Xây Nhà Hướng Tây Nam, 22+Mẫu Thiết Kế Nhà Đẹp
Trang chủ / Tạp Chí Kiến Trúc / Phong thủy nhà ở / Xây Nhà Hướng Tây Nam| 22+Mẫu Thiết Kế Nhà Hướng Tây Nam

Xây Nhà Hướng Tây Nam| 22+Mẫu Thiết Kế Nhà Hướng Tây Nam

Đăng bởi : Đoàn Hằng
13/05/2022 3201 lượt xem
Đánh giá ngay

Xây nhà hướng tây nam, gia chủ VƯỢNG hay SUY? Tôi cần lắm chuyên gia tư vấn thiết kế kiến trúc Luxurious Design giải đáp những băn khoăn thắc mắc về nhà ở hướng tây nam” – Anh Phong, Nam Định.

Kính gửi Công ty CP Xây Dựng và Nội Thất Âu Châu

Tôi tên Phong, sinh năm 1985. Tôi đang có ý định xây nhà vào tháng 10 năm 2022 này. Tôi là người cũng khá là cẩn thận, vì thế làm nhà là việc trọng đại thứ 3 trong đời, tôi muốn phải thật sự hoàn hảo, không có sai sót. Trước khi gửi thư này tôi đã có đi xem thầy và thầy có nói tuổi của tôi hợp với hướng tây nam. Khi xây nhà hướng tây nam gia chủ làm gì cũng thuận, làm ăn lên, gia đình hạnh phúc. Nghe cũng thấy vui nhưng tôi vẫn băn khoăn không biết thầy nói liệu có đúng trong thiết kế nhà phong thủy không?

Xay Nha Huong Tay Nam
Xây nhà ở hướng tây nam, gia chủ vượng hay suy

Với kinh nghiệm 15 năm cùng các dự án xây dựng nhà theo phong thủy của Quý công ty mà tôi tìm hiểu, tôi rất tin tưởng vào kinh nghiệm cũng như năng lực của các bạn. Chính vì thế tôi rất muốn được tư vấn và giải đáp giúp tôi “Xây nhà hướng tây nam VƯỢNG hay SUY?”

Tôi xin cảm ơn!

Kiến trúc sư phong thủy Luxurious giải đáp

Xin chào anh Phong,

Trước tiên Luxurious Design xin cảm ơn sự tin tưởng và ủng hộ của anh dành cho chúng tôi. Để không làm mất thời gian của anh, Kiến trúc sư phong thủy của chúng tôi sẽ giải đáp ngay câu hỏi của anh như sau:

Việc trước tiên anh cần làm là xác định chính xác hướng nhà anh có phải là hướng nhà tây nam không?

Hướng tây nam là hướng nào?

Theo Wiki: Hướng tây nam là hướng nằm giữa hướng nam và hướng tây  theo chỉ dẫn la bàn. Hướng Tây Nam còn để chỉ góc phía dưới bên trái khi trình bày về các sơ đồ, hình vẽ, đồ thị.

Giữa hướng Tây Nam và hướng Tây còn có hướng Tây Tây Nam. Giữa hướng Tây Nam và hướng Nam còn có hướng Nam Tây Nam.

Cách xác định nhà hướng tây nam?

Việc đầu tiên trước khi xây nhà cần xác định xem hướng nào là hướng tây nam để bố trí hướng cửa chính, cửa cổng cho phù hợp.

Theo quy ước  chung của thế giới thì chúng ta có 4 hướng chính: hướng đông, hướng tây, hướng nam, hướng bắc. Tên tiếng Anh là: East (E)(Đông) –West (W) (Tây)– South (S)( Nam) – North (N) (Bắc)

Bên cạnh 4 hướng chính thì có thêm 4 hướng phụ để mô tả rõ ràng hướng nhà gồm hướng đông bắc, hướng đông nam, nhà hướng tây bắc, nhà ở hướng tây nam.

Chi tiết hơn nữa còn có các hướng sau: Bắc Tây Bắc, bắc đông bắc, Đông Đông Bắc, Bắc Đông Nam, Nam Đông Nam, Nam Tây Nam, Tây Tây Nam, Tây Tây Bắc.

