Hướng Nhà Tuổi 1988(Mậu Thìn), Tuổi 1988 Làm Nhà Năm Nào Đẹp
Trang chủ / Tạp Chí Kiến Trúc / Hướng Nhà Tuổi 1988(Mậu Thìn), Tuổi 1988 Làm Nhà Năm Nào Đẹp

Hướng Nhà Tuổi 1988(Mậu Thìn), Tuổi 1988 Làm Nhà Năm Nào Đẹp

Đăng bởi : Chi Phạm
05/01/2022 2905 lượt xem
Đánh giá ngay

Có thể nói, đối với người phương Đông chúng ta, phong thủy là một phạm trù cực kỳ quan trọng trong mỗi dịp đặc biệt, tiêu biểu như là làm nhà. Vẫn là trong chuỗi phong thuỷ về hướng nhà cho mọi độ tuổi. Lần này, Luxurious Design sẽ đưa bạn đến với “hướng nhà tuổi 1988” (Mậu Thìn).

Chúng tôi sẽ phân tích rõ ràng về hướng nhà nào là tốt nhất và cũng như là sẽ đưa ra những hướng cần tránh để không mất tài lộc. Và còn cả cách hoá giải cho bạn nếu đã xây nhà không hợp với hướng tuổi của mình. Cùng chúng tôi tìm hiểu về bài viết này nhé!

Tầm quan trọng của hướng nhà tuổi 1988(Mậu Thìn)

Đầu tiên tôi xin nhấn mạnh về tầm quan trọng của hướng nhà tuổi Mậu Thìn. Hướng nhà ảnh hưởng đến môi trường làm việc, cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.

Khi lựa chọn hướng nhà hợp tuổi Mậu Thìn phải bao quát điều kiện khí hậu, vận hạn, địa lý…Thường hướng nhà tốt sẽ đáp ứng được các yêu cầu như mùa đông nhận ánh sáng mặt trời, mùa hè tránh được ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu xuống. Hoặc gia chủ có thể cân nhắc được tới cảnh quan ngôi nhà, xã hội lại phù hợp với tuổi, vận mệnh của mình.

Thông tin về tuổi Thìn 1988 năm 2022

Để xác định tuổi Mậu Thìn 1988 hợp hướng nào, hướng nhà tuổi 1988 nam mạng, hướng nhà tuổi 1988 nữ mạng. Hãy cùng Luxurious Design tìm hiểu một vài thông tin cơ bản về tuổi mậu thìn 1988.

Tuổi Mậu Thìn 1988:

 • Năm sinh dương lịch: 1988
 • Năm sinh âm lịch: Mậu Thìn
 • Quẻ mệnh: Chấn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh
 • Ngũ hành: Đại lâm mộc

Tóm lại, người tuổi Mậu Thìn có mệnh mộc gặp năm Thổ. Khắc xuất: xấu.

Mệnh Mộc – Đại Lâm Mộc – nghĩa là gỗ rừng lớn. Đối với những người sinh tuổi con Rồng này được gọi là Thanh Ôn Chi Long, nghĩa là Rồng Trong Sạch, Rồng Ôn Hòa. Bản thân tuổi Thìn đã mang nhiều may mắn, nhận được nhiều sự ưu ái trong cuộc sống. Nhưng đổi lại, đây là tuổi không ổn định, vẫn có những sóng gió có thể ập đến bất cứ khi nào.

Khi tuổi Thìn gặp tý – Tam Hợp: mang lại nhiều may mắn, thành công. Hoặc thiên can: Mậu gặp Canh: Sinh xuất, hao tổn.

Bên cạnh đó Sao Vân Hán, Hạn Thiên La là những sao chiếu mệnh và vận hạn nam mạng. Sao La Hầu, hạn Diêm Vương là những sao chiếu mệnh và vận hạn nữ mạng. Vận niên: Hãm Tỉnh. Chính vì thế, với hướng nhà tuổi 1988 nam mạng, hay hướng nhà tuổi 1988 nữ mạng cần xem xét cận thận. Bởi việc xây nhà là việc quan trọng của đời người.

Tuổi 1988 hợp hướng nào? Nên xây nhà hướng nào để có tài lộc?

