122+ Mẫu Thiết Kế Biệt Thự 1 Tầng Đẹp, Giá Rẻ | Free Bản Vẽ Thiết Kế

Thiết Kế Biệt Thự 1 Tầng

Mẫu Nhà Biệt Thự Sân Vườn 1 Tầng Đẹp 17x15m Hiện Đại

 • Chủ đầu tư: Anh Thuấn - Chị Huyên
 • Địa chỉ: Phú Thọ
 • Mặt tiền: 17m
 • Diện tích xây dựng: 17x15m
 • Số tầng: 1 tầng

Dự Án Thiết Kế Kiến Trúc Biệt Thự 1 Tầng Mái Nhật 24x11m Nông Thôn

 • Chủ đầu tư: Anh Hiên
 • Địa chỉ: Tp Hồ Chí Minh
 • Mặt tiền: 24m
 • Diện tích xây dựng: 24x11m
 • Số tầng: 1 tầng

Dự Án Mẫu Biệt Thự Nhà Vườn 1 Tầng Đẹp Giá Rẻ 21x18m Tân Cổ Điển

 • Chủ đầu tư: Anh Tuân
 • Địa chỉ: Thái Nguyên
 • Mặt tiền: 21m
 • Diện tích xây dựng: 21x18m
 • Số tầng: 1 tầng

Mẫu Nhà Biệt Thự Vườn 1 Tầng Đẹp KĐT Rose Vally

 • Chủ đầu tư: Chị Hạnh
 • Địa chỉ: Mê Linh - Hà Nội
 • Mặt tiền: 11m
 • Diện tích xây dựng: 350m2
 • Số tầng: 1 tầng

Mẫu Thiết Kế Biệt Thự 1 Tầng Mái Nhật Hiện Đại 4 Phòng Ngủ

 • Chủ đầu tư: Anh Hoàng
 • Địa chỉ: Bình Dương
 • Mặt tiền: 18m
 • Số tầng: 1 tầng

Mẫu Biệt Thự 1 Tầng 6 Phòng Ngủ Phong Cách Luxury

 • Chủ đầu tư: Anh Phú
 • Địa chỉ: Lào Cai
 • Mặt tiền: 16m
 • Số tầng: 1 tầng

Biệt Thự 1 Tầng Phong Cách Châu Âu Đẹp Có Bể Bơi

 • Chủ đầu tư: Anh Phát
 • Địa chỉ: Sóc Sơn
 • Mặt tiền: 16.5m
 • Số tầng: 1 tầng
Đánh giá ngay

Thiết kế biệt thự 1 tầng đang trở thành xu hướng trong những năm gần đây. Đặc biệt đối với gia chủ đang sở hữu lô đất rộng muốn xây dựng một nơi “an cư lạc nghiệp” tiện nghi, hiện đại, không gian sống trong lành, thư giãn.

Biet Thu 1 Tang La Gi
Luxurious Design – Thiết kế biệt thự 1 tầng đẹp

Biệt Thự 1 tầng là gì?

Biệt thự 1 tầng là loại hình nhà ở biệt thự được thiết kế và xây dựng trên một không gian tương đối hoàn thiện và biệt lập tương đối với không gian xây dựng chung.

Biệt thự 1 tầng được hiểu là nhà ở riêng lẻ có 1 tầng thường có cả sân vườn, có tường rào và lối ra vào riêng biệt.

Nhiều gia chủ còn gọi nhà biệt thự 1 tầng là nhà cấp 4. Nhưng thực tế 2 loại hình xây dựng nhà này là khác nhau. Thiết kế biệt thự 1 tầng đòi hỏi tính nghệ thuật và thẩm mĩ cao.

K
Kiến Trúc Biệt thự 1 tầng đẹp

Ưu, nhược điểm của biệt thự 1 tầng

Ưu điểm khi xây nhà biệt thự 1 tầng

Phong cách thiết kế đa dạng

Nhà biệt thự 1 tầng có kiểu dáng đa dạng, phong cách thiết kế linh hoạt từ hiện đại, tân cổ điển, cổ điển, phong cách Châu Âu. Biệt thự 1 tầng đáp ứng đối đa tất cả các nhu cầu sinh hoạt, đáp ứng sở thích của các thành viên trong gia đình.

Khi xây nhà biệt thự 1 tầng đẹp, bạn sẽ tối ưu được không gian, diện tích. Các khu vực phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp được quy hoạch rõ ràng để mang đến không gian sống tiện nghi nhất.

Uu Diem Thiet Ke Biet Thu 1 Tang
Phong cách thiết kế đa dạng nhiều sự lựa chọn cho nhà biệt thự 1 tầng

Tiết kiệm chi phí

So với các loại hình biệt thự khác, biệt thự 2 tầng, biệt thự 3 tầng, biệt thự 4 tầng…chi phí thiết kế biệt thự 1 tầng giá rẻ hơn.

Gắn kết các thành viên trong gia đình

Các không gian sinh hoạt trong nhà biệt thự 1 tầng đều thiết kế trên cùng 1 mặt phẳng. Chính vì thế các thành viên trong gia đình có thể dễ dàng trao đổi, tương tác với nhau nhiều hơn. Điều này sẽ giúp các thành viên trong gia đình thêm gắn bó hơn.

Hơn nữa, thiết kế nhà 1 tầng rất phù hợp với những gia đình có người gia và trẻ nhỏ không phải leo trèo, lên xuống.

Uu Diem Xay Nha Biet Thu 1 Tang
Quả thự nhà người ta không làm ta thất vọng

Tiếp theo kiểu nhà biệt thự 1 tầng có 4 mặt tiếp xúc với thiên nhiên, cửa rộng, thông thoáng, sẽ rất tốt cho sức khỏe cho các thành viên trong nhà.

Thi công dễ dàng

Chỉ cần có bản vẽ thiết kế biệt thự 1 tầng, các yếu tố kỹ thuật sẽ được đảm bảo trong quá trình thi công.

