Mẫu Biệt Thự 3 Tầng Tân Cổ Điển Xu Hướng Năm 2023
Trang chủ / Tạp Chí Kiến Trúc / Mẫu Biệt Thự 3 Tầng Tân Cổ Điển Xu Hướng Năm 2023

Mẫu Biệt Thự 3 Tầng Tân Cổ Điển Xu Hướng Năm 2023

Đăng bởi : Trang
25/06/2022 588 lượt xem
Đánh giá ngay

Nhắc đến các mẫu biệt thự tân cổ điển, nhiều người thường nghĩ ngay đến các không gian sống đẳng cấp. Cùng với đó là sức cuốn hút “chết người”. Nhu cầu lựa chọn các mẫu thiết kế mẫu biệt thự 3 tầng tân cổ điển đang tăng lên từng ngày. Bạn chắc chắn không nên bỏ qua xu hướng thiết kế biệt thự tân cổ điển dưới đây nhé.

Biệt thự tân cổ điển là gì?

Biệt thự tân cổ điển là một công trình kiến trúc nhà ở được ưa chuộng hiện nay. Mẫu nhà này sở hữu vẻ đẹp đẳng cấp, sang trọng của kiến trúc cổ điển. Thêm vào đó là những nét đẹp phóng khoáng, trẻ trung của phong cách hiện đại. Có thể hiểu rằng biệt thự tân cổ điển là sự hòa hợp giữa 2 kiến trúc cổ điển và hiện đại.

Mẫu biệt thự 3 tầng tân cổ điển đẹp, sang trọng
Mẫu biệt thự 3 tầng tân cổ điển đẹp, sang trọng

Thiết kế xây dựng biệt thự theo phong cách tân cổ điển gắn liền với vẻ đẹp sang trọng, tinh tế và tỷ lệ cân đối. Từ đó giúp mang đến một không gian sống hài hòa. Chi tiết trang trí mềm mại, tính giản từ kiến trúc cổ điển vừa đủ để mang lại sự khéo léo tinh tế nhất. Điều này giúp mang lại không gian sống tuyệt vời cho gia chủ.

Ưu và nhược điểm của mẫu biệt thự 3 tầng tân cổ điển tân cổ điển

Ưu điểm

 • Biệt thự 3 tầng tân cổ điển mang lại không gian sống sang trọng, đẳng cấp và có phần xa hoa lộng lẫy. Thêm vào đó là tính nghệ thuật được đánh giá cao.
 • Mặt bằng công năng của mẫu nhà này khoa học. Đảm bảo cân xứng hài hòa cho quá trình sinh hoạt, thư giãn tiện nghi và thoải mái.
 • Biệt thự 3 tầng tân cổ điển thường được thiết kế dàn mái lớn giúp khắc phục tình trạng thời tiết ở nước ta.
 • Cửa sổ bao quanh sẽ giúp cho việc đón ánh sáng từ ngoài vào dễ hơn.
 • Biệt thự có tính thẩm mỹ cao, không sợ lỗi mốt, vẻ đẹp bền bỉ với thời gian.
Mẫu biệt thự 3 tầng tân cổ điển sở hữu nhiều ưu, nhược điểm
Mẫu biệt thự 3 tầng tân cổ điển sở hữu nhiều ưu, nhược điểm

Nhược điểm

 • Quá trình thiết kế biệt thự 3 tầng tân cổ điển đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo. Chính vì thế mà thời gian thiết kế, thi công sẽ dài hơn.
 • Là công trình đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ. Chính vì thế mà chi phí thiết kế, thi công sẽ cao hơn so với các mẫu biệt thự thông thường.
 • Các hoa văn, họa tiết phù hợp với gia chủ, thuận theo điều kiện phong thủy… Nên sẽ có phần khó khăn trong quá trình thiết kế.
 • Không gian nội thất và ngoại thất có nhiều chi tiết. Nên quá trình sửa chữa, cải tạo, vệ sinh sẽ khó khăn hơn.

Lịch sự hình thành biệt thự 3 tầng tân cổ điển

Kiến trúc Tân cổ điển trong tiếng Anh là “Neoclassical Architecture” (“neo” gốc trong tiếng Hy Lạp cổ là “νέος – néos” nghĩa là mới, hồi sinh, cải biến, tân tiến) mang ý nghĩa “Là sự hồi sinh của Kiến trúc Cổ điển trong suốt thế kỷ 18 và đầu thế kỉ 19”.

