Mẫu Nhà Ống 1 Tầng Rưỡi Đẹp Hiện Đại Nhất Hiện Nay
Trang chủ / Tạp Chí Kiến Trúc / Mẫu Nhà Ống 1 Tầng Rưỡi Đẹp Hiện Đại Nhất Hiện Nay

Mẫu Nhà Ống 1 Tầng Rưỡi Đẹp Hiện Đại Nhất Hiện Nay

Đăng bởi : Đoàn Hằng
07/10/2022 1412 lượt xem
Đánh giá ngay

Mẫu nhà ống 1 tầng rưỡi đẹp là xu hướng hiện nay được nhiều gia đình sự lựa. Bởi các mẫu nhà ống 1,5 tầng không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ, tiện ích mà lại tiết kiệm diện tích sử dụng. Hãy cùng Luxurious Design khám phá loại hình kiến trúc nhà ở độc đáo này nhé!

Mục lục ẩn

Giới thiệu nhà ống 1 tầng rưỡi

Nhà ống 1 tầng rưỡi là loại hình kiến trúc nhà ống được xây dựng thêm 1 tầng nhỏ ở phía trên dưới nền móng của nhà ống 1 tầng. Mẫu nhà ống 1 tầng rưỡi đẹp còn có tên gọi khác quen thuộc hơn đó là nhà ống 1 tầng 1 tum. Tầng rưỡi có kích thước nhỏ hơn so với tầng trệt. Theo quy định của Bộ xây dựng thì diện tích này sẽ không chiếm quá 30% diện tích sàn mái và không được cao quá 3m.

Tầng rưỡi cũng khá rộng rãi nên được các KTS đưa ra ý tưởng thiết kế phòng ngủ, phòng thờ, …nhà kho, hoặc không gian sinh hoạt chung.

Lý do mẫu nhà 1.5 tầng đơn giản được yêu thích

Nhà ống 1 tầng 1 tum có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với loại hình kiến trúc nhà ống 1 tầng. Các ưu điểm nổi bật phải nói đến là:

Tăng diện tích sử dụng

Đây là ưu điểm có thể dễ dàng nhận thấy ở mẫu nhà 1.5 tầng đẹp hiện đại. Với việc mở rộng thêm tầng rưỡi sẽ giúp cho ngôi nhà trông rộng hơn, thoáng mát hơn. Như đã được đề cập ở trên, tầng rưỡi có thể được sử dụng làm phòng ngủ, phòng thờ, phòng sinh hoạt chung giúp làm tăng không gian sống cho ngôi nhà. Ngoài ra chủ nhà còn có thể bố trí thêm khu vực để trồng cây cảnh, trồng rau. Điều này sẽ giúp cho không gian sống thêm sinh động, ấn tượng hơn.

Nhà Ống 1 Tầng Hiện Đại Mái Chéo

Tiết kiệm chi phí

Mẫu nhà ống 1 tầng rưỡi đẹp được xem là mẫu nhà ống có chi phí rẻ, lại tiện ích. Bởi tầng tum có diện tích nhỏ, chiều cao cũng không cao như tầng 1 vì thế chi phí xây nhà 1 tầng rưỡi sẽ thấp hơn. Tuy với chi phí đầu tư ít nhưng với thiết kế hiện đại ngày nay, tầng rưỡi dần trở thành yêu cầu tối thiểu của các gia đình mong muốn mở rộng không gian sống.

Tăng tính thẩm mỹ

Với sự sáng tạo đầy màu sắc của các KTS Luxurious Design, mẫu nhà ống 1 tầng rưỡi đẹp hiện nay được xây dựng với nhiều kiểu dáng, hình dạng. Điều này không chỉ giúp không gian sống rộng hơn còn giúp làm tăng tính thẩm mỹ của toàn bộ ngôi nhà. Các thiết kế hình khối, không gian mở đem lại vẻ đẹp độc đáo, ấn tượng cho người xem. Ngoài ra, nhà ống 1 tầng 1 tum còn góp phần làm tăng giá trị ngôi nhà, đồng thời thể hiện được phong cách của người sở hữu.