Nhược điểm của nhà biệt thự 1 tầng

 • Khi thiết kế biệt thự 1 tầng việc bố trí phòng các phòng sẽ khó khăn hơn. Gia chủ cần cân nhắc kỹ lưỡng.
 • Tùy thuộc vào diện tích xây dựng thực tế, cũng như nhu cầu của gia chủ để xác định số phòng.
 • Khi xây nhà biệt thự 1 tầng đòi hỏi diện tích rộng, sẽ không tiết kiệm diện tích như biệt thự 2 tầng, biệt thự 3 tầng…

Các tiêu chuẩn thiết kế biệt thự 1 tầng gia chủ cần biết

Sảnh biệt thự

Khi thiết kế sảnh hợp lý mang đến một không gian kín đáo, lịch sự cho nhà biệt thự. Khi thiết kế sảnh biệt thự 1 tầng đẹp cần tính toán diện tích cho phù hợp với tổng thể ngôi nhà.

Phòng khách biệt thự 1 tầng

Phòng khách là nơi thể hiện cá tính, đẳng cấp của gia chủ. Chính vì thế thiết kế phòng khách rất được ưu ái về diện tích cũng như chi phí đầu tư.

Tuy nhiên phòng khách nếu chỉ đầu tư nhiều đồ nội thất sang trọng chỉ khiến không gian thêm rối mắt. Cần có bản vẽ thiết kế đàng hoàng để có thể tối giản không gian phòng khách rộng thoáng. Thông thường diện tích phòng khách biệt thự 1 tầng tiêu chuẩn từ 25m2 đến 35m2.

Phong Khach Biet Thu 1 Tang
Phòng khách theo phong cách cổ điển
Thiet Ke Phong Khach Biet Thu 1 Tang
Phòng khách biệt thự 1 tầng tân cổ điển

Phòng bếp biệt thự 1 tầng

Khi thiết kế phòng bếp cần nhiều ánh sáng tự nhiên. Ngoài ra đáp ứng công năng sử dụng. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, diện tích phòng bếp để thiết kế cho phù hợp.

Thiet Ke Phong Bep Biet Thu 1 Tang Hien Dai
Mẫu thiết kế phòng bếp biệt thự 1 tầng hiện đại

Phòng vệ sinh

Thiết kế phòng vệ sinh không nhất thiết quá rộng, chỉ khoảng từ 3m2 đến 5m2 là phù hợp.

Giá xây nhà biệt thự 1 tầng – Cách tính chi phí xây biệt thự 1 tầng

Để tính được chính xác giá xây nhà biệt thự 1 tầng không phải là điều đơn giản. Bởi chi phí xây biệt thự 1 tầng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

 • Chi phí vật liệu xây dựng: có thể thay đổi theo từng năm
 • Địa hình lô đất: những lô đất có nên yếu, thấp sẽ mất thêm chi phí đầm nền. Hay những lô đất nằm ở vị trí nằm ở hẻm nhỏ sẽ mất thêm nhiều chi phí vận chuyển, thời gian thi công nhiều hơn dẫn đến phát sinh chi phí.
 • Để tranh phát sinh chi phí xây biệt thự 1 tầng, gia chủ cần tính toán lên ngân sách hợp lý. Hoặc có báo giá xây nhà biệt thự 1 tầng chuẩn.
 • Mức trung bình với mẫu biệt thự 1 tầng thông thường dao động từ 5,5tr đến 8tr/m2.
Chi Phi Xay Nha Biet Thu 1 Tang
Báo giá xây dựng biệt thự 1 tầng

Lập kế hoạch tài chính chi phí xây biệt thự 1 tầng

Khi xây nhà biệt thự một tầng cần có bản kế hoạch tài chính rõ ràng. Bản dự tính cho phí xây dựng sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ, hơn nữa còn giúp tiết kiệm chi đầu tư, chủ động về tài chính để tránh những rủi ro không đáng có.

Công thức tính chi phí thiết kế biệt thự 1 tầng

Trong đó:

S(kt) là diện tích thiết kế kiến trúc

S(nt) diện tích thiết kế nội thất

S(ct) là diện tích cải tạo

Các kiểu nhà biệt thự 1 tầng phổ biến hiện nay

Phát triển cùng theo các thời kỳ, phong cách thiết kế kiến trúc biệt thự 1 tầng cũng ngày càng trở nên đa dạng. Cho đến nay, biệt thự 1 tầng có các phong cách sau:

Phân loại theo phong cách

Biệt thự 1 tầng hiện đại

Kiến trúc biệt thự hiện đại được ứng dụng khá phổ biến hiện nay. Đặc trưng của kiểu nhà biệt thự này là tối giản các chi tiết tới mức tối đa, tạo nên một thể đồng nhất giữa các phòng, chú trọng đến sự đơn giản, hình khối bố cục tạo cảm giác mạnh mẽ, nổi bật.

Mau Biet Thu 1 Tang Hien Dai
Biệt thự 1 tầng hiện đại sang trọng tinh tế

Biệt thự 1 tầng tân cổ điển

Nếu gia chủ yêu thích vẻ đẹp hiện đại sang trọng thì biệt thự tân cổ điển 1 tầng là gợi ý lý tưởng. Biệt thự 1 tầng cổ điển tập trung nhiều vào đồ nội thất, phần mái theo kiến trúc pháp đặc trưng, cách tân tạo sự mới mẻ, sang trọng.

Biệt thự 1 tầng cổ điển

Thiết kế biệt thự cổ điển 1 tầng yêu cầu cao về tính thẩm mĩ, cần có sự cận trọng, chỉnh chu trong từng chi tiết. Với phong cách thiết kế này khiến biệt thự 1 tầng luôn toát lên vẻ đẹp uy nghiêm, cái hồn của đất Việt.

Biet Thu Thu 1 Tang 5 Phong Ngu
Mẫu biệt thự 1 tầng cổ điển

Biệt thự 1 tầng kiểu Pháp

Biệt thự 1 tầng kiểu pháp mang vẻ đẹp nhẹ nhàng, tinh tế , màu sắc hài hòa, bố cục đăng đối…Tất cả tạo nên một kiệt tác kiến trúc biệt thự pháp lộng lẫy, sang trọng.