Lịch sử hình thành biệt thự 3 tầng tân cổ điển
Lịch sử hình thành biệt thự 3 tầng tân cổ điển

Ở thời điểm này, kiến trúc tân cổ điển thể hiện sự đặc trưng từ quy mô, sự đơn giản từ hình khối. Đồng thời nhắc lại những chi tiết hệ thực cột. Trong đó chủ yếu là hệ cột Doric. Các hệ cột dùng để gây ấn tượng và ưu tiên các mảng tường trống. Có thể thấy được nét mới mẻ của sự đơn giản và xưa cũ đã đánh bại sự thái quá của phong cách Rococo vốn nặng về trang trí phức tạp.

Tỷ lệ, tính đối xứng hài hòa và mối quan hệ giữa các bộ phận riêng lẻ với tổng thể cũng là đặc trưng cho chủ nghĩa này. Có thể mô tả một tòa nhà theo trường phái Cổ điển là dựa vào tỷ lệ của nó.

Chủ nghĩa tân cổ điển bắt đầu từ Pháp, sau đó nhanh chóng phát triển mạnh mẽ ở Hoa Kỳ và châu u. Đó là sự ra đời của hàng loạt cung điện, trụ sở, bảo tàng, thư viện, trường học và nhà ở theo phong cách này.

Thành phố nổi bật phong cách tân cổ điển

Thành phố St. Petersburg, Nga, đã biến thành bộ sưu tập các tòa nhà theo phong cách tân cổ điển. Tuyệt đối không thể hiện sự kém cạnh các tòa nhà được xây tại Anh hay Pháp. Giải thích cho sự hồi sinh này là phải nhắc đến công cuộc khảo cổ học và khám phá kiến trúc cổ được quan tâm nhiều hơn đầu thế kỷ 18. Một phần được thúc đẩy bởi cuộc khai quật tại Herculaneum, Hy Lạp và Pompeii, Ý.

Sang những năm thế kỷ 20, phong cách tân cổ điển được chuyển sang giai đoạn mới. Đó là “Hồi sinh cổ điển”- Classical Revival. Ở thời điểm này, các công trình kiến trúc ít sử dụng yếu tố cổ điển hơn, tinh giản hoa văn phù điêu và bớt trang trí nặng nề hơn.

Đến nay, biệt thự tân cổ điển đã được ứng dụng rộng rãi ở nhiều nơi, trong đó có Việt Nam. Phong cách tân cổ điển được biến hóa theo nhiều kiểu khác nhau nhằm phù hợp với thời tiết khí hậu nước ta. Đồng thời “khớp” với gu thẩm mỹ của người Việt.

Nét đặc trưng trong kiến trúc mẫu biệt thự 3 tầng tân cổ điển

Mẫu biệt thự 3 tầng tân cổ điển là một trong những công trình nhà ở cao cấp. Mang lại một không gian sống thư giãn, tiện nghi, thoải mái với vẻ đẹp tinh tế và sang trọng.

Tính cân bằng và sự đối xứng trong thiết kế

Một trong những đặc trưng dễ thấy sự khác biệt của phong cách tân cổ điển, cổ điển và hiện đại chính là tính cân bằng và đối xứng trong thiết kế.

Các chi tiết kiến trúc, nội thất đối xứng trong khuôn khổ tỷ lệ đăng đối, giúp mang lại cảm giác hoàn hảo.

Tính cân bằng và sự đối xứng trong thiết kế biệt thự
Tính cân bằng và sự đối xứng trong thiết kế biệt thự

Chính vì thế, để thiết kế xây dựng biệt thự 3 tầng tân cổ điển đẹp đòi hỏi kiến trúc sư hiểu rõ về nguyên tắc, tỉ lệ. Đảm bảo sự cân bằng và đối xứng hài hòa nhất.

Các chi tiết trang trí cầu kỳ, tỉ mỉ có tính nghệ thuật cao

Các mẫu thiết kế nhà đẹp biệt thự 3 tầng tân cổ điển đều sở hữu chi tiết phào chỉ hoa văn trang trí. Như hình bóng thiên nhiên, động vật được đặp một cách tỉ mỉ, công phu.

Bên cạnh đó, những phù điêu, tượng chạm khắc tinh tế mang lại vẻ đẹp huyền bí, tính nghệ thuật cao cho công trình nhà bạn.

Chi tiết trang trí tỉ mỉ, có tính nghệ thuật cao
Chi tiết trang trí tỉ mỉ, có tính nghệ thuật cao

Các phào chỉ tân cổ điển đặc trưng là sự đầy đặn, mỹ miều và cảm giác sự đủ đầy về mặt kích thước, hình dáng. Chúng được thực hiện một cách rõ ràng, rành mạch hơn cả. Từ đó tạo điểm nhấn nổi bật cho kiến trúc mẫu biệt thự 3 tầng tân cổ điển.

