Cách tự xem phong thủy cho nhà ở đơn giản nhất "Biến Nguy thành An"
Trang chủ / Tạp Chí Kiến Trúc / Phong thủy nhà ở / Cách tự xem phong thủy cho nhà ở đơn giản nhất

Cách tự xem phong thủy cho nhà ở đơn giản nhất

Đăng bởi : adminquantri
31/07/2019 1560 lượt xem
Đánh giá ngay

12 Yếu tố căn cứ cách tự xem phong thủy nhà ở đơn giản nhất

Bằng những quan sát đơn giản kết hợp với bài viết là bạn có thể biết cách tự xem phong thủy cho ngôi nhà  một cách đơn giản. Không phải lúc nào bạn cũng cần tới sự tư vấn của các chuyên gia phong thủy đối với không gian sống của mình. Việc xem ngôi nhà mình đang ở có hợp phong thủy hay không không phải là việc quá khó khăn.

Rất đơn giản bạn chỉ kiểm tra kết hợp những điểm dưới đây là cơ bản nhận định được phong thủy căn nhà mình. Có được một ngôi nhà vừa đẹp vừa hợp lý về phong thủy. Mang lại cho gia chủ nhiều may mắn, tránh những điềm xấu, đường tài mệnh được phát triển. Chúng ta cùng cùng hiểu cách tự xem phong thủy dựa vào 12 yếu tố dưới đây nhé!

1. Kiểm tra “ám tiến sát”

Điều đầu tiên bạn hãy đứng trước cửa nhà của mình. Kiểm tra phía bên ngoài và xem có vật gì chĩa chính diện vào cổng không. Trong phong thủy ám tiến sát được hiểu là vệ tinh, dây điện của hàng xóm, cột dây điện trên đường, tháp nhọn của nhà thờ, hoặc một con đường dài vừa đúng hướng vào cửa chính ngôi nhà.

Ám tiến sát

Để chắc chắn hơn nữa thì ngoài cửa chính bạn nên kiểm tra các hệ thống cửa phụ. Như cửa hậu, cửa sổ, cửa nách… bạn cũng dùng cách tương tự để kiểm tra.
Để hóa giái các “ám tiến sát” rất đơn giản, chỉ cần đặt trước cửa một chiếc gương bát quái hướng ra ngoài.

2. Kiểm tra vị trí nhà

Đến kiểm tra vị trí nhà xem có hợp phong thủy hay chưa. Bạn đứng trước cửa nhà và dùng la bàn để kiểm tra vị trí. Có hai loại la bàn thường hay được sử dụng là la bàn kim chỉ nam nam đồng quân hoặc la bàn Trung Quốc (la kinh). Nếu như không có la bàn, bạn cũng có thể dùng bản đồ đường đi để tìm ra hướng căn nhà bạn. Cuối cùng so sánh vị trí ngôi nhà với phương hướng tốt nhất của bạn theo phong thủy.

Vị trí ngôi nhà
Vị trí ngôi nhà

Có 4 thế nhà được xếp vào dạng “cực xấu” là: Nhà xấu theo Bát Trạch (tức là bị xung khắc với tuổi gia chủ), nhà xấu do cấu trúc thiết kế nội thất bên trong, nhà xấu do ngoại cảnh không tốt và cuối cùng là sự ảnh hưởng của thời vận.

>>> Xem thêm cách khắc phục hướng nhà không tốt tại đây

3. Kiểm tra lối vào nhà

Lối vào hành lang nhà cần được đảm bảo dễ dàng di chuyển và lưu thông. Không để bất cứ đồ vật gì ngăn chặn luồng khí đi vào lưu thông. Từ ngõ tới cửa chính sáng sủa sạch sẽ luôn là yếu tố quan trọng.

4. Xem xét bản đồ bát quái

Trong 4 phương 8 hướng bát quái đại biểu cho “nhân sinh bát đại dục cầu”: Gia đình, tiền tài, danh lợi, hôn nhân, con cái, quý nhân, công việc và tri thức. Trong 8 phương vị ấy, bạn hãy chọn lựa 1 phương diện mình mong muốn cải thiện.

Bản đồ bát quái
Bản đồ bát quái

Chẳng hạn, nếu như bạn muốn gia tăng tiền tài, phương vị đối ứng là Đông Nam. Bạn kiểm tra bát quái của mình, tìm ra Ngũ hành đối ứng với phương Đông Nam là Mộc. Bạn có thể theo đó mà đặt đồ có liên quan đến mộc ở hướng Đông Nam (như là lẵng hoa). Bạn cũng có thể dựa vào Thủy để tăng năng lượng phương hướng này, bởi vì Thủy sinh Mộc.

Dựa theo bát quái đồ, bạn có thể tìm ra ý nghĩa biểu tượng của các phương hướng. Nhưng trước khi làm điều này thì cần phải nhớ, là không nên tăng năng lượng quá nhiều hướng trong cùng một lúc, không thì sẽ xuất hiện rất nhiều sai lầm lặp lại, hoặc là cơ may đến mà bạn không cách nào ứng phó.

5. Kiếm tra hình dáng nhà

Nếu như nhà bạn không phải hình vuông hoặc chữ nhật, thì cần xem lại nhà bạn bị khuyết ở góc nào. Góc khuyết biểu tượng cho 1 phương hướng nào đó trong bát quái không cách nào đối ứng với căn nhà. Lấy ví dụ, nếu như nhà bạn là hình chữ L, sẽ xảy ra hiện tượng như trên. Nếu bạn cảm thấy phương vị này đối với bạn rất quan trọng, thì bạn nên dùng gương tạo lại phương vị đó.