Hướng nhà ảnh hưởng rất lớn đến môi trường làm việc cũng như là chính cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Việc lựa chọn hướng nhà phải để ý đến những điều ngoại cảnh như: khí hậu, vị trí địa lí, vận hạn,… Hoặc bạn có thể hiểu đơn giản hướng nhà tốt thì cần đáp ứng được điều cơ bản là mùa đông thì đón được ánh sáng mặt trời, mùa hè tránh được ánh nắng mặt trời trưc tiếp vào nhà.

Làm nhà là một trong ba việc quan trọng của đời người. Nhưng khi bạn mua được đất và xây nhà thì nên xem qua về phong thuỷ xem mình hớp với những hướng nhà nào? Và hướng nào đặc biệt nên tránh để không bị hút hết tài lộc, may mắn của gia đình. Bài viết này chúng tôi dành riêng cho tuổi 1988, nhớ đón đọc bài viết này nhé!

Tuổi 1988 Hợp Hướng Nào? Nên Xây Nhà Hướng Nào?
Tuổi 1988 Hợp Hướng Nào? Nên Xây Nhà Hướng Nào?

Hướng nhà tuổi 1988 (Mậu Thìn) Nam mạng

Chọn hướng nhà hợp tuổi Mậu Thìn (1988) sẽ tác động đến nhiều mặt của đời sống như:  sức khỏe, sự nghiệp, và công danh của gia chủ và các thành viên khác. Vậy nam 1988 hợp hướng nhà nào, dưới đây là câu trả lời:

 • Hướng Nam (Sinh Khí, thuộc sao Tam Lang): Mang đến tài lộc, vận khí tốt, sự nghiệp phát triển, làm ăn may mắn gần như tất cả đều thuận lợi.
 • Hướng Bắc (Thiên Y, thuộc sao Cự Môn): Sức khoẻ dồi dào, nếu có bệnh thì bệnh tật đều chuyển hoá nhẹ hơn và tốt dần lên.
 • Hướng Đông Nam (Diên Niên, thuộc sao Vũ Khúc): Quan hệ gia đình, xã hội được cải thiện khá nhiều.
 • Hướng Đông (Phục Vị, thuộc sao Tả Phù): Sức khỏe tinh thần, tài vận và khí vận tất cả đều ở mức trung bình.

Trong 4 hướng trên thì hướng Nam (Sinh Khí) sẽ là hướng đẹp nhất để xây nhà. Và hướng này còn cực kỳ hợp với thời tiết tại Việt Nam, tránh được nắng nóng và rất mát mẻ. Nam sinh năm 1988 nên quan tâm đến hướng này khi xây nhà nhé!

Hướng nhà tuổi 1988 nữ mạng

Phần trên chúng tôi đã chia sẻ về “hướng nhà tuổi Mậu Thìn nam mạng” ở mục này sẽ đi tìm hiểu về “nữ 88 hợp với tuổi nào“. Nữ Mậu Thìn thuộc Đông tứ mệnh và cũng mang cung chấn nên những hướng phù hợp là:

 • Bắc (Thiên Y): trường thọ, may mắn, sức khỏe dồi dào, đạt được nhiều vận may, có quý nhân phù trợ trong cuộc sống.
 • Nam (Sinh Khí): nguồn vượng khí dồi dào, trạng thái cát lợi, hanh thông và cuộc sống tốt đẹp cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.
 • Đông Nam (Diên Niên): tình cảm vợ chồng đi lên, mối quan hệ giữa cha mẹ con cái tốt đẹp. Dù cho có cãi nhau, thì cũng sẽ nhanh chóng được hàn gắn. Những người chưa có gia đình, đường tình duyên sẽ gặp may mắn.
 • Đông (Phục Vị): mang đến may mắn trong công việc, học hành. Ngoài ra còn tốt cho tài lộc, khả năng tài chính cũng rất tốt.

Phong thủy nhà  tuổi Mậu Thìn 1988

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho bạn về “hướng nhà cho tuổi mậu thìn (1988)”. Bạn đã tìm hiểu được hướng nhà hợp với mình để mang lại tài lộc rồi đúng không ạ? Vậy hãy cùng chúng tôi đi tiếp vào bên trong nhà xem bên trong nhà nên chọn kê hướng bàn làm việc quay về đâu hay giường ngủ sẽ ở hướng nào,….

