Năm 2023 Xây Nhà Hướng Nào Tốt? Tuổi Nào Xây Nhà Năm 2023 Tốt?
Trang chủ / Tạp Chí Kiến Trúc / Năm 2023 Xây Nhà Hướng Nào Tốt? Tuổi Nào Xây Nhà Năm 2023 Tốt?

Năm 2023 Xây Nhà Hướng Nào Tốt? Tuổi Nào Xây Nhà Năm 2023 Tốt?

Đăng bởi : Đoàn Hằng
23/11/2022 1358 lượt xem
Đánh giá ngay

Ở bài viết trước chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu “Tuổi nào xây nhà năm 2023 tốt”. Tuy nhiên “Năm 2023 hợp hướng nào? Năm 2023 xây nhà hướng nào tốt? Chắc hẳn nhiều gia chủ còn đang băn khoăn và lo lắng. Bài viết hôm nay, Luxurious Design xin giải đáp tất cả các câu hỏi liên quan đến hướng nhà năm 2023.

Biet Thu Tan Co Dien 2 Tang
Năm 2023 Xây Nhà Hướng Nào Tốt?

Thông tin về năm 2023

Năm sinh: 2023 (Quý Mẹo)

Mệnh: Kim Bá Kim  (kim loại màu) – Quẻ: Tốn Mộc, thuộc: Đông Tứ Mệnh

Hướng tốt của bạn theo thứ tự là: Bắc, Nam, Đông, Đông Nam, các hướng còn lại đều là hướng xấu.

Tại sao cần phải xem hướng xây nhà năm 2023?

Xây nhà có cần xem hướng không? Tại sao xây nhà cần phải xem hướng? Năm 2023 xây nhà hướng nào tốt?…rất nhiều các câu hỏi xoay quanh hướng nhà?

Không thể phủ nhận một điều rằng gia chủ rất vui mừng và an tâm khi gia chủ mua nhà, xây được nhà hợp hướng. Từ đó công việc cũng trở nên thuận lợi, may mắn, sức khỏe, tài lộc dồi dào. Xem hướng xây nhà năm 2023 có có thực sự quan trọng? Câu trả lời là có quý vị nhé!

Xay Nha Co Can Xem Huong
Tại sao cần phải xem hướng xây nhà năm 2023?

Xem hướng hợp làm nhà không phải là chuyện mê tín. Lý do xem hướng nhà còn liên quan đến cả yếu tố khoa học: thời tiết, khí hậu, hướng gió và các yếu tố liên quan đến con người, xã hội. Ví dụ như có gần trung tâm không? Có quay mặt ra đường hay gần sông nước không?

Nhiều người quan trọng về yếu tố thời tiết, sự thuận tiện hơn xem hướng nhà theo tuổi. Nhiều người lại không coi trọng việc xem hướng nhà theo tuổi mà quan tâm vào yếu tố duy tâm. Tùy thuộc vào góc nhìn của mỗi người. Tuy nhiên, để mọi chuyện tốt đẹp hơn có thể tránh được các yếu tố không may mắn thì nên tránh.

Trong nhiều trường hợp, hướng của ngôi nhà theo phong thủy lại gây ảnh hưởng đến cấu trúc của ngôi nhà, làm mất tính công năng, tính thẩm mỹ của ngôi nhà thì gia chủ cần xem xét lại việc đó. Lựa chọn hướng phù hợp nhưng vẫn cần đảm bảo yếu tố phong thủy mà vẫn đảm bảo kiến trúc thẩm mỹ, công năng ngôi nhà.

Mặc dù chúng ta luôn muốn cố gắng để chọn hướng xây nhà hợp tuổi. Nhưng trong một số điều kiện thực tế không cho phép. Điều này sẽ làm cho một số ngôi nhà phạm phong thủy. Lúc đó chúng ta sẽ dùng đến cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi.

Xem thêm:

Cách Hóa Giải Hướng Nhà Xấu Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Ngũ Quỷ, Họa Hại

Cách khắc phục hướng nhà không tốt trong phong thủy nhà ở

Các tiêu chí chọn hướng xây nhà năm 2023

Tiêu chí chính là cơ sở giúp gia chủ đánh giá hướng nhà đẹp. Trong phong thủy có câu “ nhất vị nhì hướng” Điều này nghĩa là việc lựa chọn vị trí nhà sẽ có ý nghĩa quan trọng nhất. Tiếp đến là hướng nhà. Hướng nhà có thực sự quan cần cần phải được đánh giá dựa trên nhiều mặt chứ không phải chỉ cần hợp tuổi.