6. Kiểm tra nhà bếp

Việc kiểm tra nhà bếp nên bắt đầu bằng việc bạn đứng ở vị trí khu chuẩn bị đồ ăn và xem hướng lưng bạn có bị quay ra cửa hay không. Nếu có, xin hãy sửa lại nhà bếp, để cho bạn vừa có thể chuẩn bị đồ ăn vừa có thể nhìn thấy cửa.

Ngoài ra cần chắc chắn rằng nguyên tố nước trong nhà bếp không có xung đột với hoả hành. Nghĩa là bếp nấu không trực tiếp nằm ngay cạnh vòi nước hoặc tủ lạnh. Nếu bếp nấu đặt cạnh vòi nước, hãy đổi vị trí của những đồ vật đại diện cho thuỷ hành (bể rửa bát, tủ lạnh) hoặc hoả hành (bếp nấu). Cuối cùng, kiểm tra hướng bếp nấu có hướng về phương vị tốt nhất của bạn theo quy tắc “tọa hung hướng cát” hay không.

7. Thêm một tấm gương ở phòng ăn

Phòng ăn là nơi chứa nguồn thực phẩm dồi dào nuôi sống con người. Bạn hãy đặt 1 tấm gương to phản chiếu đồ ăn trên bàn. Điều này giúp gia tăng sự dồi dào và sung túc của gia chủ.

Gương trong phòng ăn
Gương trong phòng ăn

8. Không nên đặt gương đối diện giường ngủ

Cần chắc chắn rằng khi ngồi trên giường bạn không thể nhìn thấy chính mình qua bất cứ chiếc gương nào. Nếu có, hãy di dời gương, hoặc che gương lại. Có thể đem gương đặt ở nơi xa phòng ngủ. Vì đặt gương trong phòng ngủ thường dễ ảnh hưởng xấu tới tâm lý và giấc của con người.

Phong thủy phòng ngủ là 1 trong những yếu tố rất quan trọng. Phòng ngủ thoáng đãng hợp phong thủy sẽ mang lại cho gia đình, vợ chồng tốt lành, nhiều may mắn và hạnh phúc.

9. Kiểm tra vị trí nhà tắm hoặc nhà vệ sinh

Đây là 2 khu vực có tầm quan trọng trong ngôi nhà nhưng rất hay bị lãng quên. Theo phong thủy, đây là khu vực nước từ nhà bạn trôi ra. Do đó cần xác định xem nó có nằm ở vị trí quan trọng trên bát quái không vì không gian này sẽ đem những luồng khí và năng lượng tốt ra khỏi nhà.

Nhà tắm nhà vệ sinh

Ví dụ, nếu như nhà vệ sinh nằm ở hướng Tây Nam, thì nó sẽ có ảnh hưởng đến các mối quan hệ của bạn. Nếu như nhà vệ sinh ở bán Tây thì sẽ ảnh hưởng tới vận khí của trẻ.
Nếu khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh đặt ở phương vị quan trọng, thì cách hóa giải là nên đóng cửa nhà vệ sinh, đậy nắp bồn cầu, hoặc che cửa căn phòng lại, sử dụng phương pháp này có thể “làm cho căn phòng biến mất”.

10. Đặt đầu giường hướng về Đại cát

Nếu như không được, thì bạn có thể chọn một trong 3 phương vị còn lại. Nếu như bạn không được khỏe lắm thì nên hướng về phương vị Thiên y. Đương nhiên 2 vợ chồng không nhất thiết phải có cùng một phương vị tốt nhất, nhưng để đạt được hạnh phúc trong hôn nhân thì nên dựa theo phương vị của người phụ nữ.

Hướng phòng ngủ
Hướng phòng ngủ

11. Điều chỉnh phương vị nơi làm việc

Nếu nhà có phòng làm việc, thì để bàn và ghế đối diện với phương vị Sinh khí. Ngoài ra ở nơi làm việc lưng không được quay ra cửa. So với việc đối diện với Sinh khí thì việc nhìn thấy cửa văn phòng còn quan trọng hơn.

12. Bàn ăn nên đặt đối diện với phương vị tốt nhất của bạn

Bạn có thể dựa theo những gợi ý trên để sắp xếp lại nhà sao cho phù hợp với phong thủy và môi trường sống thuận lợi nhất. Không nên một lần thay đổi quá nhiều, nhất là khi trong nhà có sản phụ.

Hy vọng bài viết hướng dẫn cách tự xem phong thủy đơn giản này giúp bạn có thêm những góc nhìn đánh giá về phong thủy căn nhà của mình. Bài viết mang tính tham khảo nhiều nguồn trên Internet.

Xem thêm:

Xem Tuổi Canh Tý 1960 Xây Nhà Năm 2022 Có Tốt Không?

Xây Nhà Cần Bao Nhiêu Tiền? Những Chi Phí Liên Quan Đến Làm Nhà

Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT ÂU CHÂU

Địa chỉ: Tòa nhà X20, KĐT Eden Rose, Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội

Nhà máy: Khu công nghiệp Quất Động- Thường Tín Hà Nội

Hotline: 0931.921.921

Email: cskh.luxuri@gmail.com

Website: https://kientrucauchau.vn/

Open: Thứ 2 – Chủ nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tác giả: adminquantri

0931.921.921