Tìm hiểu về những điều cần tránh trong phong thủy nhà ở
Trang chủ / Tạp Chí Kiến Trúc / Phong thủy nhà ở / Tìm hiểu về những điều cần tránh trong phong thủy nhà ở

Tìm hiểu về những điều cần tránh trong phong thủy nhà ở

Đăng bởi : adminquantri
03/09/2019 1477 lượt xem
Đánh giá ngay

Phong thủy nhà ở luôn là mối quan tâm hàng đầu trong việc chọn hướng địa thế làm nhà. Chọn được mảnh đất tốt hướng tốt là một hành trình khó khăn nó còn dựa vào cả yếu tố may mắn. Vậy nếu bạn không may mắn hay không có cơ hội được chọn hướng hay địa thế tốt thì phải làm sao. Hãy cùng Luxurious Design điểm qua những điều cần tránh để biến dữ thành may nhé.

Những điều cần tránh trong phong thủy nhà ở

1. Phong thủy nhà đẹp là như thế nào

Phong thủy rất trọng địa khí. Địa khí sẽ quyết định được mảnh đất đó có tốt cho việc phát triển công danh tài lộc, sức khỏe hay không. Nếu mảnh đất đó mà có “xạ khí” tức là tử khí thì cần phải hóa giải khí đất trước khi xây dựng. Nếu gia chủ không kiểm tra địa khí và thiết kế phong thủy trước khi xây dựng thì khi làm nhà trên đó sẽ rất nguy hiểm và khó hóa giải.

Thiết kế nhà đẹp hợp phong thủy trước khi xây dựng là một việc cực kỳ quan trọng. Từ việc chon hướng nhà, hướng cổng cổng, cửa, hướng bếp, phòng ngủ… đường nước vào và ra đúng với nguyên lý và kỹ thuật phong thủy. Mọi yếu tố trên nhằm đảm bảo ngôi nhà cho một sức sống luôn ở trạng thái tốt.

 

Phong thủy nhà đẹp
Phong thủy nhà đẹp

Ngôi nhà đẹp trước tiên phải được tọa lạc trên miếng đất bằng phẳng nằm ở địa thế tốt. Nên tránh xậy nhà trên miếng đất nghiêng như thế sẽ khiến những người sống trong căn hộ đó cảm giác lo lắng. Nhà ở nơi đất thấp ngoài việc bị lụt lội mùa mưa, còn bị ẩm mốc mùa hè.

Thiết kế phong thủy cũng là việc lựa chọn được các số đo tài lộc. Số đẹp cho cửa cổng, cửa chính, cửa phụ, cửa sổ, ban thờ sao cho lấy được các số đẹp mang lại may mắn.

Ngôi nhà được xây trên thế đất bằng phẳng sẽ có khả năng chịu lực tốt, sẽ có tuổi thọ lâu hơn. Nếu xây nhà trên mảnh đất địa hình dốc ta nên chú ý đến kết cấu xung quanh.

Bố trí nhà nên ưu tiên hướng Nam

Khi xây nhà nên có một chút đất trống ở hướng Nam, điều này sẽ rất tốt đối với gia chủ. Từ xa xưa đã có quan niệm làm nhà hướng Nam là hướng cực tốt. Hướng Nam nó hội tụ mọi yếu tố phong thủy hướng gió và ánh sáng. Gió hướng Nam thoáng mát mang cát lợi về mặt phong thủy. Ánh sáng hướng Nam luôn tránh được ánh sáng trực tiếp mặt trời mọc của hướng đông. Lại tránh được hướng mặt trời lặn, điều này làm cho không khí luôn dễ chịu đặc biệt là nội thất trong nhà sẽ rất bền.

Phong thủy nhà cấp 4

Mái che mưa (thường ở sân trước nhà) nên làm thành hình vòng cung. Tránh làm thành mũi nhọn nếu không sẽ làm bất lợi cho chủ nhà, đặc biệt về sức khỏe.

Trong phong thủy nhà ở bạn nên cân đối tỉ lệ giữa diện tích nhà và cửa chính, cổng chính. Không nên thiết kế cống chính và cửa chính quá lớn so với diện tích căn nhà. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ ngôi nhà mà còn khiến nhà bị hao tài, tán của…

2. Một số trường phái trong thiết kế phong thủy trước khi xây nhà

Phong thủy bát trạch

Phong thủy bát trạch theo cung mệnh của mệnh chủ và hướng đất. Tính toán xem hướng nhà có hợp không, không hợp thì hóa giải như thế nào. Tính toán các hướng: giường ngủ, hướng bếp, hướng bàn thờ, hướng bàn học, bàn làm việc, hướng cửa, hướng cổng sao cho được các khí tốt.

Phong thủy địa khí

Đo khí đất, đo năng lượng của đất, từ đó sẽ biết mảnh đất đó là mảnh đất phát về kinh doanh, về quan trường, hay là mảnh đất bình thường, đất gây bệnh… Từ đó, bạn có phương pháp hóa giải nếu không may gặp đất xấu.

Phong cách phong thủy nhà

Phong thủy loan đầu

Khảo sát, phân tích các con đường, ngôi nhà, dòng sông, ao hồ, ngọn núi, cao ốc chung quanh mảnh đất. Xem tác hại hay tác dụng tốt đến ngôi nhà, từ đó đưa ra phương pháp hóa giải.

Huyền không phi tinh

Dựa vào năm xây dựng và nhập trạch, dựa vào số độ la bàn của sơn – hướng ngôi nhà. Xác định các thế trận sao (khí của các vì sao trong chòm sao bắc đẩu) ảnh hưởng như thế nào. Từ đó các phương án mở cửa chính, cửa phụ, làm non bộ, làm tiểu cảnh nước, làm cửa cổng.

