Phong Thủy Hồ Cá Trước Nhà Và Những Điều Cần Biết
Trang chủ / Tạp Chí Kiến Trúc / Phong Thủy Hồ Cá Trước Nhà Và Những Điều Cần Biết

Phong Thủy Hồ Cá Trước Nhà Và Những Điều Cần Biết

Đăng bởi : Chi Phạm
12/11/2021 1447 lượt xem
Đánh giá ngay

Có rất nhiều công trình hiện nay xây dựng đều đi kèm những thiết kế tiểu cảnh sân vườn như hồ cá, vườn cây nhỏ xinh,….. Nhưng khi mọi người xây dựng có tìm hiểu về “phong thủy hồ cá trước nhà không”? Liệu phong thủy hồ cá có ảnh hưởng xấu đến tài lộc, sức khỏe, sự nghiệp của gia chủ không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!  

Có nên đặt bể cá trước nhà không?

Có rất nhiều ý kiến ​​trái chiều xung quanh vấn đề này. Mỗi ý kiến ​​lại thể hiện một quan điểm khác nhau về cả thẩm mỹ lẫn phong thủy. Có quan điểm cho rằng khi xây hồ cá trước sân nhà sẽ mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ. Nhưng cũng có quan điểm cho rằng xây hồ cá trước nhà sẽ mang lại hiểm họa hay làm hao hụt tiền tài của gia chủ.

Có nên hồ cá trước nhà?
Có nên hồ cá trước nhà?

Tuy nhiên việc có nên làm hay không còn tùy thuộc vào cách gia chủ lựa chọn các mẫu thiết kế hồ cá và cách sắp xếp bố trí. Trên thực tế, làm hồ cá trước nhà đã trở nên rất phổ biến và được nhiều gia chủ thiết kế và thi công.  Để có thể phát huy tối đa tác dụng khi xây hồ cá trước nhà, các gia chủ cần tuân thủ những nghiêm ngặt các nguyên tắc về phong thủy.

Phong thủy hồ cá trước nhà và những điều cần phải biết

Khi thiết kế và thi công hồ cá bạn cũng nên xem qua những yếu tố về phong thủy như: hướng, vị trí, kiểu dáng,…. Điều này giúp bạn tránh được những rắc rối, tai họa mà do việc xây dựng hồ cá trước nhà không đúng.

Hướng đặt hồ cá

Hướng đặt phong thuỷ hồ cá
Hướng đặt phong thuỷ hồ cá

Đầu tiên là về hướng đặt hồ cá. Có 4 hướng đặt hồ cá tốt và 1 hướng đặt hồ cá xấu bạn cần phải để ý như sau:

Hướng Tây Bắc: Hướng đầu tiên được nhiều gia đình đặt hồ cá đó là hướng Tây Bắc. Trong phong thủy đây được xem là hướng đại cát. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bạn nên thường xuyên chăm sóc hồ cá, vệ sinh sạch sẽ nếu không ý nghĩa may mắn sẽ bị giảm đi. Cùng với đó trang trí cũng cần có sự hài hòa nhất định.

Hướng Nam: Hướng Nam cũng được xem là hướng thuận lợi để đặt hồ cá. Các ao hồ phải được thiết kế ở những vị trí mà ánh sáng mặt trời không thể phản xạ lại, khoảng cách tương đối so với nhà ở nên ở mức 5m hoặc hơn.

Hướng Đông: Hướng Đông cũng là hướng thuận lợi cho phong thủy của hồ cá trước nhà. Tuy nhiên ở vị trí này, bạn có thể phối hợp thêm dòng sông nhỏ hoặc kênh rạch nhỏ chảy qua sẽ rất tốt.

Hướng Đông Nam: Phương này cũng giống như phương Đông, bố trí ao hồ là tốt. Nếu muốn tăng thiết kế các dòng sông nhỏ thì vận tốc nước chảy nên chậm một chút.