Chống nóng cho ngôi nhà

Phần mái là phần hấp thụ nhiệt nhất, vì thế khi thiết kế tầng rưỡi sẽ giúp cho tầng 1 hạn chế bớt nhiệt. Tầng rưỡi giống như một vách ngăn cách nhiệt giúp hạ nhiệt cho tầng trệt mát mẻ hơn và thông thoáng hơn. Khi sử dụng tầng tum, gia chủ sẽ tiết kiệm nhiều chi phí chống nóng, chống nắng hoặc các biện pháp xử lý…

Với những ưu điểm trên, mẫu nhà 1.5 tầng đơn giản là một lựa chọn lý tưởng của nhiều gia đình có tài chính eo hẹp. Tuy nhiên, với mỗi không gian, vị trí sẽ có những mẫu nhà ống 1 tầng 1 tum phù hợp, gia chủ cần tham khảo tư vấn của các KTS chuyên môn.

Chi phí xây dựng mẫu nhà 1 tầng rưỡi đẹp

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà ống 1 tầng rưỡi đẹp

Khi có ý định xây nhà ống 1 tầng 1 tum gia chủ sẽ nghĩ đến chi phí thiết kế, chi phí xây dựng. Chi phí xây dựng nhà ở phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Sau đây là những yếu tố chính quý vị nên để tâm:

Diện tích xây dựng

Diện tích xây dựng là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến chi phí xây dựng. Theo ghi nhận thực tế, khi triển khai xây dựng, diện tích xây dựng càng lớn, chi phí vật tư và nhân công càng cao, thời gian thi công kéo dài, theo đó các chi phí phát sinh cũng càng cao.

Để trả lời được câu hỏi xây nhà ống 1 tầng 1 tum chi phí hết bao nhiêu, việc đầu tiên gia chủ cần làm là xác định diện tích xây dựng, từ đó có những kế hoạch tính toán chính xác chi phí đầu tư công trình.

Nhà Ống 1 Tầng Thiết Kế Có Tum

Phong cách kiến trúc

Phong cách thiết kế kiến trúc nhà đẹp khác nhau cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí xây dựng. Ví dụ mẫu nhà ống 1 tầng rưỡi phong cách cổ điển hay tân cổ điển cùng diện tích và mẫu nhà 1.5 tầng đẹp hiện đại thì mẫu nhà cổ điển, tân cổ điển sẽ có chi phí nhiều hơn. Bởi hình khối kiến trúc cổ điển, tân cổ điển yêu cầu chuẩn về tỉ lẹ, các chi tiết cầu kỳ chú trọng đến sự sang trọng, vật liệu , khối hình thi công phức tạp hơn, nhiều thời gian thi công hơn…

Vật liệu xây dựng

Vật liệu xây dựng là nguyên liệu chính để cấu thành kết cấu ngôi nhà. Từ đơn giá sắt thép, đá, gạch,…hoàn thiện phần thô cho đến hoàn thiện nội thất như đá ốp, gạch ốp, hệ thống cửa….sẽ có sự chênh lệch khá cao về thương hiệu và chất lượng. Nếu như gia chủ không có điều kiện thì nên lựa chọn những vật liệu có  giá trung bình nhưng vẫn đảm bảo chất lượng ổn. Cũng không nên tham rẻ, bỏ qua yếu tố chất lượng, điều này sẽ ảnh hưởng rất xấu đến ngôi nhà.

Thời điểm xây dựng

Khi nền kinh tế có sự dao động, giá cả vật liệu xây dựng cũng lúc lên lúc xuống. Đơn giá xây dựng năm 2023 có thể thấp hơn hoặc cao hơn so với năm 2022. Để có dự toán chính xác, gia chủ cần dành thời gian tìm hiểu, khảo sát để tìm giá chung, để từ đó có sự chuẩn bị sát nhất.

Mẫu Thiết Kế Nhà Ống 1 Tầng 1 Tum

Vị trí thi công cụ thể

Vị trí thi công xây dựng khác nhau cũng sẽ có tác động đến giá thi công xây dựng mẫu nhà ống 1 tầng rưỡi đẹp. Ví dụ như xây mẫu nhà ống 1 tầng 1 tum ở ngõ trong sâu cũng cao hơn so với các vị trí ở đường lớn do chi phí vận chuyển.