Xem thêm: 20+ Mẫu Biệt Thự 1 Tầng Kiểu Pháp Đẹp Không Thể Chối Từ

Biệt thự 1 tầng kiểu châu Âu

Biệt thự 1 tầng phong cách thiết kế kiến trúc châu âu được ưa chuộng bởi vẻ đẹp sang trọng, thời thượng, không gian sống tiện nghi. Cùng với đó là thiết kế kiến trúc mở với hệ cửa chính, cửa sổ lớn đón gió, không khí trong lành tạo cảm giác thoải mái dễ chịu.

Biet Thu 1 Tang Chau Au
Mẫu biệt thự 1 tầng kiểu Châu Âu

Xem thêm:

122+ Mẫu Biệt Thự 1 Tầng Kiểu Châu Âu SANG TRỌNG – VƯƠNG GIẢ

Phân theo chức năng

Biệt thự 1 tầng có bể bơi

Những mẫu biệt thự 1 tầng kiểu châu âu có hồ bơi đẹp cũng là mẫu thiết kế được khá nhiều gia chủ yêu thích. Đặc biệt vào những ngày hè nóng bức được ngâm mình trong làn nước mát thì còn gì tuyệt vời hơn.

Biệt thự 1 tầng có gác lửng

Góp phần tăng diện tích sử dụng, nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Biệt thự 1 tầng có gác lửng không chỉ giúp tiết kiệm chi phí xây dựng mà còn đem đến một không gian sống quây quần, vô cùng ấm cúng. Hiện nay thiết kế nhà 1 tầng có gác lửng đang trở thành xu hướng được rất nhiều gia đình Việt ưa chuộng.

Biệt thự 1 tầng 1 tum

Đã có bao giờ quý vị nghĩ đến việc thiết kế mẫu nhà biệt thự đẹp 1 tầng 1 tum. Thực tế ngày nay mẫu biệt thự 1 tầng 1 tum được xem là phương án thiết kế nhà vô cùng lý tưởng cho những gia đình muốn mở rộng không gian sống.

Tum là tên gọi để dành cho ngôi nhà phong cách tân cổ điển, cổ điển. Cái tên nhà biệt thự 1 tầng 1 tum là danh từ riêng biệt dùng cho những bản vẽ biệt thự 1 tầng đẹp được thiết kế thêm 1 tum trên đỉnh theo phong cách kiến trúc cổ điển, tân cổ điển. Kiến trúc tum là hệ mái vòm hoặc mái mái nhà mansard hình thành. Chúng tựa như hình chiếc bát úp hoặc hình vuông up ngược tạo không gian trông trên nóc nhà.

Biệt thự sân vườn 1 tầng

Những mẫu biệt thự sân vườn 1 tầng được nhiều người lựa chọn trong những năm gần đây. Nhìn thoáng qua, chúng ta sẽ thấy mẫu biệt thự vườn 1 tầng giống những mẫu nhà cấp 4. Tuy nhiên về quy mô thì nhà biệt thự đẹp 1 tầng có quy mô to hơn và rộng hơn.

Khi gia chủ sở hữu khu đất rộng rãi, thông thoáng thoải mái. Giá chủ có thế nghĩ đến việc thiết kế biệt thự 1 tầng trên khuôn viên đất rộng, xung quanh là cây cỏ, sân vườn, tiểu cảnh đảm bảo tính thẩm mỹ và yếu tố phong thủy.

Biệt thự 1 tầng 2 mặt tiền

Nhắc đến những mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng 2 mặt tiền, chúng ta nghĩ ngay đến không gian kiến trúc đẹp và thoáng đãng. Khi nhìn từ ngoài, mẫu nhà biệt thự 1 tầng 2 mặt tiền sở hữu 2 lối cửa chính vào nhà. Hai hệ cửa chính có kích thước lớn và bậc tam cấp hoặc ngũ cấp kết nối với nhau.

Kiến trúc biệt thự đẹp 1 tầng 2 mặt tiền được thiết kế với tiêu chí sạch sẽ, không có chướng ngại vật, vật nhọn chỉ vào hướng cửa nhà. Ngoài ra, khu mặt tiền được thiết kế nhiều chậu hoa, cây cảnh, bồn hoa tươi tăng vượng khí vào phía trong nhà.

Biệt thự 1 tầng 2 phòng ngủ

Biệt thự 1 tầng đẹp 2 phòng ngủ hiện đang được rất nhiều gia đình yêu thích và lựa chọn hiện nay. Nhà 1 tầng 2 phòng ngủ phù hợp với cả khu vực thành phố và nông thôn có diện tích hạn chế và ít thành viên.

Biet Thu 1 Tang 2 Phong Ngu
Mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng 2 phòng ngủ

Biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ

Những mẫu biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ hiện đại, sang trọng đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của gia đình có từ 4 đến 5 thành viên. Kiểu nhà này phù hợp với gia đình có tiềm lực kinh tế vừa phải.

Biet Thu 1 Tang 3 Phong Ngu
Mẫu thiết kế biệt thự đẹp 1 tầng 3 phòng ngủ

Biệt thự một tầng đẹp thoải mái bố trí 1 phòng khách rộng rãi, phòng thờ trang nghiêm. 3 phòng ngủ được trang bị đầy đủ nội thất giường ngủ, tủ quần áo, bàn trang điểm, bàn làm việc…

Biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ

Đối với những cặp vợ chồng trẻ thiết kế biệt thự đẹp 1 tầng 3 phòng ngủ là vô cùng hợp lý. Nhưng với những gia đình có 3 thế hệ thì những mẫu biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ sẽ là sự lựa chọn lý tưởng hơn.

Biet Thu 1 Tang 4 Phong Ngu
Thiết kế biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ sang trọng

Căn biệt thự rộng rãi, công năng sử dụng của biệt thự 4 phòng ngủ 1 tầng đáp ứng bố trí công năng: 1 phòng khách, phòng sinh hoạt chung, phòng thờ, phòng bếp + phòng ăn, 4 phòng ngủ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho các gia đình có đông người.