Hướng cửa chính cho người tuổi Mậu Thìn 1988 

Cửa chính nhà được xem là nơi “ra vào” của các luồng khí tốt và xấu nó điều tiết các nguồn năng lượng đi lại trong mọi ngóc ngách trong căn nhà. Vì vậy, tầm quan trọng của cửa nên khi xây dựng nhà, gia chủ cần lưu ý khi chọn hướng cửa hợp. Ngoài vấn để thẩm mỹ cần quan tâm đến

Khi chọn hướng cổng, cần phải căn cứ vào cung mệnh và niên mệnh của mình. Cung mệnh của Mậu Thìn (1988) là cung chấn, thuộc Đông tứ mệnh và niên mệnh là Mộc. Vì thế, hướng cổng hợp phong thủy là Bắc (Thiên Y), Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên), Đông (Phục Vị).

Hướng Cửa Chính Cho Người Tuổi Mậu Thìn 1988 
Hướng Cửa Chính Cho Người Tuổi Mậu Thìn 1988

Xem thêm:

Thiết Kế Kiến Trúc Là Gì | 15+ Xu Hướng Thiết Kế Kiến Trúc Nhà Đẹp 2022

101+ Hình Ảnh Background Nhà Đẹp, Sang Trọng Cho Thiết Kế

Phòng khách hợp phong thủy cho tuổi 1988 Mậu Thìn

Phòng khách là nơi đầu tiên mà mỗi thành viên hay khách đến sẽ nhìn thấy đầu tiên. Vây nên không chỉ đáp ứng được về mặt thẩm mỹ mà còn phải đáp ứng về mặt phong thuỷ nữa. Chính vì vậy “hướng phòng khách tuổi Mậu Thìn” là điều rất quan trọng cần được chú tâm.

Bạn có thể thiết kế phòng khách ngay cạnh cửa ra vào. Đây được xem là vị trí đẹp với ý nghĩa “cửa ngõ thu hút tài lộc vào nhà”. Người có tuổi Mậu Thìn có mệnh Mộc. Vì vậy sắc xanh lá, nâu (gỗ) là những gam màu rất hợp với gia chủ.

 Hướng Đặt Phòng Khách Cho Hợp Phong Thuỷ Tuổi 1988
Hướng Đặt Phòng Khách Cho Hợp Phong Thuỷ Tuổi 1988

Tuổi Mậu Thìn hợp hướng làm việc nào

Bàn làm việc không nên để bừa bộn, bố trí thêm một vài cây xanh phong thủy như kim tiền, lưỡi hổ. Điều này giúp tăng thêm không gian xanh cũng như thanh lọc không khí. Và đặc biệt là có tác dụng tích cực đến sức khỏe của gia chủ. Bàn làm việc nên quay về 1 trong 4 hướng là Bắc (Thiên Y), Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên), Đông (Phục Vị).

Hướng Bàn Làm Việc Tuổi 1988 Mậu Thìn
Hướng Bàn Làm Việc Tuổi 1988 Mậu Thìn

Hướng bếp tuổi mậu thìn

Theo phong thủy, hướng bếp nên đặt ở vị trí xấu nhất để khắc chế các sát khí trong nhà để nó quay về hướng tốt. Do vây, các hướng phù hợp để đặt bếp là Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và chính Tây.

Không nên đặt bếp gần cửa sổ vì nó sẽ hấp thụ những khí xấu vào nhà. Và để bếp ở vị trí này còn khiến phòng bếp của bạn chịu những ảnh hưởng trực tiếp của khí hậu, khiến đồ dùng nhanh chóng hỏng hơn. Cửa phòng bếp không được nhìn thẳng ra cửa chính và chắc chắn phải nhỏ hơn cửa nhà theo nguyên tắc của kiến trúc.

Hướng Đặt Phòng Bếp Cho Hợp Phong Thuỷ Tuổi 1988
Hướng Đặt Phòng Bếp Cho Hợp Phong Thuỷ Tuổi 1988

Phong thủy phòng ngủ tuổi mậu thìn

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi riêng tư của mỗi gia đình. Nếu phòng khách là “vẻ ngoài quan trọng” thì phòng ngủ chính là “trái tim bên trong” của ngôi nhà. Đây vừa là nơi thư giãn nhất và là nơi tràn ngập sự hạnh phúc. Đó cũng chính là lý do khiến bạn nên  nghiên cứu kỹ càng khi sắp xếp nội thất phòng ngủ, đặc biệt là giường ngủ.