Đơn giá cụ thể nhà thầu thi công

Đơn giá của nhà thầu chính là căn cứ để gia củ xác định và dự trù kinh phí đầu tư. Mỗi một nhà thầu sẽ có đơn giá thi công cụ thể, dựa trên chất lượng dịch vụ mà nhà thầu cung cấp. Đơn giá này có thể dựa trên đơn giá chung và sẽ được cụ thể hóa thành những con số cụ thể theo từng hạng mục công trình. Gia chủ có thể hoàn toàn biết chính xác nhà ống 1 tầng rưỡi nhà mình hết bao nhiêu tiền khi có hồ sơ thiết kế. Bởi từ hồ sơ thiết kế nhà thầu sẽ bóc tách khối lượng dự toán xây dựng.

Xây nhà ống 1 tầng 1 tum hết bao nhiêu tiền?

Với quy mô diện tích tầng 1 nhà 1.5 tầng đẹp hiện đại 100m2, tầng tum diện tích 40m2. Chi phí xây dựng nhà ống 1 tầng 1 tum mái bằng này là 140×5,5 = 770 triệu đồng.

Mẫu nhà 1 tầng rưỡi mái thái có sàn tầng 1 100m2, tầng tum 40m2, chúng ta sẽ lấy 140×1,25×5,5 =962.5 triệu.

Đây chỉ là cách tính chi phí xây dựng đơn giản để quý vị tham khảo, không thể đúng trong mọi trường hợp bởi như phân tích ở trên chi phí xây nhà 1 tầng rưỡi phụ thuộc vào nhiều yếu tố….

8+ Mẫu nhà 1 tầng rưỡi đẹp, hiện đại hot trend năm 2023

Mẫu nhà 1 tầng rưỡi mái thái

Mau Nha Ong 1 Tang Ruoi Mai Thai

Ngôi nhà toát lên vẻ đẹp sang trọng, hiện đại xây dựng trên diện tích đất 8x20m. Mặt dù thiết kế nhà chỉ có 1 tầng rưỡi nhưng vẫn đảm bảo công năng cho gia đình có từ 4 đến 5 thành viên. Chi phí xây dựng chỉ khoảng 600 triệu đến 1 tỷ với đầy đủ tiện nghi, đáp ứng mọi nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Mẫu nhà 1 tầng rưỡi có sân thượng

Mau Nha 1 Tang Ruoi Co San Thuong

Mẫu nhà ống 1 tầng rưỡi đơn giản với hệ mái bằng. Thiết kế hình khối hộp bề thế, sang trọng cho toàn bộ căn nhà, nhấn nhá những đường chỉ kẻ sơn đỏ nổi bật. Lối cửa phụ vào nhà được ốp gỗ tường màu ghi xám sang trọng và hiện đại.

Hệ cửa kính kết hợp với tấm rèm vải che tránh nắng chiếu thẳng vào ngôi nhà. Khoảng sân phía trước nơi để xe có thiết kế phần mái che tách biệt. Một góc sân nhỏ thiết kế trồng tiểu cảnh, cây hoa mà gia chủ yêu thích.

Sân thượng tầng 2 rộng 28m2 có chiếc dù làm điểm nhấn, phía trên là giàn cây xanh che bóng mát

Mẫu nhà 1.5 tầng đẹp hiện đại

Mau Nha 1.5 Tang Dep Hien Dai

Phần mái lệch ngôi nhà ống 1 tầng 1 tum 3 phòng ngủ tạo điểm nhấn phá cách, độc đáo. Ngôi nhà đáp ứng đầy đủ yếu tố thẩm mỹ, phong thủy, công năng sử dụng. Hệ cửa sổ sử dụng 2 chất liệu chính là gỗ, kính giúp ngôi nhà lấy ánh sáng tự nhiên đồng thời mang lại nét đẹp hiện đại cho ngôi nhà. Xung quanh ngôi nhà bố trí tiểu cảnh mang đến không gian sống xanh, trong lành, tạo cảm giác thư giãn hàng ngày.