Hướng Tây: Hướng Tây không nên đặt bể cá hay thiết kế hồ cá. Bởi theo phong thủy đây là hướng của ánh sáng mặt trời, không tốt cho sự phát triển cũng như mang lại ý nghĩa xấu.

Vị trí hồ cá 

Vị trí cũng là yếu tố quan trọng trong phong thủy khi thiết kế hồ cá. Bạn không nên đặt hồ cá ngay ngoài cửa, đối diện bếp bởi đây là điều kiêng kỵ trong phong thủy. Hồ cá cũng không được đặt gần cửa ra vào, nơi thờ cúng nếu không sẽ phát sinh những luồng sinh khí xấu không mong muốn.

Vị trí hồ cá tuyệt đẹp cho gia đình bạn
Vị trí hồ cá tuyệt đẹp cho gia đình bạn

Xem thêm:

Siêu Thị Bản Vẽ Thiết Kế Nhà Đẹp Giá Rẻ – Tư Vấn Miễn Phí

25+ Mẫu Thiết Kế Sân Vườn Nhỏ Trước Nhà Cấp 4 Đẹp – Độc Lạ

Hình dáng bể cá

Hình dáng của bể cá cũng là yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy hồ cá trước nhà của bạn. Một số hình dáng bể cá hay sử dụng:

Hồ cá có hình nghiên mực: Kiểu dáng đầu tiên của hồ cá đó là hình nghiên mực. Nhắc đến nghiên mực là nhắc đến sự nghiệp học hành, theo phong thủy những gia đình nào có hồ cá kiểu dáng này, con cháu trong gia đình sẽ thi đỗ đạt và làm ăn phát đạt.

Bên cạnh đó nếu nước trong hồ trong như gương, sinh con quý và thông minh. Trang trí hài hòa sẽ mang đến vượng khí cho cả gia đình bạn.

Hồ cá có hình bán nguyệt: Nếu bạn xây hồ cá có hình bán nguyệt trước nhà sẽ sinh nhiều tiền của, tạo nên sự giàu có cho gia chủ. Không chỉ hồ bán nguyệt mà hồ uốn cong cũng rất tốt, đều mang ý nghĩa tiền tài và của cải cho cả gia đình bạn.

Hình dáng hồ cá trước nhà
Hình dáng hồ cá trước nhà

Trang trí bể cá

Nếu bạn trang trí bể cá với hoa sen, hoa súng, bạn nên giữ cho nước trong hồ không bị bùn lầy và không có mùi hôi thối. Như vậy sẽ tốt cho phong thủy, trở thành nơi phát ra vượng khí ngôi nhà của bạn.

Nếu bạn trang trí hồ cá với thác nước, suối nước nhân tạo, bạn nên để dòng nước từ trên cao đổ xuống một cách nhẹ nhàng, từ tốn chứ không nên chảy ào ào hay quá mạnh. Bên cạnh đó bạn cũng nên lưu ý một số điều sau:

  • Nếu xung quanh đều có hồ cá sẽ được xem là dấu chân của hổ hoặc rồng, như vậy người trong nhà sẽ tà dâm, gặp tai họa. Vì vậy bạn nên đặt 1 hồ cá là đẹp nhất.
  • “Phong thuỷ hồ cá trước nhà có hợp lý?”, nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ càng nên lưu ý điều này nếu không sẽ rất nguy hiểm. Bên cạnh đó nếu hồ cá ở vị trí sát nhà thì sinh khí trong nhà sẽ bị cuốn hút ra mạnh và nhanh hơn hồ ở xa nhà.
  • Hồ cá không nên có góc nhọn chĩa vào cửa nhà. Hình dáng tốt nhất sẽ là hình dạng cong nhẹ, phần lõm hướng vào nhà giống như vòng tay ôm trọn lấy căn nhà của bạn.
Trang trí hồ cá phong thuỷ
Trang trí hồ cá phong thuỷ

Các mẫu hồ cá trước nhà theo phong thủy

Phong thủy hồ cá trước nhà rất quan trọng, không phải bạn thích xây mẫu hồ cá nào thì sẽ xây hồ cá đó. Vì như chúng tôi đã chia sẻ ở trên nó ảnh hưởng đến rất nhiều mảng trong đời sống sinh hoạt của gia chủ hay là cả gia đình. Nếu bạn đã tìm hiểu kỹ ở trên rồi thì bây giờ bạn chỉ cần chọn mẫu thiết kế hồ cá trước nhà đẹp thôi. Một số mẫu nhà dưới đây Luxurious Design tổng hợp để chia sẻ đến bạn.

