Hướng Nhà Tuổi 1985 - Năm Xây Nhà Đẹp Nhất Cho Tuổi Ất Sửu
Trang chủ / Tạp Chí Kiến Trúc / Phong thủy nhà ở / Hướng Nhà Tuổi 1985 – Năm Xây Nhà Đẹp Nhất Cho Tuổi Ất Sửu

Hướng Nhà Tuổi 1985 – Năm Xây Nhà Đẹp Nhất Cho Tuổi Ất Sửu

Đăng bởi : Chi Phạm
01/09/2021 2127 lượt xem
Đánh giá ngay

Quý vị đang muốn tìm hiểu tuổi Ất Sửu hợp hướng nào? hướng nhà tuổi 1985 nam mạng, nữ mạng để chuẩn bị cho việc xây nhà. Chỉ cần dành vài phút quý vị đã có tất cả thông tin về tuổi Ất Sửu 1985: tuổi 1985 hợp hướng nào, hướng nhà tuổi 1985 nam mạng, sinh năm 1985 làm nhà hướng nào hợp?

Giới thiệu về tuổi Ất Sửu 1985

Để biết được tuổi Ất Sửu hợp hướng nào hay hướng hợp tuổi 1985 thì hãy cùng điểm qua một số thông tin tử vi cơ bản nhất cho người sinh vào năm này.

– Năm dương lịch: 1985

– Năm âm lịch: Ất Sửu (21/01/1985 – 08/02/1986 dương lịch)

– Ngũ hành: Hải Trung Kim tức vàng trong biển

– Thiên Can: Ất. Địa Chi: Sửu (tuổi con trâu)

Tuổi Ất Sửu 1985 hợp và khắc hướng nào

Xét theo quan niệm ngũ hành, người tuổi Ất Sửu thuộc mệnh Kim, cầm tinh con trâu nên bản tính là người vô cùng chăm chỉ, cần cù và chịu khó. Luôn có sự cố gắng, nỗ lực hết mình trong công việc cũng như cuộc sống. Người đời có thể được nghỉ ngơi thảnh thơi nhưng trong lúc đó người tuổi Ất Sửu lại phải bươn chải, vất vả và làm việc quần quật. Bởi vậy người tuổi này cũng đạt được thành công khá sớm

Việc xây nhà hợp với tuổi của gia chủ Ất Sửu cũng giúp cho con đường thăng quan, phát triển sự nghiệp và cuộc sống trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn. Ngay sau đây, Luxurious Design sẽ gửi tới các bạn câu trả lời cho tuổi Ất Sửu hợp hướng nào?

Hướng Nhà Tuổi 1985 (Ất Sửu)
Hướng Nhà Tuổi 1985 (Ất Sửu)

Nam tuổi Ất Sửu hợp với hướng nhà nào

 • Hướng Tây Bắc ( ứng với cung Phục vị – Nhân được sự giúp đỡ): Nhận được tương trợ, giúp đỡ từ những người xung quanh trong công việc, cuộc sống mỗi khi có khó khăn.
 • Hướng Đông Bắc ( ứng với cung Thiên y – Gặp được thiên thời ắt được che chở ): Có được sức khỏe tốt, từ đó có sức để làm việc và khá thành công, hạnh phúc viên mãn trong cuộc sống hôn nhân gia đình
 • Hướng Tây ( ứng với cung Sinh khí – Phúc lộc vô cùng trọn vẹn): Tài khí, vạn phúc nguồn sinh khí tốt sẽ ùn ùn kéo đến cửa nhà.
 • Hướng Tây Nam ( ứng với cung Diên niên – Mọi sự ổn định): Gia đình, sự nghiệp mọi việc trong cuộc sống đều vô cùng ổn định, mọi thứ ắt sẽ đi vào quỹ đạo.