Dựa vào khí hậu

Ông cha ta có câu “ Lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam”. Đây cũng là một kinh nghiệm khi chọn hướng xây nhà. Hướng Nam, hướng Đông Nam là hướng có khí hậu rất thuận lợi, mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông, đón luồng khí tốt vô cùng trong lành. Hướng Đông cũng là hướng có thể xây nhà được, tuy nhiên vào buổi sáng mặt trời lên sẽ hơi chói.

Hướng Tây, Tây Bắc được coi là hướng xấu vì đây là hướng đón luồng khí nóng, ngột ngạt, nhận rất nhiều lượng nhiệt. Nhất là vào mùa hè sẽ khó chịu. Hướng Đông Bắc cũng vậy, khi vào mùa đông hướng Đông Bắc có những đợt gió lạnh buốt, gây khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Dựa theo mệnh trạch

Xét theo mệnh trạch được xem là yếu tố quan trọng nhất khi xem hướng nhà. Xem hướng nhà theo mệnh trạch là cách chọn nhà theo tuổi Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh.

Đông tứ mệnh là những người thuộc cung Khảm, Tốn, Ly, Chấn. Những gia chủ thuộc cung này sẽ hợp hướng nhà Đông Tứ Trạch gồm 4 hướng chính Đông, Đông Nam, Bắc, Nam.

Tây tứ mệnh là những gia chủ thuộc cung Càn, Cấn, Khôn, Đoài. Đối với những người thuộc cung này hợp với các hướng nhà Tây Tứ Trạch gồm: hướng Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, chính Tây.

Huong Xay Nha Nam 2023
Các tiêu chí chọn hướng xây nhà năm 2023

Dựa trên phương vị

Phương vị là hướng của một vùng hoặc một vật hoặc người so với một điểm gốc nào đó. Ví dụ: Trước mặt ngôi nhà thoáng, sau lưng có chỗ dựa, tả thanh long hữu bạch hổ” ý là nói đến các hướng xung quanh. Khi chủ thể thay đổi thì các phương vị xung quanh cũng sẽ thay đổi.

Chúng ta có thể thấy 1 dãy nhà cùng nhìn theo 1 hướng, cùng buôn bán giống nhau nhưng lại có nhà buôn bán tốt, nhà lại không. Đó chính là vì mỗi ngôi nhà có phương vị khác nhau. Vậy hướng nhà có quan trọng khi dựa trên yếu tố phương vị?

Cách xác định vị trí chính xác là khi nhìn từ trong nhà ra là Thanh Long tức bên trái, Bạch Hổ tức là bên phải, Chu Tước sẽ là phía trước, phía sau là Huyền Vũ.

Dựa vào điều kiện xã hội

Đây là yếu tố bắt buộc, yếu tố này dựa trên điều kiện tài chính, kinh tế của gia đình, không dựa theo yếu tố phong thủy. Người xưa đã có câu “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”. Hiểu đơn giản là ngôi nhà gần chợ, gần sông, gần đường lớn. Đây là những tiêu chí để đánh giá hướng nhà đẹp. Tuy nhiên để có hướng nhà và vị trí tốt như vậy cần có điều kiện kinh tế gia đình. Vì để có được mảnh đất gần đó không hề dễ dàng.

Với những thông tin chi tiết được chia sẻ trên đây, chắc hẳn quý vị đã có câu trả lời toàn diện cho câu hỏi: “Xem hướng xây nhà năm 2023 có cần thiết không?”. Việc xem hướng nhà được đánh gia là cần thiết và quan trọng. Chúng ta cần xem xét nhiều yếu tố về phong thủy, điều kiện kinh tế, xã hội…

8 Hướng nhà theo phong thủy năm 2023

Theo phong thủy, trong không gian có 8 hướng, gồm 4 hướng chính và 4 hướng phụ. Mỗi hướng sẽ mang ý nghĩa riêng. Thông thường sẽ có 4 hướng tốt để xây nhà, 4 hướng còn lại là những hướng xấu nên tránh xây nhà để không ảnh hưởng đến vận mệnh.