Mẫu nhà 1 tầng rưỡi mái lệch 1 phòng ngủ

Mau Nha 1 Tang Ruoi Mai Lech 1 Phong Ngu

Mặc dù thiết kế mẫu nhà 1.5 tầng đơn giản nhưng ngôi nhà lại vô cùng thu hút. Phần mái nhà thiết kế lệch hẳn sang một bên rất ấn tượng. Cửa ra vào, cửa sổ sử dụng kính cường lực giúp làm tăng thêm ánh sáng, sự thoáng đãng, rộng rãi cho ngôi nhà. Sân vườn thiết kế vuông văn, bố trí thêm các chậu cây, xích đu thư giãn.

Mẫu nhà ống đẹp 1 tầng rưỡi có gara

Nha Ong 1 Tang Ruoi 70m2 Co Gara

Mẫu nhà ống hiện đại 1 tầng rưỡi có kiến trúc đơn giản, không cầu kỳ, nhưng các hình khối thể hiện sự tinh tế và thanh thoát. Với diện tính 70m2 mà gia chủ yêu cầu cần có gara, chính vì thế khi thiết kế mặt bằng các KTS cần có sự tính toán, để gara ô tô nói riêng, không gia ngôi nhà nói chung đảm bảo độ thoáng và thuận tiện di chuyển.

Kiến trúc nhà ống 1.5 tầng mang nét đẹp khỏe khoắn và kiên cố. Từ mặt tiền cho đến công năng, ngôi nhà được tính toán một cách chi tiết và khoa học, đảm bảo tính kết cấu, không gian sống hài hòa, tiện nghi. Tầng rưỡi của ngôi nhà được thiết kế khá rộng và thoáng, bên cạnh đó khoảng sân thượng thiết kế phía trước giúp ngôi nhà đón nhận được nhiều ánh sáng và gió tự nhiên.

Tone màu trắng làm chủ đạo kết hợp hài hòa với tone màu đen của hệ thống cửa nhôm, cửa cổng, cùng với đó là mảng tường trước với những đường gơ chỉ kẻ ngang tạo điểm nhấn, mang đến vẻ đẹp hiện đại, đầy sức hút.

Mẫu nhà ống có gác lửng 4.5x15m

Mau Nha Ong Co Gac Lung 4.5x15m

Với nguồn kinh phí eo hẹp cho nên gia chủ cũng không yêu cầu quá nhiều. Chỉ cần đảm bảo các công năng sinh hoạt đáp ứng nhu cầu sử dụng cho 3 thành viên trong gia đình với 2 phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, phòng vệ sinh.

Mặt tiền ngôi nhà cũng đơn giản nhưng khá hiện đại, hệ thống đường gờ chạy ngang thân tường kết hợp với gạch ốp tường giả gỗ. Mẫu nhà ống 1 tầng rưỡi đẹp nổi bật với tone màu trung tính nhẹ nhàng và hiện đại. Hệ cửa cổng chính bằng sắt được phun sơn thiết kế khá đẹp mắt.

Với cách thiết kế hiện đại và khoa học như thế, mẫu kiến trúc nhà đẹp 1 tầng rưỡi mang đến cho gia chủ một không gian sống tiện nghi, tiết kiệm nhất.

Mẫu thiết kế nhà ống 1 tầng 1 tum 4x12m

Thiet Ke Nha Ong 1 Tang 1 Tum 4x12m

Với mặt tiền 4m, KTS đã khéo léo thiết kế hình khối mặt tiền thông thoáng. Thiết kế cửa cổng với tường bao kín, hệ cửa gỗ 4 cánh cùng khối mảng tường nhỏ thông thoáng bao quanh phía bên cạnh tạo hiệu ứng mỹ quan tích cực.

Hình khối kiến trúc với những đường nét đơn giản, hệ cửa nhôm xingfa đẹp mắt, đón nhận ánh sáng lớn, giúp không gian ngôi nhà thông thoáng. Tầng tum thiết kế độc đáo tạo điểm nhấn cho không gian. Phần ban công được đua rộng, mái lệch chéo đều là những nét gây sự chú ý cho người nhìn.