Hướng nhà xấu mà gia chủ Ất Sửu nam mạng nên tránh

 • Hướng Bắc ( ứng với cung Lục sát – Nhà có họa sát khí): Gặp nhiều những vấn đến từ lớn tới nhỏ trong gia đình điều này có nguy cơ gây mất hạnh phúc gia đình thậm chí là có thể xảy ra cảnh tang tóc
 • Hướng Đông ( ứng với cung Ngũ quỷ – Gặp nhiều tai họa): Tai họa cứ ùn ùn từ đâu kéo đến khiến bạn khó có thể chống đỡ nổi.
 • Hướng Nam ( ứng với cung Tuyệt mệnh – Họa chết chóc): Làm ăn, công việc cũng như cuộc sống đều thất bát, thậm chí phá sản, mất đi việc làm nguồn thu nhập chính trong gia đình.
 • Hướng Đông Nam ( ứng với cung Hoạ hại – Nhà có hung khí vô cùng sắc nhọn): Bất trắc kéo tới liên miên, dễ vướng vào  thị phi, gặp nhiều thù hận, kiện tụng thậm chí là phải ngồi tù.

Trên đây là những gợi ý cho câu hỏi nam tuổi Ất Sửu hợp với hướng nhà nào?

Nữ tuổi Ất Sửu hợp với hướng nhà nào

Xét theo quan niệm ngũ hành, thì người tuổi  Ất Sửu 1985 ứng với có mệnh Kim. Đồng thời cũng là người cầm tinh con Trâu, nên vốn họ rất chăm chỉ, cần cù chịu khó nên những công việc họ làm cũng đạt được những thành tựu nhất định và đáng kể.

Người tuổi này thường luôn cố gắng gấp 1 tới 2 lần thậm chí là bằng 3 lần của người khác. Khi người khác nghỉ ngơi họ lại lao đầu vào chăm chỉ làm việc, vượt qua khó khăn của cuộc sống nên họ thành công khá sớm.

 • Hướng Bắc ( ứng với Diên niên – Mọi sự đều hướng tới là ổn định ): Công việc hướng tới sự phát triển, thăng tiến nhưng trên tiêu chí là ổn định, vượt qua được mọi bệnh tật cũng như những khó khăn trong cuộc sống.
 • Hướng Đông ( ứng với Sinh khí – Phúc lộc được vẹn toàn): Danh vọng, tiền tài phú quý trọn vẹn, trên con đường công danh sự nghiệp ắt sẽ thăng tiến để từ đó làm ăn phát đạt.
 • Hướng Nam ( ứng với Phục vị – Được sự tương trợ và giúp đỡ): Nhận được sự tương trợ và giúp đỡ của người trong gia đình và người ngoài nữa, nên mọi sự đều phát triển tốt hơn.
 • Hướng Đông Nam ( ứng với Thiên y – Gặp được thiên, khẳng định rằng thiên thời và địa lợi là 2 yếu tố quan trọng để có thể phát triển và được che chở . Điều này giúp cho sức khỏe cũng được cải thiện rất nhiều, tốt hơn, đẩy lùi được nhiều bệnh tật và từ đó có cuộc sống viên mãn.

Trên đây chúng tôi đã trả lời xong cho câu hỏi nữ tuổi Ất Sửu hợp hướng nào?

Tuổi Ất Sửu xây nhà vào năm nào thì “đẹp nhất”

Xây nhà là việc trọng đại của đời người, đánh dấu một bước phát triển mới. Tuy nhiên không phải xây nhà cứ có tiền là xây được mà còn dựa vào thời điểm, năm hợp tuổi để mang lại nhiều may mắn.

Chúng tôi đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, kết hợp với rất nhiều các chuyên gia phong thủy nổi tiếng. Sau đây Luxurious Design xin chia sẻ đến gia chủ sinh năm 1985 các chọn năm xây nhà đẹp nhất.

Huong Nha Tuoi 1985
Sinh năm 1985 làm nhà hướng nào hợp

Tuổi Ất Sửu 1985 xây nhà năm 2022 có tốt không?