Người tuổi Mậu Thìn (1988) nên đặt giường ở phương Bắc (Thiên Y). Đây là hướng tốt để có thể nhận lộc trời cho, nó mang ý nghĩa tượng trưng sinh con đẻ cái, phú quý giàu sang, sức khoẻ tốt lành.

Hướng Đặt Phòng Ngủ Cho Hợp Phong Thuỷ Tuổi 1988
Hướng Đặt Phòng Ngủ Cho Hợp Phong Thuỷ Tuổi 1988

Hướng đặt ban thờ tuổi Mậu Thìn – 1988 để hút tài lộc

Tuổi 1988 đặt bàn thờ hướng nào? Như các bạn cũng biết phòng thờ là nơi rất linh thiêng nên cần phải xem xét kỹ lưỡng trước khi xây dựng. Và theo phong thủy, vị trí đặt bàn thờ tốt nhất là tọa cát hướng cát.

 Vậy hướng phù hợp nhất để  đặt bàn thờ với tuổi 1988 là:

 • Tọa cung Thiên Y hướng Nam (Sinh Khí)
 • Tọa cung Sinh Khí hướng Bắc (Thiên Y)
 Hướng Đặt Phòng Thờ Hợp Tuổi 1988
Hướng Đặt Phòng Thờ Hợp Tuổi 1988

Tuổi Mậu Thìn 1988 hợp màu gì?

Nam, nữ Mậu Thìn sinh năm 1988 hợp nhất với sắc màu thuộc bản mệnh Mộc là xanh lá; bởi lưỡng Mộc thành rừng. Màu sắc tương hợp thứ nhì là màu thuộc bản mệnh Thủy bao gồm xanh nước biển và đen. Nếu bạn đã chọn lựa được ngôi nhà mà mình yêu thích hãy bắt tay ngay vào xây dựng với những kiến thức về phong thuỷ mà chúng tôi chia sẻ ở trên nhé!

Tuổi Mậu Thìn 1988 Năm 2021 Hợp Màu gì?
Tuổi Mậu Thìn 1988 Năm 2022 Hợp Màu gì?

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1988

Trấn yểm hướng xấu: sử dụng các vật phong thủy có ngũ hành xung khắc với hướng nhà để hóa giải hướng xấu đó:

Tăng sức mạnh cho yếu tố Mộc: Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1988 này được hiểu là tăng sức mạnh cho bản thân gia chủ để chống lại ảnh hưởng từ hướng xấu. Bạn có thể kê thêm cây xanh hay những bể cá trong nhà.

Thay đổi hướng bếp: Nếu không thể thay đổi hướng cửa chính, bạn hãy thay đổi hướng bếp:

 • Nhà hướng Đông Bắc (Lục sát): bếp hướng Đông Nam
 • Nhà hướng Tây Bắc (Ngũ quỷ): bếp hướng Nam
 • Nhà hướng Tây (Tuyệt mệnh): bếp hướng Bắc
 • Nhà hướng Tây Nam (Họa hại): bếp hướng Đông

Chuyển cửa hoặc thêm cửa phụ thứ hai: 

Dùng màu sắc và đồ vật hợp tuổi: điều này sẽ giúp hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1988

Tuổi 1988 Làm Nhà Năm Nào Đẹp?

Tuổi Thin hợp hướng nào? Tuổi 1988 làm nhà năm nào đẹp? Tuổi 1988 xây nhà năm nào đẹp? Là những thắc mắc chung của hầu hết các gia chủ tuổi Mậu Thìn. Cũng giống như với các tuổi khác, chúng ta cần dựa vào tuổi âm lịch của gia chủ xem có phạm Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc hay không. Từ đó, cách tính tuổi tam tai, kim lâu, hoang ốc của tuổi Mậu Thìn 1988 như sau:

Tính tuổi Tam Tai cho tuổi 1988

Tuổi Tỵ – Dậu – Sửu gặp hạn Tam Tai vào các năm Tý – Sửu – Hợi.

Tuổi Dần – Ngọ – Tuất gặp hạn Tam Tai vào các năm Dậu – Thân – Tuất.

Tuổi Thân – Tý – Thìn gặp hạn Tam Tai vào các năm Dần – Thìn – Mão.