An thần sát

Đây là trường phái tính toán phải đạt đến độ tuyệt đối. Khi đó sắp xếp phân phòng, mở cửa cổng, cửa chính để đạt được sự ứng nghiệm. Đây có thể coi là nghệ thuật và cũng là đỉnh cao trong phong thủy.

>>> Tài lộc có thể tiêu tán vì những sơ suất nhỏ trong trang trí nhà cửa 

3. Những vị trí xây nhà theo phong thủy nên tránh

Các trường phái trên không thể tách rời trong thiết kế phong thủy cũng như xem phong thủy cho cơ quan, doanh nghiệp, ngôi nhà. Chúng phải được kết hợp một cách hài hòa và có chung các yếu tố tốt.

Không nên xây nhà ở giữa hoặc gần đường cái

Theo thuyết phong thủy, không nên xây nhà ở cuối đường vì ở địa phận này, khả năng xảy ra trộm cắp là khá lớn. Xây nhà ở cuối ngõ cũng không nên vì địa điểm này không thuận tiện, khi xảy ra sự cố không có lối thoát, rất phiền phức và nguy hiểm.

Theo cổ nhân, xây nhà ở ngã tư đường sẽ gặp họa sát thương. Hiện nay, nhiều người vẫn tin vào quan niệm này vì nhà ở vị trí này không an toàn, dễ gặp tai nạn giao thông. Ảnh hưởng đến sự an toàn của những người trong nhà.

Theo phong thủy, không nên xây nhà trên mảnh đất hình tam giác (nơi hai con đường gặp nhau). Vị trí này dễ khiến người trong nhà không yên ổn. Dễ xảy ra nhiều tranh chấp và dễ gây hỏa hoạn. Hơn nữa, xây nhà trên mảnh đất hình tam giác không kinh tế vì lãng phí nhiều đất và gây khó khăn trong việc thiết kế các phòng. Kiêng xây nhà trên mảnh đất hình tam giác

Kiêng xây nhà ở chân núi và đầu hẻm núi

Không nên chọn vị trí dưới núi đá, nơi chân núi nối liền với mặt đất. Hay giữa hai đầu hẻm núi làm địa điểm xây nhà vì nguy cơ núi lở hoặc nước lũ là rất lớn. Những nơi này phong cảnh khá đẹp. Nhưng do hai ngọn núi hình thành hẻm núi hình dẻ quạt. Qua nhiều năm mưa gió, đáy sông lắng đọng nhiều cát, khu vực nền móng yếu và tiềm ẩn nguy cơ sạt lở, ngập lụt cao.

Xây nhà theo phong thủy
Xây nhà theo phong thủy

Kiêng trồng cây to trước cửa nhà

Cổ nhân nói trước cửa có cây to hay cột điện là điềm dữ. Cây cổ thụ gây khó khăn trong việc đi lại, chắn khí dương vào nhà, để âm khí tích tụ khó thoát ra. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để kẻ xấu lợi dụng sự cành lá, dễ quan sát và trèo vào nhà, gây phiền toái cho gia đình.

Không nên xây nhà quá cao

Nhà quá cao bốn bề không được che chắn, thiếu kín đáo. Gây ra tâm lý bất ổn cho người trong nhà đồng thời tạo sự cách biệt với xung quanh. Kiểu nhà này cũng không có điều kiện được che nắng, dương thịnh âm yếu, âm dương không điều hòa cũng ảnh hưởng đến sức khỏe những người trong gia đình.

Tường bao quanh nhà không xây quá cao

Tường bao quanh nhà xây quá cao không những làm hỏng bố cục nhà. Còn khiến cho người trong nhà có cảm giác như bị nhốt, sẽ dẫn đến nghèo túng. Việc xây tường cao để chống trộm cắp. Nhưng nếu xây cao quá sẽ che tầm nhìn từ bên trong nhà và tạo cơ hội cho kẻ trộm “làm ăn”.

Về thẩm mỹ, tường xây quá cao còn che mất cửa sổ, mái nhà và nóc nhà. Tạo cảm giác bức bách, khó khăn trong việc lấy ánh sáng và thông gió. Vì vậy, khi xây nhà, không nên để tường bao quanh nhà cao quá 1,5m và cách nhà khoảng 50cm trở lên.

Không xây nhà gần đền chùa

Nên kiêng xây nhà ở những khu vực đền chùa vì linh khí sẽ bị chùa hút hết, không có lợi cho con người. Trong thực tế, gần đền chùa có nhiều người đến cúng bái, thắp hương, bầu không khí bị ô nhiễm, không có lợi cho sức khỏe. Chính vì thế, khi chọn vị trí xây nhà ở, nên tránh xa khu vực đền chùa, miếu…

>> Xem thêm các mẫu nhà đẹp chuẩn phong thủy tại đây

xem thêm:

Chia Sẻ Những Mẫu Bản Vẽ Nhà Cấp 4 4 Phòng Ngủ Tiện Nghi

Tất Tần Tật Những Điều Kiêng Kỵ Khi Đang Xây Nhà Bạn Nên Biết

Diện tích đất xây dựng là gì và những vấn đề liên quan

Theo Webphunu.net

Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT ÂU CHÂU

Địa chỉ: Tòa nhà X20, KĐT Eden Rose, Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội

Nhà máy: Khu công nghiệp Quất Động- Thường Tín Hà Nội

Hotline: 0931.921.921

Email: cskh.luxuri@gmail.com

Website: https://kientrucauchau.vn/

Open: Thứ 2 – Chủ nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tác giả: adminquantri

0931.921.921