Các hướng được mô tả chi tiết qua hình dưới đây

Cach Xac Dinh Nha O Huong Tay Nam
Cách xác định hướng nhà tây nam

Vậy làm thế nào để xác định hướng nhà tây nam. Cách nhanh nhất đó là dùng la bàn

Xac Dinh Huong Nha Bang La Ban
La bàn hướng tây nam

Các bước dùng la bàn đo hướng tây nam

Bước 1: Đặt la bàn trong lòng bàn tay, ngang tầm hông, để mũi tên la bàn hướng thẳng về phía trước, đứng cho vững vàng.

Bước 2: Từ từ từng bước di chuyển, xoay la bàn cho đến khi mũi kim to màu xanh bên phải và kim màu đỏ hình bên trái trùng với hướng Bắc, tức là chữ N.

Bước 3: Đọc kết quả vừa xác định ghi trên vòng ngoài của la bàn phong thủy, nằm trên cùng đường thẳng với mũi tên trên thước nhựa.

Bước 4: Lặp lại các bước 3 lần, để tính kết quả trung bình cộng.

So sánh kết quả với bảng dưới đây:

Xac Dinh Huong Nha Khi Biet Ket Qua Do
Xác định hướng nhà ở tây nam khi biết kết quả độ

Vậy nếu như kết quả đo 3 lần trung bình cộng là 202,5 – 247,5 thì là hướng nhà tây nam.

Nhà hướng tây nam có tốt không?

Theo quan niệm của người Châu Á, hướng Tây được coi là hướng mặt trời lặn. Chính vì thế mà được nhiều người coi là hướng may mắn vì tinh hoa của mặt trời đều quy tụ tại đây. Hơn nữa nếu hợp tuổi xây nhà hướng này, gia chủ sẽ có một cuộc sống ấm lo cả đời, công việc ổn định, kinh doanh tốt, có tài, khéo léo, sức khỏe dồi dào.

Vậy Hướng tây nam Vượng hay Suy là do từng người có tuổi hợp hay không? Nếu hợp thì đó là Vượng, còn nếu không hợp thì đó là Suy.

Vậy để biết xem anh Phong xây nhà hướng Tây Nam có tốt không? trước tiên chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu các vấn đề sau:

Hướng Tây nam mệnh gì?

Theo 8 phương vị trong phong thủy, hướng tây nam thuộc mệnh Thổ.

Nhà hướng Tây Nam hợp tuổi nào? 

Chúng tôi xin chia sẻ cách tính như sau.

Bước 1: Xác định năm sinh âm lịch

Bước 2: Cộng hai số cuối năm sinh lại với nhau, nếu kết quả cho hai chữ số thì lại cộng hai số ấy lại cho đến khi kết quả chỉ còn lại một chữ số.

Bước 3: Nếu gia chủ là nam, lấy 10 trừ đi kết quả vừa tìm được

Nếu gia chủ là nữ, lấy 5 cộng với kết quả vừa tìm được.

Bước 4: Xác định kết quả:

Kết quả rơi vào 1, 3, 4, 9 thì gia chủ thuộc nhóm Đông Tứ Mệnh

Kết quả rơi vào 2, 5, 6, 7, 8 thì gia chủ thuộc Tây Tứ Mệnh.

Kết luận:

Phong thủy nhà ở hướng tây nam tốt hay xấu phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Để có những thông tin chi tiết và đánh giá khách quan, chúng tôi cần biết chính xác tuổi của gia chủ để có những tư vấn chính xác nhất.

Những câu hỏi thường gặp

1985 Có nên xây nhà hướng này?

Vận dụng cách tính trên, chúng ta sẽ tính được tuổi 1985 có hợp với hướng tây nam không?

Lấy 8+5=13, tiếp 1+3=4

Vì lấy tuổi anh Phong xây nhà thì sẽ lấy 10-4=6, vậy anh Phong thuộc Tây tứ mệnh hợp với hướng tây nam.

Nhà hướng tây nam đặt bàn thờ hướng nào?