Để có thể trả lời được câu hỏi tuổi Ất Sửu có xây được nhà năm 2022. Quý bạn đọc hãy xem “bình giải tốt xấu của tuổi ất sửu 1985 xây nhà năm 2022”

Bình giải tốt xấu tuổi làm nhà của gia chủ 1985 năm 2022

 • Hoang ốc: Năm 2022(Nhâm Dần) gia chủ tuổi Ất Sửu sẽ 38 tuổi sẽ phạm phải hoang ốc(Ngũ Thọ Tử). Tuổi này làm nhà trong năm nay sẽ bị chia rẽ, lâm vào cảnh tử biệt sinh ly(Ngũ tử ly thân phòng tử biệt).
 • Tam Tai: Nam nữ tuổi Ất Sửu nên tránh xây nhà các năm Tam tai: Hợi, Tý, Sửu. Ở năm 2022 là năm Nhâm Dần tuổi Ất Sửu xây nhà sẽ không kị tam tai.
 • Kim Lâu: Hạn kim lâu được tính như sau: Lấy tuổi mụ chia cho 9 nếu dư 1, 3,6,8 thì sẽ là kim lâu. Năm 2022 gia chủ Ất Sửu 38 tuổi: Lấy 39:9=4 dư 2. Gia chủ năm 1985 không phạm kim lâu.

Kết luận: Năm 2022 gia chủ tuổi Ất Sửu 1985 xây nhà sẽ phạm phải Ngũ Thụ Tử. Năm 2022 không tốt để bạn xây nhà, sửa nhà.

Nếu như gia chủ vẫn muốn xây nhà có thể xem bảng mượn tuổi làm nhà dưới đây:

Bảng tính mượn tuổi làm nhà của gia chủ 1985

Dưới đây là bảng mượn tuổi xây dựng nhà cửa trong năm 2022. Theo như bảng dưới đây cứ có 3 chỗ tốt thì rất hợp tuổi với gia chủ 1985 có thể mượn tuổi làm nhà được.

Bang Muon Tuoi Lam Nha Nam 2022 Cua Gia Chu 1985
Bảng mượn tuổi làm nhà năm 2022 của gia chủ Ất Sửu 1985

Xem thêm:

Tuổi 1985 Ất Sửu Làm Nhà Năm 2022 Có Tốt Không?

Thiết Kế Kiến Trúc Là Gì | 15+ Xu Hướng Thiết Kế Kiến Trúc Nhà Đẹp 2022

Năm dự kiến xây nhà 2024(Giáp Thìn)

Năm dự kiến làm nhà gần nhất là năm: 2024 ( năm Giáp Thìn)

Tam tai Người tuổi tuổi Ất Sửu theo quy luật cần tránh xây cất nhà cửa phạm vào các năm Tam tai là năm Hợi , năm Tý , năm Sửu. Vậy khi chọn năm làm nhà 2024 ( năm Giáp Thìn), Theo cách tính của Tam tai thì Gia chủ 1985 (Ất Sửu) sẽ không cần lo lắng sẽ phạm phải tuổi đại kỵ Tam Tai.
Kim Lâu Năm 2024 ( năm Giáp Thìn) tức gia chủ 40 tuổiTheo cách tính của phong thủy bát trạch thì gia chủ sẽ không phải lo lắng sẽ phạm vào năm Kim Lâu.
Hoang ốc Năm 2024 ( năm Giáp Thìn) tức gia chủ 40 tuổiTheo cách tính của Hoang ốc gia chủ sẽ phạm vào “Tứ Tấn Tài ” –  mà khi gia nghĩa “Tứ Tấn Tài” sẽ mang tới đại cát đại lộc cho gia chủ.
Kết luận Năm 2024 rất thích hợp để gia chủ Ất Sửu tiến hành xây cất nhà cửa bởi sẽ mang tới “Tứ Tấn Tài”

Cách bố trí không gian hướng nhà hợp tuổi Ất Sửu

Sau khi xác định được gia chủ 1985 Hợp Hướng Nào và tham khảo các mẫu thiết kế nhà hợp tuổi Ất Sửu. Gia chủ sinh năm 1985 cũng nên chú ý đến cách bố trí không gian hướng nhà hợp tuổi Ất Sửu.

Hướng cửa chính

Theo quan niệm dân gian, hướng cửa chính và mệnh của gia chủ phải hợp thì mới mang lại nhiều may mắn, tài vận, công việc hanh thông, suôn sẻ.

Tuy cùng năm sinh nhưng nam, nữ tuổi Ất Sửu có cung số khác nhau. Chính vì thế hướng cửa chính cũng có sự khác biệt.