Biệt thự 1 tầng 5 phòng ngủ

Biệt thự 1 tầng 5 phòng ngủ hiện đang là xu hướng lựa chọn của những gia đình sở hữu khu đất rộng lớn. Với những ưu điểm như không gian sống tập trung, quây quần, thuận tiện, thi công đơn giản hứa hẹn mang đến không gian sống vô cùng tiện nghi, thư thái.

Biet Thu 1 Tang 5 Phong Ngu
Tư vấn thiết kế biệt thự 1 tầng 5 phòng ngủ

Biệt thự 1 tầng 6 phòng ngủ

Mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng 6 phòng ngủ được nhiều gia chủ ngoại thành yêu thích. Bởi không gian sống rộng rãi, quây quần, phù hợp đối với những gia đình có đông thành viên. Tuy nhiên, mẫu biệt thự 1 tầng 6 phòng ngủ đòi hỏi diện tích xây dựng lớn, bố trí công năng khoa học, hợp lý.

Biet Thu 1 Tang 6 Phong Ngu
Biệt thự 1 tầng 6 phòng ngủ

Phân loại theo kiểu mái

Biệt thự 1 tầng mái bằng

Kiểu nhà mái bằng có thiết kế vô cùng đơn giản, vuông vắn tạo cảm giác vô cùng vững chãi. Nhà mái bằng thích hợp với phong cách thiết kế biệt thự hiện đại 1 tầng. Nhà mái bằng có độ bền cao, khẳ năng chống chịu tốt với mọi điều kiện thời tiết. Ngoài ra, gia chủ còn có thể tận dụng mái bằng làm sân vườn, vui chơi…để đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Biet Thu 1 Tang Mai Bang
Mẫu biệt thự 1 tầng mái bằng

Biệt thự 1 tầng mái thái

Kiểu nhà mái thái được các chủ đầu tư ưa chuộng, kiểu mái ngói xếp chồng lên nhau, có độc dốc lớn cần đều về 2 bên. Hệ mái thái giúp tôn lên dáng vẻ thanh thoát của ngôi nhà. Ngoài giá trị thẩm mỹ nhà mái thái mang lại, biệt thự 1 tầng mái thái có khẳ năng chống nóng, chống thấm hiệu quả, mang đến không gian thoáng mát, phù hợp khí hậu của nước ta.

Biệt thự 1 tầng mái nhật

Kiểu nhà mái nhật có nguồn gốc từ Nhật, có vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh thoát rất được các gia chủ yêu thích và lựa chọn cho ngôi nhà của mình. Nhà mái nhật có độ dốc vừa phải, ngói xếp chồng lên nhau. Nhà mái nhật có thể kết hợp với nhiều phong cách kiến trúc đa dạng từ phong cách kiến trúc cổ điển, tân cổ điển, cho đến hiện đại…

Biệt thự 1 tầng mái lệch

Với vẻ đẹp ấn tượng, độc đáo, thiết kế nhà mái lệch là kiểu mái nhà cách điệu của mái dốc truyền thống, tạo sự cân xứng trong kiến trúc, thu hút người nhìn. Thiết kế mái lệch có độ dốc hợp lý, có khả năng thoát nước nhanh, chống thấm tốt. Đồng thờ giúp ngôi nhà luôn thoáng đãng, mát mẻ.

Phân loại theo hình dáng

Biệt thự 1 tầng chữ I

Nhà chữ I đẹp là giải pháp tối ưu cho những gia chủ sở hữu mảnh đất hẹp, có chiều sâu.

Biệt thự 1 tầng chữ u

Kiến trúc nhà chữ U có thể hiểu đơn giản là một ngôi nhà được xây dựng theo hình chữ U. Thiết kế này có phần mặt tiền và cửa chính thụt vào bên trong, hai phần bên trái và bên phải nhô ra ngoài tạo nên hình chữ U.

Biệt thự 1 tầng chữ L

Với kiểu thiết kế ôm lấy không gian sống, tận dụng triệt để góc chết, kết nối mạnh mẽ với môi trường sống xung quanh mang đến không gian sống vô cùng rộng rãi, thoáng mát. Biệt thự 1 tầng chữ L là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang mong muốn lối sống mở, kết nối với thiên nhiên.

Biệt thự 1 tầng chữ L có kiểu dáng chữ L. Với cách bố trí công năng khoa học có thể bố trí 3 phòng ngủ, 4 phòng ngủ. Đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho gia đình có đông các thành viên.

Phân loại biệt thự 1 tầng theo diện tích

 • Mẫu biệt thự 1 tầng 90m2

Mẫu biệt thự 1 tầng 90m2 được khá nhiều các chủ đầu tư ưa chuộng. Bởi thiết kế nhỏ nhắn, ấn tượng đảm bảo công năng phù hợp với các cặp vợ chồng trẻ. Mẫu nhà biệt thự đẹp 1 tầng 90m2 có chi phí thấp.

 • Biệt thự 1 tầng 8x12m

Thiết kế biệt thự một tầng mặt tiền 8m chiều dài 12m phù hợp với kinh phí của hầu hết các chủ đầu tư muốn xây nhà biệt thự với chi phí vừa phải.

Mau Biet Thu 1 Tang 8x12m
Biệt thự sang trọng hiện đại 96m2

Với diện tích 8x12m gia chủ vẫn có thể thiết kế biệt thự 1 tầng 2 phòng ngủ với đầy đủ công năng: phòng khách, 2 phòng ngủ, phòng bếp + phòng ăn, phòng thờ.