Theo phong thủy, hướng nhà tốt được tính theo tuổi của gia chủ. Hầu hết chủ nhà lựa chọn hướng cát để bố trí nhà cửa hay đặt bàn thờ. Chính vì thế khi gia chủ lựa chọn được hướng tốt cho nhà thường sẽ lựa chọn luôn hướng đó để bố trí đặt bàn thờ.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia không nên bố trí bàn thờ hướng tây nam theo hướng này. Trong phong thủy hướng Tây Nam và Đông Bắc thuộc hướng Ngũ Quỷ. Nếu đặt bàn thờ theo hướng này tác động xấu đến tính cách của các thành viên trong gia đình. Hơn nữa, gia đình thường xuyên gặp mâu thuẫn, tranh chấp, nhiều tai họa bất ngờ.

Bên cạnh hướng Tây Nam, thì các gia chủ không nên đặt bàn thờ hướng Đông Bắc. Hiểu cách khác là không đặt bàn thờ ở hướng Tây Nam nhìn hướng Đông Bắc và ngược lại.

Những câu hỏi thường gặp xây nhà ở hướng tây nam

Nhà hướng tây nam mở cổng hướng nào?

Nhà theo hướng Tây Nam nên mở cổng hướng Đông, Đông Nam, Nam.

Nhà bạn ở thế bằng phẳng nên mở cổng hướng bên trái nhà đinh tài lưỡng đắc. Phía bên trái nhà là phương Thanh Long. Không nên mở cửa hướng phải nhà vì đây là hướng bạch hổ hung tinh. Nếu như gia chủ mở cổng phía Bắc thì càng hung vì là hướng Huyền vũ.

Nhà hướng tây nam sơn màu gì?

Theo các chuyên gia phong thủy, nhà ở hướng tây nam, phù hợp với mọi loại màu sắc. Bởi đây là nơi có khí hậu thuận lợi, mát mẻ quanh năm.

Hướng tây nam thuộc mệnh gì?

Theo 8 phương vị phong thủy, hướng tây nam là vị trí tượng trưng cho vận mệnh đào hoa của gia chủ, ngũ hành thuộc mệnh thổ.

Nhà hướng tây nam đặt giường ngủ hướng nào?

Theo phân tích ở trên, hướng tây nam thuộc mệnh thổ. Nên gia chủ khi đặt giường ngủ, hướng đầu nên đặt hướng tây nam, đông bắc, hướng nam.

Nhà hướng tây nam có mát không?

Nhà hướng nam có nóng không? Mặc dù hợp tuổi xây nhà hướng Tây Nam nhưng về vấn đề khí hậu khiến nhiều gia chủ lo ngại.

Ở Việt Nam, nhà Tây Nam thường bị ánh nắng chiếu gắt vào buổi trưa và buổi chiều. Vì thế xưa truyền tai nhau xây nhà theo hướng Tây Nam sẽ rất nóng vào mùa hè. Nhưng giờ đây điều này đã không hoàn toàn chính xác nữa. Bởi các thiết kế nhà hiện đại ngày nay có rất nhiều biện pháp chống nóng. Tùy theo từng kiểu nhà, các KTS sẽ đưa ra phương án thích hợp.

Mau Thiet Ke Nha Huong Tay Nam Hop Phong Thuy
Với sự đồng hành của các KTS Luxurious Design, quý vị không cần lo về vấn đề nắng nóng gắt của nhà xây hướng Tây Nam

Nhà hướng tây nam nên trồng cây gì?

Để che chắn, hạn chế cái nóng oi bức chiếu vào nhà theo hướng Tây Nam, thì ngoài sử dụng các giải pháp làm mái hợp lý thì trồng thêm cây xanh cũng là giải pháp thông minh. Gia chủ có thể trồng các loại cây leo bám tường, hoặc giàn hoa ở ban công sẽ có tác dụng che nắng rất tốt.

Một số loại cây trồng tốt nhất cho nhà Tây Nam: hoa hồng leo, hoa giấy, hoa huỳnh anh. Có thể thêm các cây trồng phong thủy: cây lưỡi hổ….

Nha Huong Tay Nam Nen Trong Cay Gi
Chắc chắn chúng tôi cũng không thể bỏ quên không gian xanh

Nhà hướng tây nam đặt bếp hướng nào?