Tone màu trắng làm chủ đạo, kết hợp cùng với màu nâu đên của hệ của nhôm, ngói đỏ tạo nên một hình khối không gian kiến trúc tổng thể đẹp mọi chi tiết.

Mẫu nhà ống 1 tầng rưỡi 7x14m

Mau Nha 1 Tang Ruoi 7x14m

Mẫu nhà ống 1 tầng rưỡi 3 phòng ngủ diện tích 7x14m mang phong cách biệt thự mini hiện đại phù hợp với các gia đình ở nông thôn.

Mẫu thiết kế đáp ứng nhu cầu sủ dụng đối với các gia đình có 3 đến 4 thành viên. Ngôi nhà hội tụ nhiều yếu tố về mặt phong thủy. Cách bố trí không gian sử dụng khoa học, hợp lý. Đây thực sự là sự lựa chọn lý tưởng cho chủ đầu tư khi đang muốn xây nhà với diện tích 7x14m.

Xem thêm:

30 Mẫu Nhà Mái Nhật 1 Tầng Đẹp- Hiện Đại – Giá Rẻ

Những Mẫu Nhà 1 Tầng Đẹp Đơn Giản, Hiện Đại, Giá Rẻ

5 phương án bố trí mặt bằng nhà ống 1.5 tầng hiện đại

Nhà ống 1 tầng rưỡi 7x14m 2 phòng ngủ

Mau Nha Ong 1 Tang Ruoi Dep

Các không gian tại tầng 1 thiết kế liên thông với nhau giúp ngôi nhà trở nên thông thoáng, tiện lợi. Từ phía ngoài vào là một khoảng sân vườn rộng có gara để xe. Ngay phần hiên nhà đi vào là phòng khách, cầu thang phòng ăn + bếp, phòng ngủ, phòng vệ sinh được bố trí rất khoa học.

Tầng 2 có thiết kế phòng thờ tách biệt, phòng ngủ 2, phòng vệ sinh chung, phía trước là sân phơi.

Mau Nha Ong 1 Tang Ruoi Dep Tang Tum

Thiết kế nhà ống 1.5 tầng 5x17m mái thái 3 phòng ngủ

Thiet Ke Nha Ong 1 Tang Ruoi 5x17m Mai Thai 3 Phong Ngu 1

Nhìn vào bản vẽ thiết kế, bạn có thể nhìn rõ ràng nhất công năng tầng 1 được bố trí gồm: phòng khách có cửa sổ 2 bên đảm bảo sự thoáng mát. Tiếp đến là cầu thang được đặt ở vị trí trung tâm nhà. Sau khu vực cầu thang là không gian phòng bếp dành cho bếp nấu, bàn ăn. Tiếp nữa là phòng vệ sinh chung đáp ứng nhu cầu sinh hoạt vệ sinh dưới tầng 1.

Tầng 2 thiết kế gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ, phòng vệ sinh. Mỗi phòng ngủ sẽ đều có cửa sổ mở để đón ánh sáng, gió từ bên ngoài vào.

Thiet Ke Nha Ong 1 Tang Ruoi 5x17m Mai Thai 3 Phong Ngu 2

Phương án bố trí nhà 1 tầng rưỡi 8x16m mái thái

Ban Ve Bo Tri Nha 1 Tang Ruoi 8x16m 1

Mặt bằng tầng 1 được thiết kế phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp + phòng ăn, phòng vệ sinh chung

Ban Ve Bo Tri Nha 1 Tang Ruoi 8x16m 2

Mặt bằng công năng tầng 2 thiết kế gồm 2 phòng ngủ, phòng vệ sinh, 1 ban công phía trước và 1 ban công phía sau.

Bản vẽ nhà ông 1.5 tầng hiện đại 130m2

Ban Ve Nha Ong 1,5 Tang Hien Dai 130m2 1

Mặt bằng tầng 1  thiết kế gồm phòng khách, phòng bếp + phòng ăn, phòng ngủ và phòng vệ sinh chung. Phương án thiết kế có phần sân vườn ngay cạnh cầu thang để lấy ánh sáng tự nhiên dễ dàng cho ngôi nhà.