 • Biệt thự 1 tầng 100m2
 • Mẫu biệt thự 1 tầng 120m2
 • Biệt thự 1 tầng 10x15m
 • Biệt thự 1 tầng 180m2
 • Thiết kế biệt thự 1 tầng 200m2
 • Biệt thự 1 tầng 300m2
 • Biệt thự 1 tầng 400m2

Bản vẽ thiết kế biệt thự 1 tầng đẹp, giá rẻ

Vì sao cần phải có bản vẽ thiết kế biệt thự 1 tầng

Khi có bản vẽ biệt thự 1 tầng bạn sẽ thấy nhiều lợi ích không thể ngờ:

 • Kiểu dáng đa dạng phù hợp với xu hướng thiết kế nhà đẹp hiện nay.
 • Có bản vẽ biệt thự 1 tầng sẽ giúp các KTS dễ dàng tối ưu không gian tránh lãng phí. Hơn nữa dễ dàng bố trí nội thất hợp lý, khoa học.
 • Bản vẽ thiết kế sẽ giúp chủ đầu tư và nhà thầu dễ dàng thống nhất phương án thiết kế. Tránh tình trạng hiểu nhầm ý tưởng của nhau. Dẫn đến tình trạng xây xong không ưng ý, phải đập phá.
 • Bản vẽ thiết kế giúp hạn chế chi phí thi công xây dựng, tránh trường hợp phát sinh không mong muốn.
 • Khi có bản vẽ biệt thự 1 tầng, gia chủ hoàn toàn yên tâm về độ chính xác từ móng, kết cấu nhà, chất lượng của ngôi nhà.
Biet Thu Vuon 1 Tang
Bản vẽ mặt bằng biệt thự 1 tầng

Bản vẽ thiết kế biệt thự 1 tầng gồm những gì?

Bản vẽ thiết kế biệt thự 1 tầng là một bộ hồ sơ xây dựng hoàn chỉnh. Đây là yếu tố quan trọng để xây dựng nhà biệt thự một tầng kiến cố mang đến giá trị về mặt thẩm mỹ. Bản vẽ thiết kế biệt thự 1 tầng là nhiệm vụ quan trọng để tiến hành xây dựng.

Có một bản vẽ biệt thự 1 tầng đẹp chi tiết đảm bảo công trình xây dựng vững chắc, an toàn. Có thể hiểu bản vẽ thiết kế nhà biệt thự là một bộ hồ sơ hoàn chỉnh mô tả hình dáng, kích thước, kết cấu và các chi tiết cho từng hạng mục.

Ban Ve Biet Thu 1 Tang 3 Phong Ngu
Bản vẽ biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ
Ban Ve Biet Thu 1 Tang 4 Phong Ngu
Bản vẽ thiết kế biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ
Ban Ve Biet Thu 1 Tang 5 Phong
Bản vẽ biệt thự 1 tầng 5 phòng ngủ
Biet Thu Vuon 1 Tang
Bản vẽ thiết kế biệt thự 1 tầng 2 phòng ngủ
Ban Ve Thiet Ke Biet Thu 1 Tang Hien Dai
Bản vẽ thiết kế biệt thự sân vườn 1 tầng

10+ Mẫu bản vẽ thiết kế biệt thự 1 tầng đẹp, hiện đại

Bản vẽ biệt thự 1 tầng mái nhật 4 phòng ngủ

Ban Ve Biet Thu 1 Tang Mai Nhat
Bản vẽ biệt thự 1 tầng mái nhật 4 phòng ngủ

Mẫu nhà biệt thự 1 tầng mái nhật 4 phòng ngủ này được thiết kế theo lối kiến trúc biệt thự vườn gồm: phòng khách, 4 phòng ngủ và phòng vệ sinh. Ngoài ra, biệt thự 1 tầng này còn có thêm không gian sinh hoạt chung để gia chủ có thể hóng gió, thưởng trà.

Bản vẽ mẫu nhà biệt thự 1 tầng mái thái đẹp

Ban Ve Mau Nha Biet Thu 1 Tang Mai Thai Dep
Bản vẽ mẫu nhà biệt thự 1 tầng mái thái đẹp

Với lợi thế về diện tích, mẫu nhà biệt thự 1 tầng mái thái đẹp được thiết kế theo lối quy hoạch gắn kết, gần gũi với thiên nhiên.

Phòng khách được coi là bộ mặt của gia chủ, chính vì thế nó được đặt ở vị trí vô cùng sang trọng. Vị trí vừa có thể ngắm sân vườn tiểu cảnh, đồng thời kết nối các không gian chức năng khác. Với diện tích phòng khách 30m2 đã thể hiện được vai trò của mình trong ngôi nhà.

Mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng đẹp này đòi hỏi không gian thoáng. Các KTS đã bố trí các phòng ngủ có hướng ra tự nhiên đón ánh nắng, gió tự nhiên.

Phòng bếp + phòng ăn được bố trí khoa học, gọn gàng. Phòng sinh hoạt chung đặt tại trung tâm của ngôi nhà. Không gian đặc biệt kết nối các thành viên trong gia đình.

Bản vẽ mẫu nhà biệt thự 1 tầng kiểu pháp

Ban Ve Nha Biet Thu 1 Tang Kieu Phap
Bản vẽ mẫu nhà biệt thự 1 tầng kiểu pháp

Mẫu nhà biệt thự 1 tầng kiểu Pháp có diện tích 200m2. Phòng khách rộng 40m2, phòng tắm riêng thiết kế rộng rãi, có bồn tắm và các thiết bị vệ sinh cao cấp.

Bản vẽ biệt thự 1 tầng kiểu châu âu có diện tích xây dựng gần 200m2 tính cả sảnh. Diện tích phòng khách rộng gần 40m2. Đặc biệt có 1 phòng tắm riêng rất rộng rãi trang bị bồn tắm nằm. Một phòng wc ở trong nhà tiện cho đêm hôm và 1 phòng vệ sinh riêng phía sau.

Thiết kế phòng bếp rộng 35m2, có quầy bar mini gỗ. Phòng ngủ master cho diện tích 17,5m2 và phòng ngủ nhỏ có diện tích 14,5m2 với đầy đủ tiện nghi.

Bản vẽ mẫu biệt thự 1 tầng tân cổ điển

Ban Ve Thiet Ke Nha Biet Thu 1 Tang Tan Co Dien
Bản vẽ mẫu biệt thự 1 tầng tân cổ điển

Kinh phí dự kiến xây dựng mẫu nhà biệt thự 1 tầng đẹp này khoảng 1,5 tỷ đồng. Mức chi phí này có thể thay đổi tùy vào vị trí xây dựng, giá vật liệu tại thời điểm thi công xây dựng.