Theo phong thủy, nhà có hướng Tây Nam thì nên để bếp theo hướng Đông Nam là tốt nhất.  Tuy nhiên cần chú ý việc đặt bếp phải đảm bảo về vị trí và hướng bếp nấu. Nếu như nhà hướng hợp mệnh với nam chủ thì hướng bếp nên thiết kế bố trí sao cho hợp với mệnh của người phụ nữ.

Nhà hướng tây nam đặt bàn thờ hướng nào?

Đặt bàn thờ hầu hết các gia chủ sẽ chọn hướng cát để bố trí. Vì thế khi chọn hướng tốt cho ngôi nhà rồi thì đây cũng chính là hướng các gia chủ lựa chọn để bố trí bàn thờ. Tuy nhiên trong trường hợp này lại không thể chọn hướng Tây Nam để bố trí bàn thờ.

Theo phong thủy thì Tây Nam và Đông Bắc chính là hướng ngũ Quỷ. Nếu đặt bàn thờ hướng này sẽ tác động rất xấu: gia đình thường xuyên mâu thuẫn, nhiều tai họa bất ngờ…

Cách hóa giải nhà vệ sinh hướng tây nam

Nhà vệ sinh hướng Tây Nam sẽ ảnh hưởng rất xấu đến gia chủ hợp với hướng Tây Nam. Cách hóa giải là đặt chậu cây hoặc hoa bên trong. Tuyệt đối không được đặt pha lê hoặc bình gốm sứ trong nhà vệ sinh.

Các mẫu thiết kế nhà hướng tây nam năm 2022 ĐẸP NHẤT

Biet Thu Pho Huong Tay Nam Phan Dinh Phung
Mẫu biệt thự phố hướng tây nam
Biet Thu Tan Co Dien Huong Tay Nam
Mẫu thiết kế nhà biệt thự hướng tây nam
Kien Truc Nha Huong Tay Nam
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp xanh mát, an lành của mẫu thiết kế nhà hướng tây
Mau Nha Pho Hien Dai Bid Residence Huong Tay Nam
Gia chủ yên tâm với ngôi nhà hướng Tây này, có nắng đến 40 độ cũng không hề sợ
Nha Pho Huong Tay Nam
Mẫu thiết kế này sẽ gạt bỏ ngay “lỗi sợ” xây nhà hướng tây
Mẫu nhà hướng tây nam cho gia chủ sinh năm 1999(Kỷ Mão)
Mẫu nhà hướng tây nam cho gia chủ 1995 (Ất hợi)
Mẫu thiết kế nhà hướng tây nam cho gi chủ 1984 (Giáp Tý)
Mẫu thiết kê biệt thự đẳng cấp sang trọng
Mẫu thiết kế nhà hướng tây nam đẹp, ấn tượng

Thiết Kế Kiến Trúc Nhà Phố 2 Tầng Haven Park Residences Ecopark

Để được tư vấn xây nhà hướng Tây Nam hợp phong thủy, hợp mệnh gia chủ. Hãy liên hệ Luxurious Design qua số hotline:0931.921.921 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm:

Tìm hiểu về những điều cần tránh trong phong thủy nhà ở

Cách tự xem phong thủy cho nhà ở đơn giản nhất

Phong Thuỷ Cổng Nhà Và Cách Bố Trí Cổng Vào Nhà

Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT ÂU CHÂU

Địa chỉ: Tòa nhà X20, KĐT Eden Rose, Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội

Nhà máy: Khu công nghiệp Quất Động- Thường Tín Hà Nội

Hotline: 0931.921.921

Email: cskh.luxuri@gmail.com

Website: https://kientrucauchau.vn/

Open: Thứ 2 – Chủ nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tác giả: Đoàn Hằng

Tôi là Đoàn Hằng- cô gái tốt nghiệp trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội, tôi yêu thích viết lách và thích chia sẻ những kiến thức đã được học và các trải nghiệp khi làm các công việc thiết kế kiến trúc, xây dựng nhà ở tới tất cả mọi người.

0931.921.921