Biệt thự 3 tầng tân cổ điển thường có hình vòm. Hình vòm được sử dụng nhiều trong các chi tiết như cửa sổ hình bán nguyệt, mái sảnh hay vòm cuốn… Điều này mang lại nét đẹp uyển chuyển, duyên dáng cho công trình.

Sử dụng các hệ thức cột và hệ mái vòm

Một điều dễ để nhận thấy trong các công trình biệt thự 3 tầng tân cổ điển chính là hệ thức cột. Để nâng tầm sự bề thế và đồ sộ cho công trình.

Một số hệ thức cột được sử dụng phổ biến như cột Lonic, cột Doric hay cột Corinth… Mỗi loại lại có những đặc điểm trang trí với hoa văn họa tiết riêng.

Hệ mái vòm, mái thái, mái mansard được thấy nhiều trong các công trình kiến trúc mẫu biệt thự 3 tầng tân cổ điển.

Các hệ mái được trang trí một cách cầu kỳ, tỉ mỉ với hoa văn và đường chỉ. Đặc biệt là hệ mái vòm.

Về màu sắc thường thấy

Các công trình kiến trúc biệt thự 3 tầng tân cổ điển thường ưu tiên những gam màu trắng, bé làm chủ đạo.

Màu trắng mang cảm giác sang trọng, tinh tế, thông thoáng cho toàn bộ không gian. Đồng thời làm nổi bật những họa tiết trang trí và dễ dàng phối với các màu sắc khác.

Bên cạnh đó, màu vàng, đỏ đô và các gam màu trung tính cũng thường được kết hợp. Nhằm mang đến sự quyền quý cho không gian nhà bạn.

Chất liệu thường dùng trong mẫu biệt thự 3 tầng tân cổ điển

Các chất liệu cao cấp được ưu tiên trong phong cách biệt thự 3 tầng tân cổ điển bao gồm:

 • Gỗ tự nhiên: như gỗ xoan đào, gỗ sồi, gỗ gõ đỏ… ứng dụng cho trần tường, cầu thang, sàn nhà và cửa gỗ. Bên cạnh đó, có thể dùng cho nội thất như bàn ghế, giường, tủ…. chạm khắc hoa văn khéo léo.
 • Đá tự nhiên: cẩm thạch, hoa cương… Ứng dụng cho sàn, tường, bàn, bếp, chậu rửa. Những đường vân đá đẹp nhiều màu sắc, họa tiết khác nhau giúp mang đến một không gian biệt thự đẹp mắt.
 • Chất liệu da, vải cao cấp: da lộn, da bóng, da tự nhiên, vải nỉ… Thường để bọc vải sofa, ghế trụ mang lại cảm giác êm ái và thoải mái cho người dùng.
 • Pha lê: đèn chùm trang trí, nội thất trong nhà dùng pha lê tạo cảm giác sang trọng.

Bên cạnh đó, chất liệu kính cũng được ưu tiên nhằm mang đến vẻ đẹp hiện đại và cảm giác thông thoáng.

Xem thêm:

Chiêm Ngưỡng Biệt Thự GỖ ÓC CHÓ Tân Cổ Điến 21 TỶ Tại Hà Tĩnh

Mẫu Thiết Kế Kiến Trúc Biệt Thự 3 Tầng Tân Cổ Điển Tại Cần Thơ – Anh Vĩnh

Dự Án Thiết Kế Kiến Trúc Biệt Thự 3 Tầng Kiểu Pháp 20x12m Đẹp

Mẫu biệt thự 3 tầng tân cổ điển xu hướng năm 2023

Thiết kế biệt thự 3 tầng tân cổ điển với nét đẹp cổ điển giữa lòng hiện đại

Giữa bạt ngàn những ngôi nhà với đủ hình thái, công trình biệt thự tân cổ điển sẽ là điểm nhấn phá cách, sáng tạo gây ấn tượng cho người nhìn. Phong cách này thích hợp với các gia chủ thích sự hoài cổ, hoài niệm nhưng vẫn có chút hiện đại và năng động.