Không gian đầu tiên chính là phòng khách, nơi được thiết kế mở dễ lấy ánh sáng tự nhiên, lưu thông không khí. Tiếp đến là không gian phòng ăn + phòng bếp. Hai không gian này được ngăn cách nhau bởi vách ngăn để không tạo cảm giác bí bách. Ở phía hai bên là phòng ngủ có thể nhìn ra sân vườn, tạo cảm giác thoáng đãng và thư thái.

Bản vẽ biệt thự nhà vườn 1 tầng mái nhật

Ban Ve Thiet Ke Nha Biet Thu Vuon 1 Tang Mai Nhat
Bản vẽ biệt thự nhà vườn 1 tầng mái nhật

Sau rất nhiều lần lên phương án, bàn bạc, trao đổi với gia chủ, chúng ta đã được ngắm bản vẽ thiết kế biệt thự 1 tầng chi tiết và chính xác nhất này.

Trên tổng diện tích đất là 250m2, biệt thự 1 tầng hiện đại này được xây dựng trên quỹ đất 190m2. Phần còn lại thiết kế sảnh chính, sảnh phụ và sân vườn.

Mặt bằng bố trí công năng gồm có: phòng khách, 3 phòng ngủ, phòng thờ, phòng bếp + phòng ăn, phòng vệ sinh. Trong 3 phòng ngủ có 1 phòng master hiện đại có phòng vệ sinh khép kín. Phòng vệ sinh chung được đặt đối diện với phòng bếp để tiện lợi cho việc sinh hoạt.

Bản vẽ biệt thự 1 tầng chữ l

Ban Ve Biet Thu 1 Tang Chu L
Bản vẽ biệt thự 1 tầng chữ l

Gia chủ có diện tích dất xây dựng hình vuông. Khi xây biệt thự 1 tầng chữ L sẽ có một khoảng sân để làm chỗ để xe và không gian vui chơi.

Phòng bếp và phòng ăn được thiết kế trong cùng một không gian. Nhằm kết nối các thành viên trong gia đình.

Bản vẽ mẫu nhà vườn 1 tầng hiện đại 60m2

Ban Ve Thiet Ke Nha Vuong 1 Tang Mai Nhat
Bản vẽ mẫu nhà vườn 1 tầng hiện đại 60m2

Mặt bằng bố trí công năng vô cùng đơn giản, thiết kế 1:1.Phòng khách thiết kế cùng với phòng ăn, một phòng ngủ nhỏ được thiết kế đối diện với bếp và bàn ăn. Phòng vệ sinh chung đặt ở cuối của phòng ngủ. Với thiết kế công năng đơn giản, mẫu biệt thự mini 1 tầng này chỉ thích hợp cho những gia đình có ít thành viên.

Bản vẽ thiết kế biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ 130m2

Ban Ve Nha 1 Tang Dep Hien Dai 130m2
Bản vẽ thiết kế biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ 130m2

Thiết kế biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ có sảnh rộng, phòng khách thiết kế gần với sảnh chính trung tâm. 3 phòng ngủ được thiết kế phân bổ đều sang 2 bên phòng thờ trung tâm. Phòng ngủ phía tay phải phòng thờ được thiết kế khép kín, nhà vệ sinh được bố trí giữa sảnh chính của phòng khách ngay gần phòng bếp.

Bản vẽ biệt thự 1 tầng đẹp mái thái hình ống

Ban Ve Biet Thu 1 Tang Dep Mai Thai Hinh Ong
Bản vẽ biệt thự 1 tầng đẹp mái thái hình ống

Ngay cửa chính bước vào là phòng khách, nơi có thể đón nhận nhiều ánh sáng, gió nhất. 3 phòng ngủ được thiết kế liền kề. Phòng khách thiết kế liền với phòng bếp và phòng ăn, được ngăn cách bởi vách ngăn. Nhà vệ sinh bố trí bên trong cùng. Nhìn tổng thể vô cùng hài hòa và đẹp mắt.

5 yếu tố cần lưu ý thiết kế biệt thự 1 tầng đẹp

Thiết kế biệt thự 1 tầng đẹp hiện đại không chỉ cần sở hữu diện tích lớn, ngân sách chi phí cao mà còn cần những yếu tố dưới đây.

Quy hoạch khu đất

Để thiết kế nhà biệt thự 1 tầng thường có diện tích lớn. Chính vì thế cần có giải pháp quy hoạch khu đất để có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng vô cùng thoải mái, vẻ đẹp cân đối, hài hòa. Phía bên công ty thiết kế kiến trúc cần nắm rõ yêu cầu, sở thích cho các thành viên trong gia đình để mang đến phương án thiết kế tối ưu nhất.

Vị trí biệt thự

Vị trí chính là yết tố đầu tiên, gia chủ cần lưu ý khi xây dựng biệt thự. Gia chủ cần chú ý thiết kế sao cho 4 mặt của nhà biệt thự một tầng đẹp đều tiếp xúc với thiên nhiên, không gian thoáng đãng. Thường biệt thự được xây dựng lùi về phía sau và xây lệch một bên so với trung tâm nhằm đảm bảo khuôn viên cảnh quan sinh động, thoáng đãng và để tạo cảm giác an toàn.

Vị trí sân vườn

Khi thiết kế biệt thự 1 tầng, không gain sân vườn đóng vai trò quan trọng, không thể thiếu. Nó không chỉ mang đến một không gian trong lành, xanh mát, hơn nữa còn kết nối với con người, thiên nhiên mang đến giá trị thẩm mỹ, phong thủy cho ngôi nhà. Không gian sân vườn thường được bố trí các loài cây xanh, hoa lá, cỏ cây để tô điểm cho kiến trúc ngôi nhà.