Bể cá hình nghiên mực 

Bể cá hình nghiên mực
Bể cá hình nghiên mực

Hồ cá có hình bán nguyệt

Hồ cá có hình bán nguyệt
Hồ cá có hình bán nguyệt
Phong thuỷ hồ cá trước nhà hình bán nguyệt
Phong thuỷ hồ cá trước nhà hình bán nguyệt

Những lưu ý “tối kỵ” khi xây hồ cá trước nhà theo phong thủy

Trong phong thủy có sự phân biệt chia thành các loại: nước chết, nước sống, nước có tình, nước vô tình. Dựa vào đặc điểm của từng loại nước, có thể nói nếu như nước trong hồ cá thuộc nước sống và nước có tình sẽ được coi là dẫn tài khí vào nhà và có lợi cho sự nghiệp. Và ngược lại.

  • Nếu là hồ nuôi cá có trồng hoa sen, hoa súng…thì phải giữ cho nước trong hồ không bị bùn lầy và có mùi hôi thối vì nó dễ trở thành nơi phát ra tà khí.
  • Nếu hồ có thác nước, suối nước nhân tạo thì dòng nước từ trên cao đổ xuống nên để dòng chảy nhẹ nhàng, không nên để chảy ào ào, mạnh mẽ.
  • Không bố trí hồ cá ở hướng khắc với mệnh của gia chủ, và đặc biệt không đặt hồ cá ở hướng Tây.
  • Không nên xây quá nhiều hồ cá trong một khuôn nhà ở.
  • Đặt hồ cá xa cửa ra vào bởi vì nhà có trẻ em sẽ rất nguy hiểm và còn hút sinh khí
  • Hồ cá nếu xây có góc nhọn thì tránh việc chĩa góc nhọn vào cửa nhà, tốt nhất là thiết kế hồ cá có hình dạng cong nhẹ có nghĩa là hồ tựa như vòng tay ôm lấy căn nhà. Nên tránh hồ cá hình chữ nhật hay hình vuông.

Trong việc thiết kế tiểu cảnh, sân vườn, xây hồ cá trước nhà theo phong thủy là rất quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tiền tài, may mắn của gia chủ. Nên chúng ta trước khi thi công thiết kế, xây dựng cần tìm hiểu kỹ về phong thủy hồ cá trước nhà.

Xem thêm:

31+ Bản Vẽ Thiết Kế Hồ Cá Koi Ngoài Trời Đẹp – Hiện Đại

Cây Phong Thủy Trước Nhà – Trồng Cây Gì Trước Nhà Để Tránh Xui Xẻo

Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT ÂU CHÂU

Địa chỉ: Tòa nhà X20, KĐT Eden Rose, Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội

Nhà máy: Khu công nghiệp Quất Động- Thường Tín Hà Nội

Hotline: 0931.921.921

Email: cskh.luxuri@gmail.com

Website: https://kientrucauchau.vn/

Open: Thứ 2 – Chủ nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tác giả: Chi Phạm

Tốt nghiệp Đại học với lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng nhưng có trong mình đam mê về kiến trúc nhà cửa. Và thật may mắn khi có cơ hội được làm việc tại Công ty cổ phần xây dựng và nội thất Âu Châu (Luxurious Design).

Được mọi người cầm tay chỉ việc từng chút một. Đến nay, tôi đã tự tin ở đây để chia sẻ cho các bạn những kiến thức về nhà cửa và mang những công trình đẹp nhất đến cho khách hàng thân yêu của Luxurious Design.

0931.921.921