Cụ thể hướng nhà tuổi 1985 nam mạng hợp với các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và Tây Nam. Trong khi đó hướng nhà tuổi 1985 nữ mạng hợp với các hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam. Cửa chính được đặt ở những hướng hợp này sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp. Bên cạnh đó còn có thể củng cố mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình.

Lưu ý: Tránh chọn hướng cửa chính thẳng hàng với công nhà, hoặc đối diện với góc tường. Bởi nó sẽ làm suy giảm sức khỏe các thành viên đang sinh sống trong nhà.

Trong trường hợp gia chủ không thể đặt cửa chính ở những hướng hợp phong thủy. Luxurious xin gợi ý một số cách hóa giải:

 • Chuyển hướng cửa hoặc thêm cửa phụ thứ 2.
 • Dùng thảm trải sàn với những màu tương sinh với gia chủ 1985 như màu vàng, nâu.
Huong Cua Chinh Cho Nha Gia Chu 1985
Hướng cửa chính và mệnh của gia chủ phải hợp thì mới mang lại nhiều may mắn

Hướng phòng khách

Phòng khách là vị trí đón nhận nguồn năng lượng từ môi trường bên ngoài. Vì thế hướng phòng khách cần đặt ở vị trí đắc địa ưu tiên 4 hướng Diên Niên, Sinh khí, Phục vị, Thiên Y.

Phong Khach Nha Gia Tuoi At Suu 1985
Phòng khách cần đặt ở vị trí đắc địa ưu tiên 4 hướng Diên Niên, Sinh khí, Phục vị, Thiên Y

Hướng phòng bếp

Khi bố trí phòng bếp, gia chủ nên đặt bếp ở vị trí xấu, nhìn ra hướng tốt. Điều này sẽ giúp trấn áp các luồng khí hung.

Khi xét theo cung phi của thuật Bát quái, ta tính được người tuổi Ất Sửu thuộc Càn. Mà theo kinh dịch giải nghĩa Càn tức là Trời mà có hành là Kim thuộc Tây Tứ mệnh. Từ xưa tới nay, người Việt ta vẫn quan niệm  căn bếp cũng giống như trái tim để duy trì sự “sống” hạnh phúc của gia đình. Mọi bệnh tật, ốm đau cũng từ căn bếp ngôi nhà mà sinh ra. Vậy việc xem xét hướng bếp tuổi Ất Sửu là vô cùng quan trọng. Ngay sau đây, các bạn hãy cùng tham khảo hướng tốt được chuyên gia phong thủy của Movic đã chọn ra gửi tới quý gia chủ Ất Sửu như sau:

Cụ thể: nam sinh năm 1985 nên đặt bếp tại các hướng xấu có: hướng bắc, đông, nam và đông nam nhìn về các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và Tây Nam. Ngược lại, với mạng nữ 1985 nên đặt bếp tại các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và Tây Nam nhìn về các hướng tốt Bắc, Đông, Nam, Đông Nam.

 

 

Hướng Đặt Phòng Bếp Cho Hợp Phong Thuỷ Tuổi 1988
Hướng Đặt Phòng Bếp Cho Hợp Phong Thuỷ Tuổi 1985

Hướng phòng ngủ

Hướng giường ngủ tuổi Ất Sửu 1985 tốt nhất đó là 2 hướng Thiên Y và Phục vị.

Không gì thoải mái khi được say đắm trong giấc ngủ thoải mái. Điều này có được bởi nhiều yếu tố. Và một trong số đó không thể không nhắc đến hướng giường ngủ hợp tuổi.

Nam tuổi Sửu 1985 đặt giường ngủ phù hợp là các hướng Tây, Đông Bắc, Tây Nam hoặc Tây Bắc. Trong đó hướng Tây ( đón cung Sinh Khí) là hướng tốt nhất.

Nữ sinh năm Ất Sửu 1985 có các hướng sau để đặt giường ngủ hợp tuổi: Đông , Đông Nam, Bắc hoặc Nam. Trong đó, hướng Đông Nam ( đón cung Thiên Y) đặc biệt tốt với nữ giới.

Hướng giường ngủ hợp tuổi gia chủ Ất Sửu 1985
Tuổi ất sửu hợp hướng nào?