Thiết kế biệt thự 3 tầng tân cổ điển với nét đẹp cổ điển giữa lòng hiện đại
Thiết kế biệt thự 3 tầng tân cổ điển với nét đẹp cổ điển giữa lòng hiện đại

Với kiến trúc này, mẫu biệt thự 3 tầng tân cổ điển của bạn sẽ thật khác biệt trong khung cảnh hiện đại. Từng nét phào chỉ, từng cột nhà được chạm khắc tỉ mỉ cùng hoa văn ấn tượng. Từ đó tạo nên sự khác biệt cho ngôi nhà.

Thiết kế biệt thự 3 tầng tân cổ điển với màu trắng tinh tế

Màu trắng thường được dùng nhiều nhất trong thiết kế biệt thự tân cổ điển. Đặc biệt là các mẫu biệt thự 3 tầng. Bởi việc sử dụng màu trắng chủ đạo cộng hưởng với sắc ghi xám làm điểm nhấn phần mái. Giúp vẻ đẹp ngôi nhà toát lên với sự đơn giản và tinh tế. Ngôi nhà sẽ trở nên đầy sức sống giữa khung cảnh xanh mướt cỏ cây. Thêm vào đó là những bậc thang đi xuống 2 bên vườn đầy thơ mộng.

Thiết kế biệt thự 3 tầng tân cổ điển với màu trắng tinh tế
Thiết kế biệt thự 3 tầng tân cổ điển với màu trắng tinh tế

Thực tế, thiết kế mẫu biệt thự 3 tầng tân cổ điển là ý tưởng biến các biệt thự với vật liệu hiện đại đơn giản, khô cứng. Sau đó trở nên có hồn với thần thái cổ kính, sang trọng và tráng lệ. Theo đó, phả bày trí sao cho gia chủ có một cuộc sống hiện đại và tiện nghi. Nhưng vẫn được tận hưởng cảm giác sang trọng trong một không gian vương giả.

Thiết kế biệt thự 3 tầng tân cổ điển kiểu Pháp

Kiến trúc biệt thự Pháp lừng danh châu Âu và khắp thế giới bởi vẻ đẹp tinh tế và kết cấu đỉnh cao khó sánh. Biệt thự 3 tầng tân cổ điển kiểu Pháp với chi tiết kiến trúc và họa tiết hoa văn phức tạp tạo nên vẻ đẹp lộng lẫy và mỹ lệ.

Thiết kế biệt thự 3 tầng tân cổ điển kiểu Pháp
Thiết kế biệt thự 3 tầng tân cổ điển kiểu Pháp

Tuy nhiên, thiết kế biệt thự kiểu Pháp không đơn giản mà đòi hỏi kiến trúc sư có nhiều năm kinh nghiệm. Thêm vào đó là chuyên môn sâu và óc thẩm mỹ sáng tạo.

Thiết kế biệt thự 3 tầng tân cổ điển với sự đồng nhất nội thất

Một điều mà nhiều gia chủ quan tâm và cũng là xu hướng thiết kế hiện nay. Chính là sự đồng nhất giữa ngoại thất và nội thất của biệt thự. Theo đó, nội thất của mẫu biệt thự 3 tầng tân cổ điển cũng tinh tế không kém khi sử dụng phong cách này.

Các không gian trong nhà được triển khai đồng bộ theo hướng tân cổ điển một cách tỉ mỉ, hài hòa. Tạo nên không gian sống sang trọng, đẳng cấp. Từng đường bo viền uốn lượn của sofa, từng nét phào chỉ trên tường nhà đều được tính toán theo tỷ lệ phù hợp. Màu sắc cũng phải được nghiên cứu hài hào với màu chủ đạo của biệt thự.

Kết luận

Với xu hướng thiết kế mẫu biệt thự 3 tầng tân cổ điển trên, bạn sẽ có được một không gian sống vừa sang trọng, tiện nghi lại hiện đại, tinh tế. Chúc bạn sớm sở hữu ngôi nhà mơ ước qua những gợi ý của Luxurious Design nhé!

Xem thêm:

22+ Mẫu Phòng Khách Tân Cổ Điển Hiện Đại Đẹp – Sang Trọng

Top 8+ Bản Vẽ Mặt Bằng Biệt Thự Sân Vườn Đẹp Nhất 2023

15 Bản Vẽ Mặt Bằng Biệt Thự Đẹp – Hiện Đại 1,2,3 tầng

Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT ÂU CHÂU

Địa chỉ: Tòa nhà X20, KĐT Eden Rose, Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội

Nhà máy: Khu công nghiệp Quất Động- Thường Tín Hà Nội

Hotline: 0931.921.921

Email: cskh.luxuri@gmail.com

Website: https://kientrucauchau.vn/

Open: Thứ 2 – Chủ nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tác giả: Trang

0931.921.921