Mẫu biệt thự mini 2 tầng 80m2 mái bằng

Mẫu biệt thự mini 2 tầng 90m2

Mẫu biệt thự mini 2 tầng hiện đại 90m2 có kích thước lớn hơn so với mức trung bình một chút. Mẫu biệt thự này có thể đáp ứng được nhu cầu sinh sống của 1 gia đình có 6 thành viên. Để tăng khả năng thông thoáng, gia chủ có thể thiết kế cửa sổ và cửa ra vào lớn hơn bình thường giúp không khí lưu thông tốt hơn.

Thiet Ke Biet Thu Mini 2 Tang (3)
Mẫu biệt thự 2 tầng mini hiện đại 90m2

Biệt thự mini 2 tầng 100m2

Mẫu biệt thự mini 2 tầng hiện đại 100m2 là dạng biệt thự được sử dụng khá phổ biến tại những khu dân cư vì đất ở đây thường được bán theo lô khoảng 100m2/nền. Biệt thự mini 100m2 mang đến không gian sống khá thoải mái và thông thoáng. Với diện tích này và có 2 tầng nên biệt thự mini 100m2 được khá nhiều người yêu thích, đặc biệt là những cặp đôi trẻ mong muốn có không gian sống thoáng đãng và rộng rãi.

Thiet Ke Biet Thu Mini 2 Tang (18)
Mẫu biệt thự 200m2 độc đáo, ấn tượng

Mẫu thiết kế biệt thự mini theo phong cách Địa Trung Hải

Những mẫu biệt thự mini 2 tầng hiện đại theo phong cách Địa Trung Hải là một sự kết hợp tinh tế và phức tạp giữa biệt thự mini và phong cách Địa Trung Hải vốn chú trọng sự rộng lớn thoáng đãng. Để thiết kế được mẫu nhà này, đất nền được sử dụng bắt buộc phải ở dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật ngang để tạo cảm giác trải dài cho biệt thự. 

Thiet Ke Biet Thu Mini 2 Tang (33)
Mẫu thiết kế biệt thự mini theo phong cách Địa Trung Hải

Bên cạnh đó, biệt thự mini phong cách Địa Trung Hải còn nổi bật với hình ảnh nhà nhiều khối kết hợp. Mỗi một tòa công trình dạng này đều có sự kết hợp của các hình lập phương, hình hộp, hình trụ,… để tạo nên kiến trúc tổng thể mới lạ, độc đáo. Ngoài ra, biệt thự theo phong cách này sẽ không chỉ có 1 loại mái như các mẫu biệt thự mini 2 tầng hiện đại khác mà sẽ được kết hợp đan xen giữa mái nhật, mái thái và mái vòm.

Thiet Ke Biet Thu Mini 2 Tang (15)

Đơn vị thiết kế thi công biệt thự mini đẹp giá tốt tại Việt Nam

Luxurious Design là một trong những đơn vị thiết kế thi công biệt thự mini đẹp giá tốt tại Việt Nam. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng và đã phục vụ cho nhiều khách hàng khác nhau trên khắp đất nước. Sau khi bàn giao công trình, họ luôn luôn dành những lời nhận xét tích cực cho Luxurious Design vì công trình nhận được có độ thẩm mỹ cao và dịch vụ hỗ trợ chăm sóc khách hàng tốt.

Luxurious Design sẽ giúp quý khách thiết kế bản vẽ công trình dựa trên những yêu cầu để mang lại chất lượng sản phẩm đúng với mong muốn của khách hàng. Bên cạnh đó, chúng tôi còn có thể góp ý bản thảo để cho ra bản vẽ hoàn chỉnh với độ thẩm mỹ cao nhất có thể. Nếu quý khách đã có bản vẽ hoàn chỉnh thì chúng tôi sẽ thực hiện thi công bám sát bản vẽ tuyệt đối.

Thiet Ke Biet Thu Mini 2 Tang (13)
Công ty thiết kế kiến trúc nội thất biệt thự 2 tầng mini

Những thợ thi công biệt thự mini của chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này nên có thể mang đến sản phẩm chất lượng tốt nhất cho quý khách hàng. Đây đều là những người đã được tuyển chọn và đào tạo bài bản bởi Luxurious Design. Họ luôn luôn làm việc chăm chỉ để đẩy nhanh tiến độ công trình giúp giảm thời gian thi công tối ưu. Vì vậy, chúng tôi có thể đảm bảo được quý khách sẽ nhận được công trình trong thời gian sớm nhất.

Qua nội dung trên, chúng tôi đã giới thiệu một số mẫu biệt thự mini 2 tầng hiện đại được nhiều người yêu thích nhất năm 2022. Đây đều là những mẫu nhà đẹp mới nhất với đa dạng mẫu mã giúp quý khách dễ dàng lựa chọn công trình phù hợp với nhu cầu sử dụng và sở thích của bản thân cùng gia đình. Nếu quý khách mong muốn được tư vấn các vấn đề liên quan đến thiết kế thi công biệt thự mini thì hãy liên hệ Luxurious Design để được hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm:

BST 30+ Mẫu Biệt Thự Mini 2 Tầng 80m2 Đẹp

Khám phá thiết kế của mẫu nhà biệt thự mini 2 tầng hiện đại

Hơn 25+ Mẫu Biệt Thự 2 Tầng Kiểu Pháp Nổi Bật Nhất Năm 2022

Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT ÂU CHÂU

Địa chỉ: Tòa nhà X20, KĐT Eden Rose, Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội

Nhà máy: Khu công nghiệp Quất Động- Thường Tín Hà Nội

Hotline: 0931.921.921

Email: cskh.luxuri@gmail.com

Website: https://kientrucauchau.vn/

Open: Thứ 2 – Chủ nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tác giả: Đoàn Hằng

Tôi là Đoàn Hằng- cô gái tốt nghiệp trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội, tôi yêu thích viết lách và thích chia sẻ những kiến thức đã được học và các trải nghiệp khi làm các công việc thiết kế kiến trúc, xây dựng nhà ở tới tất cả mọi người.

0931.921.921