Vị trí bể bơi

Bể bơi không chỉ các tác dụng thư giãn cho các thành viên trong gia đình mà còn giúp điều hòa không khí, đảm bảo yếu tố phong thủy. Bể bơi nên được bố trí tại vị trí Thanh Long sẽ mang đến nguồn sinh khí tốt, đem lại may mắn tài lộc cho gia đình.

Tiểu cảnh sân vườn

Tiểu cảnh thường được đặt ở trước. Nếu là hòn non bộ có dòng chảy sẽ được đặt lệch sang bên trái. Nếu là non bộ tĩnh sẽ được đặt lệch sang bên phải hoặc bố trí ra ở phía sau ngôi nhà.

Thiết kế gara

Theo quan niệm phong thủy, vị trí gara tốt nhất thường đặt bên trái ngôi nhà. Với mẫu biệt thự một tầng đẹp, cao cấp gara được bố trí riêng biệt, đảm bảo lối đi thuận lợi. Đồng thời có hệ mái kính che chắn mưa nắng. Hơn nữa, cần đảm bảo vị trí gara ra vào thuận lợi đảm bảo an toàn.

Chọn phong cách kiến trúc

Như đã chia sẻ ở mục trên Biệt thự 1 tầng khá đa dạng phong cách thiết kế kiến trúc: biệt thự hiện đại, biện thự 1 tầng kiểu châu âu, biệt thự tân cổ điển, biệt thự pháp, biệt thự kiểu mỹ…Tùy vào quy mô, sở thích, gu thẩm mỹ của gia chủ để lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp.

Thiết kế mặt tiền biệt thự

Với thiết kế nhà biệt thự 1 tầng đẹp, mặt tiền được xem là bộ mặt của gia chủ. Nó định hình, phong cách, gu thẩm mỹ của gia chủ. Chính vì thế mặt tiền là yếu tố quan trọng, được gia chủ rất quan tâm khi thiết kế xây nhà 1 tầng biệt thự.

Tùy thuộc vào phong cách thiết kế kiến trúc biệt thự một tầng mà các KTS và gia chủ đưa ra phương án thiết kế mặt tiền cho phù hợp nhằm đảm sự hài hòa, nhất quán nhất. Với phong cách thiết kế biệt thự tân cổ điển, và cổ điển. Mặt tiền ngôi nhà mang vẻ đẹp đẳng cấp có những nét đối xứng, cân bằng. Đối với mặt tiền nhà biệt thự hiện đại mang nét phóng khoáng, khỏe khoắn, màu sắc xây dựng hiện đại.

Tối ưu hóa công năng sử dụng

Quy mô nhà một tầng, mọi nhu cầu sinh hoạt chỉ diễn ra trên cùng một mặt sàn. Các không gian chức năng liên kết với nhau thông qua hành lang. Chính vì thế khi xây dựng biệt thự 1 tầng việc tối ưu hóa không gian là điều cần phải có. Tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích, số lượng thành viên để xác định rõ số phòng, diện tích, bố trí không gian chức năng ra sao.

Công năng biệt thự 1 tầng thường gồm có: 1 sảnh chính + sảnh phụ, phòng khách, phòng bếp + phòng ăn, phòng thờ, phòng sinh hoạt chung, 3-4 phòng ngủ, sân chơi, kho chứa đồ.

Hình thức mái nhà

Mái nhà là một phần không thể thiếu trong thiết kế nhà đẹp. Không chỉ có tác che chắn bảo vệ ngôi nhà, mái nhà còn mang giá trị thẩm mỹ, tạo nên vẻ đẹp bền bỉ, vũng chãi cho kiến trúc ngôi nhà.

Tùy thuộc vào phong cách kiến trúc của ngôi nhà, sở thích, gia chủ có thể lựa chọn các kiểu mái nhà biệt thự sau:

 • Biệt thự 1 tầng mái bằng
 • Biệt thự 1 tầng mái thái
 • Biệt thự 1 tầng mái nhật
 • Biệt thự 1 tầng mái mansard
 • Biệt thự 1 tầng mái lệch