Tuổi Hợi – Mão – Mùi gặp hạn Tam Tai vào các năm Tỵ – Mùi – Ngọ.

Như vậy, gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988 sẽ có năm Tam Tai rơi vào các năm Dần, Mão, Thìn.

Tính tuổi Kim Lâu cho tuổi 1988

Để tính năm hạn Kim Lâu, cần lấy số tuổi âm lịch chia cho 9. Nếu số dư rơi vào 1, 3, 6, 8 thì không được làm chuyện trọng đại.

Nếu số dư là 1 – Hạn Kim Lâu Thân: Hại đến sức khỏe, tiền tài.

Nếu số dư là 3 – Hạn Kim Lâu Thê: Hại đến người bạn đời.

Nếu số dư là 6 – Hạn Kim Lâu Tử: Hại đến con cái.

Nếu số dư là 8 – Hạn Kim Lâu Súc: Hại đến gia súc trong nhà.

Tóm lại, gia chủ nam nữ mạng Mậu Thìn sinh năm 1988 cần tránh các tuổi Kim Lâu sau: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

Các tuổi Kim Lâu người sinh năm 1988 cần tránh: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51,…

Các tuổi Kim Lâu người sinh năm 1988 cần tránh: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51,…

Tính tuổi Hoang Ốc cho tuổi 1988

Đối với hạn Hoang Ốc không hoàn toàn xấu. Bởi Hoang Ốc được chia thành 6 cung, 3 cung tốt và 3 cung xấu.

Nếu gia chủ tuổi Mậu Thìn rơi vào các cung tốt thì có thể khởi công xây nhà như bình thường. Nếu như vào các cung xấu thì không nên tiến hành xây nhà sẽ gặp nhiều điều không may.

Những năm đẹp tuổi 1988 có thể xây nhà là năm 2021(Tân Sửu) và năm 2027 (Đinh Mùi)

Theo cách tính tuổi Hoang Ốc. Các tuổi cần tránh đó là: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42 , 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75, 78, 81, 83.

KẾT LUẬN:

Khi phân tích, chúng ta có thể trả lời được câu hỏi Tuổi 1988 làm nhà năm nào đẹp. Các năm mà tuổi mậu thìn 1988 có thể xây nhà là: năm 2021 (Tân Sửu) và năm 2027 (Đinh Mùi). Các năm không thích hợp để làm nhà là: 2022, 2023, 2024, 2025.

Cách mượn tuổi làm nhà cho người sinh năm 1988

Nếu như gia chủ 1988 vẫn muốn làm nhà vào những năm không hợp tuổi. Gia chủ có thể sử dụng cách mượn tuổi để làm nhà.

Đối với gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988 có thể mượn các tuổi sau:

Tuổi Tân Mão (1951)

Giáp Ngọ (1954)

Canh Tý (1960)

Nhâm Dần (1962)

Quý Mão (1963)

Nhâm Tý (1972)

Mậu Ngọ (1978)

Đinh Mão (1987)

Canh Ngọ (1990)

Bính Tý (1996)

Kỷ Mão (1999)

Trên đây là những chia sẻ hướng hợp tuổi 1988 (Mậu Thìn) để bạn có thể chọn đất xây nhà hợp với mệnh. Mong là những kiến thức trên mà chúng tôi mang đến sẽ giúp gia đình bạn đón được nhiều may mắn, tài lộc, gia đình hạnh phúc, vui vẻ.

Bài viết xem thêm:

Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT ÂU CHÂU

Địa chỉ: Tòa nhà X20, KĐT Eden Rose, Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội

Nhà máy: Khu công nghiệp Quất Động- Thường Tín Hà Nội

Hotline: 0931.921.921

Email: cskh.luxuri@gmail.com

Website: https://kientrucauchau.vn/

Open: Thứ 2 – Chủ nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tác giả: Chi Phạm

Tốt nghiệp Đại học với lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng nhưng có trong mình đam mê về kiến trúc nhà cửa. Và thật may mắn khi có cơ hội được làm việc tại Công ty cổ phần xây dựng và nội thất Âu Châu (Luxurious Design).

Được mọi người cầm tay chỉ việc từng chút một. Đến nay, tôi đã tự tin ở đây để chia sẻ cho các bạn những kiến thức về nhà cửa và mang những công trình đẹp nhất đến cho khách hàng thân yêu của Luxurious Design.

0931.921.921