Thị trường Việt Nam “khát” sự định hướng “thời trang” cho nội thất
Trang chủ / Tạp Chí Kiến Trúc / Tạp Chí Nhà Đẹp / Thị trường Việt Nam “khát” sự định hướng “thời trang” cho nội thất

Thị trường Việt Nam “khát” sự định hướng “thời trang” cho nội thất

Đăng bởi : adminquantri
31/07/2019 1450 lượt xem
Đánh giá ngay

Ngành nội thất tại Việt Nam đang thực sự cần có những Nhà thiết kế thời trang để đáp ứng sự thay đổi trong lựa chọn của người dùng và bắt kịp xu hướng mới nhất trên thế giới.

Thói quen lựa chọn nội thất của người Việt

Theo khảo sát của Gỗ Minh Long được công bố tại Hội thảo “Xu hướng sử dụng vật liệu gỗ nội thất giai đoạn 2020 – 2022”: phần lớn người dân Việt Nam vẫn đang giữ thói quen tới cửa hàng nội thất để lựa chọn sản phẩm rồi đặt mua. Đây là những sản phẩm có sẵn, và đại trà. Tuy nhiên, kết quả cuộc khảo sát này cũng cho thấy. Tỉ lệ lựa chọn qua sự tư vấn của đơn vị thiết kế kiến trúc nội thất. Kiến trúc sư có chiều hướng gia tăng, đặc biệt trong những năm gần đây.

Khi gu sống và gu ở của người Việt thay đổi, bên cạnh lưu giữ giá trị truyền thống gia đình với những không gian quần tụ. Thì bản sắc riêng, sự tôn trọng sở thích của từng cá nhân, thể hiện cái tôi cá tính cũng được đề cao. Chính vì thế, xu hướng tự lựa chọn vật liệu, định hình sản phẩm cùng sự tư vấn của thiết kế khi có nhu cầu về nội thất là điều dễ hiểu.

Đối tượng quyết định lựa chọn nội thất cũng có sự thay đối đáng kể khi phụ nữ chiếm đến 60 – 70%. Đặc biệt với những sản phẩm như tủ bếp, tủ quần áo. Tỉ lệ sẽ còn tăng trong thời gian tới. Vì vậy, bên cạnh công năng, giá trị thẩm mỹ của sản phẩm sẽ cần được đẩy mạnh hơn nữa.

Việt Nam cần có những sự định hướng trong thời trang nội thất

Với những thay đổi trong thói quen và tư duy người dùng. Thị trường nội thất Việt không thể giữ mãi lối mòn trong việc tung ra các sản phẩm có tính hàng loạt. Và doanh nghiệp sản xuất điều khiển hoàn toàn người tiêu dùng. Đã đến lúc cần có những Nhà thiết kế thời trang cho nội thất và người tiêu dùng sẽ “làm chủ cuộc chơi”.

Mẫu Thiết Kế Sân Vườn Biệt Thự đơn Lập Ngọc Trai Vinhome Oceanpark

Thay đổi định hướng thiết kế nhờ tư duy

Nhờ tư duy chiến lược cùng sự nhanh nhạy. Một số doanh nghiệp lớn thuộc lĩnh vực vật liệu tại Việt Nam. Đã có những thay đổi tích cực trong phát triển sản phẩm để khách hàng của mình có nhiều sự lựa chọn và chủ động hơn. Việc thiết kế nội thất do họ sở hữu. Khách hàng sẽ là trung tâm từ khâu lựa chọn vật liệu, thiết kế bề mặt, phong cách… để có được sản phẩm cuối cùng như ý.

Ngày 20/6 vừa qua, hội thảo “Xu hướng sử dụng vật liệu gỗ nội thất giai đoạn 2020 – 2022”  được tổ chức tại Quảng Ninh đã nhận được sự tham gia của đông đảo các kiến trúc sư, đơn vị sản xuất – kinh doanh nội thất. Điều này chứng tỏ nhóm thiết kế, doanh nghiệp tại Việt Nam cũng đang có sự đổi mới. Tư duy sản xuất để đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu khách hàng của mình.

Mau Thiet Ke Kien Truc Biet Thu 2 Tang Tan Co Dien Anh Ngoc (4)

Chính vì thế, các chủ đề tham luận về chất kết dính trong ngành gỗ, thiết kế bề mặt… cũng nhận được sự quan tâm chú ý của các khách mời tham gia. Với những thay đổi tích cực này. Thị trường vật liệu cũng như nội thất Việt Nam chắc chắn sẽ có khởi sắc với những thành tựu ấn tượng.

Xem thêm:

Mẫu Thiết Kế Nội Thất Biệt Thự Vinhomes Imperia Hải Phòng

Xây Nhà 1 Tầng Hết Bao Nhiêu Tiền? Chi Phí

Top 7+ bản vẽ nhà cấp 4 200 triệu không nên bỏ qua

Theo nguồn tạp chí kinh tế

Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT ÂU CHÂU

Địa chỉ: Tòa nhà X20, KĐT Eden Rose, Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội

Nhà máy: Khu công nghiệp Quất Động- Thường Tín Hà Nội

Hotline: 0931.921.921

Email: cskh.luxuri@gmail.com

Website: https://kientrucauchau.vn/

Open: Thứ 2 – Chủ nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tác giả: adminquantri

0931.921.921