Ban Ve Nha Ong 1.5 Tang Hien Dai 130m2 2

Mạt bằng tầng 2 thiết kế gồm phòng ngủ, phòng vệ sinh chung, 2 ban công trước và sau. Hai phòng ngủ thuận tiện đi lại ra 2 ban công. Giữa 2 phòng ngủ thiết kế bằng 1 tủ quần áo để tiết kiệm diện tích, đồng thời tiết kiệm chi phí xây tường.

Bản vẽ thiết kế nhà ống 1 tầng rưỡi đẹp 100m2

Ban Ve Thiet Ke Nha Ong 1 Tang Ruoi Dep 100m2 1

Tại tầng 1 nhà 1 tầng rưỡi 100m2 được bố trí gồm phòng khách, phòng bếp. Thiết kế không gian mở giúp cho ngôi nhà thoáng đãng và rộng rãi hơn. Phía sau phòng bếp là cầu thang, phía trong cùng là 2 phòng ngủ…

Tầng tum bố trí phòng ngủ, phòng vệ sinh và khu vực sân phơi. Từ chiếu nghỉ của cầu thang, gia chủ có thể mở thêm cửa phụ đi ra ngoài sân thượng.

Cách bố trí nội thất nhà ống 1 tầng rưỡi đẹp, tiện nghi

Diện tích nhà phố 1 tầng thường không quá lớn, không giống như biệt thự vườn 1 tầng, biệt thự 1 tầng. Thông thường, diện tích phổ biến của nhà ống 1 tầng thường 60m2, 70m2, 80m2 đến 100m2.

Mặt bằng bố trí công năng nhà ống 1.5 tầng chủ yếu gồm phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp + phòng ăn, phòng wc. Trong đó, phòng khách gia chủ có thể bố trí không gian nhỏ để bố trí bàn thờ ở trên. Như vậy, mặc dù có diện tích nhỏ nhưng ngôi nhà vẫn đảm bảo công năng.

Mẫu Nhà 1 Tầng 2 Phòng Ngủ

Phương án tối ưu nhất bố trí nhà ống 1 tầng rưỡi đẹp 2 phòng ngủ là phòng ăn, phòng bếp bố trí sau phòng khách. Các phòng còn lại dựa trên diện tích thực tế, phong thủy để chọn hướng ra phù hợp.

Nội thất nhà ống 1 tầng rưỡi đẹp nên lựa chọn những đồ nội thất đơn giản, kích thước vừa phải. Lựa chọn tone màu trung tính, tone màu sáng cho các đồ nội thất. Bởi khi kết hợp với ánh sáng ngôi nhà sẽ trở nên bắt mắt, rộng thoáng hơn.

Trên đây là những mẫu nhà ống 1 tầng rưỡi đẹp đang được yêu thích nhất hiện nay. Hy vọng sẽ giúp ích quý vị có thêm những ý tưởng sáng tạo cho ngôi nhà tương lai của mình.

Xem thêm:

Top 20+ Mẫu Nhà Cấp 4 Đẹp 5×20 Có Gác Lửng Và Chi Phí Xây Dựng

[Top 25+] Mẫu Bản Vẽ Nhà Mái Thái Gác Lửng 3 Phòng Ngủ Đẹp Hiện Đại

Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT ÂU CHÂU

Địa chỉ: Tòa nhà X20, KĐT Eden Rose, Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội

Nhà máy: Khu công nghiệp Quất Động- Thường Tín Hà Nội

Hotline: 0931.921.921

Email: cskh.luxuri@gmail.com

Website: https://kientrucauchau.vn/

Open: Thứ 2 – Chủ nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tác giả: Đoàn Hằng

Tôi là Đoàn Hằng- cô gái tốt nghiệp trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội, tôi yêu thích viết lách và thích chia sẻ những kiến thức đã được học và các trải nghiệp khi làm các công việc thiết kế kiến trúc, xây dựng nhà ở tới tất cả mọi người.

0931.921.921