Tuổi Ất Sửu đặt bàn làm việc hướng nào

Để thuận tiện cho con đường công danh, may mắn phát tài cũng như các mối quan hệ xã hội tốt đẹp thì người tuổi Ất Sửu cũng cần ngồi làm việc đúng vào các hướng tốt đẹp. Theo đó, bàn làm việc cũng cần xoay vào những cung tốt theo bát trạch. Qua phân tích hướng hợp tuổi Ất Sửu 1985 ở trên đối với cả Nam và nữ, ta có thể suy ra người tuổi này nên đặt bàn làm việc theo hướng nào.

Đối với nam mạng thuộc Tây tứ mệnh có các hướng tốt: Tây (Sinh Khí), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Bắc (Phục Vị) hoặc Tây Nam (Phước Đức).

Đối với nữ mạng thuộc Đông tứ mệnh có các hướng tốt: Đông (Sinh Khí), Nam (Phục Vị), Bắc (Phước Đức) hoặc Đông Nam (Thiên Y).

Hướng Đặt Bàn Làm Việc Hợp Lý Nhất?
Hướng Đặt Bàn Làm Việc Hợp Lý Nhất?

Hướng phòng thờ

Từ xưa đến nay, phòng thờ chiếm vai trò quan trọng. Vì thế, bố trí phòng thờ hợp phong thủy là một trong những ưu tiên hàng đầu của gia chủ khi thiết kế nhà ở.

Tuổi Ất Sửu ứng với Niên mệnh hay tên gọi nữ là sinh mệnh là Hải Trung Kim khi giải nghĩa là Vàng tìm thấy ở trong Biển. Mệnh này khắc trực tiếp với người có mệnh là  Bình Địa Mộc . Bởi thông thường theo quan niệm của ngũ hành thì Kim khắc Mộc.

Hướng bàn thờ tuổi Ất Sửu 1985 đẹp nhất: Diên Niên, Sinh khí, Phục vị, Thiên y.

Huong Phong Tho Nha Tuoi 1985
Phòng thờ hợp phong thủy là một trong những ưu tiên hàng đầu của gia chủ khi thiết kế nhà ở.

Xem thêm: Tuổi Ất Sửu 1985 Hợp Hướng Nào?

Kết luận

Các thông tin bài viết trên mạng nếu bạn tìm kiếm “hướng nhà tuổi 1985” “tuổi ất sửu hợp hướng nào” sẽ ra rất nhiều kết quả. Tuy nhiên, không phải bài viết nào cũng có những thông tin chuẩn xác. Luxurious Design với nhiều kinh nghiệm thiết kế kiến trúc với tận tâm trong thiết kế luôn mang đến những sản phẩm không chỉ đẹp mà còn chuẩn nhất theo phong thủy. Chúng tôi sẽ còn đem đến nhiều bài viết khác trong chuyên mục tư vấn phong thủy. Đừng bỏ lỡ nhé.

Xem thêm:

Tìm hiểu về những điều cần tránh trong phong thủy nhà ở

Xây Nhà Hướng Tây Nam| 22+Mẫu Thiết Kế Nhà Hướng Tây Nam

Cách tự xem phong thủy cho nhà ở đơn giản nhất

Cách khắc phục hướng nhà không tốt trong phong thủy nhà ở

Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT ÂU CHÂU

Địa chỉ: Tòa nhà X20, KĐT Eden Rose, Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội

Nhà máy: Khu công nghiệp Quất Động- Thường Tín Hà Nội

Hotline: 0931.921.921

Email: cskh.luxuri@gmail.com

Website: https://kientrucauchau.vn/

Open: Thứ 2 – Chủ nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tác giả: Chi Phạm

Tốt nghiệp Đại học với lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng nhưng có trong mình đam mê về kiến trúc nhà cửa. Và thật may mắn khi có cơ hội được làm việc tại Công ty cổ phần xây dựng và nội thất Âu Châu (Luxurious Design).

Được mọi người cầm tay chỉ việc từng chút một. Đến nay, tôi đã tự tin ở đây để chia sẻ cho các bạn những kiến thức về nhà cửa và mang những công trình đẹp nhất đến cho khách hàng thân yêu của Luxurious Design.

0931.921.921