Xem Huong Lam Nha Hop Tuoi
8 Hướng nhà theo phong thủy năm 2023

Hướng Sinh khí: Đây là hướng đại cát, hướng này tốt cho nam mạng. Giống như cái tên hướng này nhận được nhiều nguồn sinh khí, nguồn năng lượng dồi dào. Từ đó đem lại may mắn, nâng cao được vận số cho gia chủ. Đây cũng là nguyên nhà mà nhiều gia chủ chọn xây nhà hướng Sinh khí này mà không cần xem niên lịch.

Thiên Y: Đây là cung Trung Sát, cung này bổ trợ tốt cho nữ mạng. Thiên Y có nghĩ là áo của trời mang ý nghĩa ấm no, hạnh phúc. Chính vì thế khi xây nhà hướng này rất tốt. Giúp gia tăng vượng khí, sức khỏe của gia đình.

Diên Niên: Đây cũng là cung Đại cát mang lại cho gia chủ sức khỏe dồi dào, sự nghiệp phát triển, gia đình êm ấm. Đây là cung khá nhiều người ưu ái.

Thiết Kế Biệt Thự Phong Cách Hiện Đại

Phục vị: Cung Tiểu Cát đây là cung có phúc lộc nhưng không được dồi dào như các cung ở trên. Khi xây nhà hướng này mang lại sự ổn định cho gia chủ.

Tuyệt mệnh: Đây là cung xấu, khi làm nhà vào hướng này sẽ mang lại sức điều không may mắn cho gia chủ, ảnh hướng đến tinh thần, tình duyên, sự nghiệp.

Ngũ Quỷ: Thuộc cung xấu thường chỉ ma quỷ quấy phá, khiến gia đình bất ổn, làm ăn không thuận, gặp nhiều thị phi. Nhà làm hướng này còn làm ảnh hưởng đến nguyên khí của cả dòng họ, con cháu sau này.

Lục sát: Thuộc cung xấu, khi xây nhà hướng này sẽ khiến gia chủ gặp nhiều phiền não, sự nghiệp xuống dốc, dẫn đến tình duyên lận đận.

‏Họa Hại thuộc cung xấu liên quan đến tai họa, liên tiếp gặp phải các chuyện xấu. Nếu bạn băn khoăn “Năm 2023 xây nhà hướng nào tốt” thì nên tránh hướng này. Nếu xây nhà hướng này gia chủ sẽ gặp phải vấn đề kiện tụng, thị phi, các môi quan hệ trong gia đình hay gặp bất hòa.

Cách xác định hướng nhà đơn giản theo la bàn phong thủy

‏Với chia sẻ về các hướng nhà theo phong thủy trên. Chắc hẳn nhiều người băn khoăn các xác định các hướng đó như thế nào?

Hiện nay cách đơn giản nhất được sử dụng để xác định hướng xây nhà dựa vào la bàn phong thủy. Đây là công cụ định hướng chính xác của chuyên gia phong thủy.

Đầu tiên phải am hiểu vị trí đặt la bàn(tâm nhà) để tránh những sai sót về hướng điểm và phân cung của nhà ở. Tiếp đó, để la bàn ở vị trí tâm đảm bảo đường kim chỉ đỏ dọc trên la bàn hướng thẳng về hướng chính của ngôi nhà. Đường kim chỉ đỏ còn lại vuông góc với vách dọc và song song với vách ngang của nhà.

Cuối cùng là xoay mặt của la bàn cho kim chỉ nam chỉ cho đúng 180 độ. Đối chiếu với nội dung hướng phong thủy bạn sẽ tính ra được độ hướng nhà là cung tốt, hay cung xấu phù hợp với cung trạch, mệnh của gia chủ.

Bao Quát Biệt Thự Nhà Vườn KĐT Rose Vally
Cách xác định hướng nhà đơn giản theo la bàn phong thủy

Năm 2023 xây nhà hướng nào tốt, hợp phong thủy?

Năm 2023 xây nhà hướng nào tốt? Để chọn hướng xây nhà năm 2023 có khá nhiều cách tính toán. Một trong cách đơn giản nhất là theo tam hợp cục, tránh tam sát.