122+ Mẫu biệt thự 1 tầng ĐẸP NHẤT 2022

Mau Nha Biet Thu 1 Tang Kieu Phap
Mẫu nhà biệt thự 1 tầng kiểu pháp cổ kính – Hướng đến sự gần gũi với thiên nhiên, trước mặt của biệt thự sử dụng kính cường lực. Giúp ngôi nhà đón ánh sáng, gió tốt nhất, để ngôi nhà luôn tạo cảm giác thông thoáng, thư giãn. Bản vẽ thiết kế biệt thự 1 tầng kiểu pháp này để lại ấn tượng sâu sắc trong mắt khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Mau Nha Vuon Dep 1 Tang 4 Phong Ngu
Mẫu nhà vườn đẹp 1 tầng 4 phòng ngủ – Kết cấu mái thái tạo điểm nhấn tinh tế kết hợp phong cách thiết kế hiện đại, sử dụng phào chỉ ấn tượng, cảnh quan sân vườn đẹp, thơ mộng.
Biet Thu 1 Tang Tan Co Dien Dep
Mẫu biệt thự 1 tầng tân cổ điển thiết kế hình chữ L có gara rộng và tiện ích. Công năng của ngôi nhà được bố trí trên cùng một mặt phẳng nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ tiện nghi, giao thông thuận tiện. Mái ngói kiểu chóp nón độc đáo, các chi tiết phào chỉ, hoa văn tạo điểm nhấn ấn tượng cho công trình. Sảnh được thiết kế thức cột bề thế. Không gian vườn rất xanh mát và thơ mộng.
Biet Thu 1 Tang Mai Nhat
Bản vẽ nhà mái nhật 1 tầng – Mẫu biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ này hiện đang được rất nhiều gia chủ yêu thích. Bởi công năng tiện ích, còn mang đến cảm giác dễ chịu, an nhiên vô cùng thích thú. Với tone màu sơn trắng làm chủ đạo, mái ngói nhật màu xanh, hệ kính cửa gỗ kính, sảnh đón hình vòm, sự kết hợp tài tình tạo vẻ đẹp phong thái cho kiến trúc ngôi nhà.
Biet Thu Thu 1 Tang 5 Phong Ngu
Biệt thự 1 tầng 5 phòng ngủ – Thiết kế kiến trúc biệt thự 1 tầng 21x18m tân cổ điển là kiến trúc vô cùng độc đáo. Được pha trộn giữa 2 yếu tố cổ điển và hiện đại hài hòa. Mang đến kiến trúc đẹp và tiện nghi cho chủ sở hữu. Cùng chiêm ngưỡng mẫu biệt thự do Luxurious Design thiết kế dưới đây.
Biet Thu 1 Tang Co Be Boi
Mẫu Biệt thự 1 tầng có bể bơi – Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp kiến trúc hiện đại, tinh tế trong từng đường nét của ngôi biệt thự 1 tầng có hồ bơi này. Ngay từ bên ngoài đã cảm nhận thấy sự thoáng đáng, vẻ đẹp của thiên nhiên gắn kết hài hòa với kiến trúc ngôi nhà. Không gian thoáng đãng không có bài trí quá nhiều đồ đạc.
Biet Thu 1 Tang 200m2
Biệt thự vườn mini mang đến cuộc sống gần gũi với thiên nhiên, đầy thư giãn. Không gian chắc năng mặc dù bị hạn chế nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ công năng. Mẫu biệt thự nhà vườn 1 tầng hiện đại này phù hợp với những gia đình có ít người chỉ có 1 đến 2 phòng ngủ.
Biet Thu 1 Tang 10x15m
Mẫu nhà biệt thự 1 tầng mái thái đẹp kết hợp với cổng và hàng rào phong cách hiện đại. Kiến trúc kiên cố, công năng bố trí khoa học, tối ưu hóa. Kiến trúc mái đồng nhất có tính thẩm mỹ cao, hình khối hài hoa đáp ứng các tiêu chí về mặt phong thủy.
Biet Thu 1 Tang 100m2
Mẫu biệt thự vườn cấp 4 có gác lửng, diện tích 5x25m2 có tone màu trắng kết hợp màu xám mái ngói cho phần kiến trúc ngôi nhà thêm dịu dàng. Thiết kế mái nổi bật vừa giữ được nét truyền thống vừa cách điệu hiện đại.
Biet Thu 1 Tang 180m2
Toàn bộ không gian sân vườn của biệt thự nhà vườn 1 tầng mái nhật này được thiết kế đồng về mặt kiến trúc. Phần mái xanh vô cùng nổi bật trên nền trắng của công trình. Phần chân tường ngoại thất ngôi nhà ốp đá tự nhiên nổi bật, hệ cửa gỗ kính đồng bộ. Tất cả kết hợp hài hòa ăn ý tạo nên một mẫu thiết kế đẹp không tì vết
Biet Thu 1 Tang 200m2
Sở hữu diện tích rộng, thoáng, mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng hiện đại hoàn thiện vô cùng mới mẻ và độc đáo. Hai mặt tiền thiết kế 2 sảnh chính phụ, thiết kế bậc tam cấp cao, ốp đá tự nhiên mang đến vẻ đẹp hiện đại, mạnh mẽ cho ngôi nhà. Hệ trụ cột vàng với màu sơn vàng, hệ mái gật cấp chữ A cân đối tạo nên một không gian tổng thể sang trọng, bề thế.
Mau Biet Thu 1 Tang 90m2
Mẫu biệt thự một tầng đẹp theo phong cách hiện đại, đơn giản nhưng không quá thô sơ, đơn điệu. Biệt thự 1 tầng hiện đại thu hút người nhìn ở hệ thống mái nhật ấn tượng. Lựa chọn màu mái xanh để làm nên cho tone màu trắng sơn tường, nâu của hệ cửa gỗ kính, giúp cho ngôi nhà thêm phần nhẹ nhàng, ấm cúng.
Mau Biet Thu 1 Tang 300m2
Mẫu nhà vườn 1 tầng hiện đại mái thái là sự lựa chọn của nhiều gia đình. Với mẫu biệt thự 1 tầng đẹp nhất 2022 này, kts đã khéo léo lựa chọn tone màu xám – ghi- trắng để tạo nên nét đẹp tổng thể hài hòa không bị nhàm chán. Thiết kế phần sân trước rộng có bể bơi và sân vườn là nơi giải trí thư giãn cho các thành viên trong gia đình.
Thite Ke Biet Thu 1 Tang Tan Co Dien
Kiến trúc biệt thự đẹp 1 tầng này được chia thành 3 khoang rõ ràng. Hai bên cửa sổ lớn đóng ánh sáng và gió tự nhiên. Họa tiết hoa văn, phù điêu tinh xảo. Tone màu trắng là chủ đạo thể hiện sự uy quyền của gia chủ, đồng thời làm nổi bật hệ hoa văn phù điêu và hệ mái ngói xanh đen. Phía bên cạnh tường bê tông và cột iconic, các kts đã điểm xuyến thêm hệ cột đá nhằm làm tăng độ vững chãi và tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Kinh nghiệm 15 năm, sở hữu đội ngũ kiến trúc sư làm việc chuyên nghiệp, trách nhiệm cùng với sự nhiệt tình, sáng tạo. Luxurious Design luôn sẵn sàng tư vấn giải đáp mọi băn khoăn thắc mắc của khách hàng về lĩnh vực: thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất, xây dựng trọn gói… để quý vị có sự lựa chọn tối ưu nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Công ty Cổ phần xây dựng và nội thất Âu Châu – Thương hiệu Luxurious Design
 • Hotline: 0931.921.921
  Website: https://kientrucauchau.vn/
 • Địa chỉ: Tòa nhà X20, KĐT Eden Rose, Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
 • Email: cskh.luxuri@gmail.com

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Sau khi nhận được yêu cầu tư vấn của quý khách, Luxurious Design sẽ liên hệ sớm nhất có thể để tư vấn cho quý vị

  Xem hướng nhà

  Năm sinh gia chủ
  Hướng nhà

  Xem tuổi xây dựng

  Năm sinh gia chủ
  Năm xây dựng
  0931.921.921