Hướng xây nhà tốt theo tam hợp cục

Tam hợp cục sẽ được quy định như sau:

  • Tam hợp Thủy cục gồm các năm Thân – Tý – Thìn. Thủy vượng ở phương chính Bắc, xung với phương chính Nam.
  • Tam hợp Hỏa cục gồm các năm Dần – Ngọ – Tuất. Hỏa vượng ở phương chính Nam, xung với phương chính Bắc.
  • Tam hợp kim cục gồm các năm Tỵ – Dậu – Sửu. Kim vượng ở phương chính Tây, xung với phương chính Đông.
  • Tam hợp mộc cục gồm các năm Hợi – Mão – Mùi. Mộc vượng ở phương chính Đông, xung với phương chính Tây.

Dựa vào quy tắc Tam hợp cục, chúng ta có thể thấy được rằng, năm 2023 thuộc nhóm tam hợp cục là Mùi, Mão, Hợi. Vì vậy năm 2023 xây nhà hướng nào tốt theo tam hợp cục, đáp án như sau:

  • Ngôi nhà tọa Tuất thì nên xây theo hướng Thìn (tọa độ từ 112.5 đến 127.5).
  • Ngôi nhà tọa Dậu đặt hướng Mão (tọa độ từ 82.5 – 97.5) là phù hợp nhất.
  • Ngôi nhà tọa Thân hướng xây phù hợp nhất là hướng Dần (tọa độ 52.5 – 67.5).
Phoi Canh Kien Truc Biet Thu 4 Tang Ha Tinh (1)
Năm 2023 xây nhà hướng nào tốt, hợp phong thủy?

 Hướng tránh tam sát năm 2023

Tam sát là hung sát ở các khu vực đối xứng với tam hợp thái Tuế, có lực xung khắc rất mạnh. Tam sát là một trong những thần sát trọng yếu trong phong thủy. Khi động thổ xây nhà, sửa chữa gia chủ cần tránh. Nếu phạm phải Tam sát, gia đình rất dễ lục đục, sự nghiệp sa sút, bệnh tật ốm đau…

Khẩu quyết của Tam sát năm 2023 là kỵ tọa không kỵ hướng. Có nghĩa là tọa của ngôi nhà không được đặt trùng vào Tam Sát.

Vì thế gia chủ nên loại trừ các hướng có tọa đúng vào Thân – Dậu – Tuất, năm 2023 xây nhà hướng nào tốt nhất? sẽ rơi vào các hướng: gồm: hướng Tây Bắc, hướng Bắc, hướng Nam, hướng Tây, Tây Nam.

Kết luận hướng xây nhà tốt nhất năm 2023: Tây Bắc, hướng Bắc, hướng Nam, hướng Tây, Tây Nam.

Với những chia sẻ trên đây, mọi người đã tìm ra câu trả lời cho câu hỏi: Năm 2023 xây nhà hướng nào tốt? Chúc quý vị lựa chọn được hướng nhà phù hợp mang lại nhiều may mắn, hạnh phúc. Để biết thêm Năm 2023 Tuổi Nào Làm Nhà Được! Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Năm 2023 Tuổi Nào Làm Nhà Được? Cách Xây Nhà Hướng Tốt

Xây Nhà Hướng Tây Nam| 22+Mẫu Thiết Kế Nhà Hướng Tây Nam

Người Mệnh Kim Hợp Hướng Nhà Nào? Nên Xây Nhà Hướng Nào?

Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT ÂU CHÂU

Địa chỉ: Tòa nhà X20, KĐT Eden Rose, Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội

Nhà máy: Khu công nghiệp Quất Động- Thường Tín Hà Nội

Hotline: 0931.921.921

Email: cskh.luxuri@gmail.com

Website: https://kientrucauchau.vn/

Open: Thứ 2 – Chủ nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tác giả: Đoàn Hằng

Tôi là Đoàn Hằng- cô gái tốt nghiệp trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội, tôi yêu thích viết lách và thích chia sẻ những kiến thức đã được học và các trải nghiệp khi làm các công việc thiết kế kiến trúc, xây dựng nhà ở tới tất cả mọi người.

0931.921.921