Giáo Trình Nguyên Lý Thiết Kế Kiến Trúc Nhà Ở PDF
Trang chủ / Tạp Chí Kiến Trúc / Giáo Trình Nguyên Lý Thiết Kế Kiến Trúc Nhà Ở PDF

Giáo Trình Nguyên Lý Thiết Kế Kiến Trúc Nhà Ở PDF

Đăng bởi : Chi Phạm
08/10/2021 8795 lượt xem
3.8/5 - (19 bình chọn)

Nếu bạn là người đam mê về thiết kế kiến trúc nhà ở thì đừng quên tài liệu nguyên lý thiết kế kiến trúc nhà ở pdf. Cuốn sách này sẽ giúp ích cho bạn khá nhiều trong lĩnh vực mà bạn muốn theo đuổi này đó. Cùng chúng tôi bóc tách xem tài liệu này có gì hay nhé! 

Hiểu đúng về nguyên lý thiết kế kiến trúc nhà ở PDF

Nguyên lý thiết kế kiến trúc nhà ở pdf là một tài liệu, hay nói chính xác là một giáo trình về thiết kế kiến trúc nhà ở. Giáo chính này sẽ dạy cho các sinh viên, học sinh biết thế nào là thiết kế kiến trúc nhà ở. Và những việc mà một người kiến trúc sư cần phải làm khi thiết kế kiến trúc.

Như vậy, đối với người làm thiết kế mà nói thì cần thiết phải tìm hiểu về nguyên lý này nếu muốn trở thành một nhà thiết kế giòi được nhiều người biết đến và lựa chọn.

Vai trò của nguyên lý thiết kế kiến trúc nhà ở PDF

Nguyên lý thiết kế kiến trúc nhà ở là cuốn giáo trình truyền đạt những kiến thức cơ bản về thiết kế nhà ở. Thông qua giáo trình các sinh viên có thể hiểu được thiết kế kiến trúc nhà ở là gì, và có những loại hình kiến trúc nhà ở nào. Vậy vai trò của nó là gì

  • Cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản và chuyên sâu về kiến trúc nhà ở và các công trình công cộng thông dụng khác.
  • Qua môn học này sinh viên không chỉ có được những kiến thức mở rộng về lý thuyết kiến trúc mà còn được thấy rõ hơn về mối quan hệ giữa tiến bộ kỹ thuật và khoa học với kiến trúc và đời sống xã hội.
  • Nguyên lý thiết kế kiến trúc trang bị cho các sinh viên những kiến thức cơ bản nhất, là hành trang để phục vụ cho việc học chuyên ngành sâu ở năm cuối.
  • Nguyên lý thiết kế kiến trúc đảm bảo 3 tính chất của kiến trúc nhà ở Việt Nam đó là: Cơ bản, hiện đại và Việt Nam.
  • Trang bị cho sinh viên những kiến thức thực tiễn rất cần thiết cho nghề kiến trúc sau này.
  • Giúp các sinh viên thu thập được nhiều kiến thức bổ ích.
  • Phục vụ tốt cho đối tượng sinh viên các hệ đại học, cao đẳng chính quy, tại chức hay bổ túc….
Nguyên lý thiết kế kiến trúc nhà ở pdf
Nguyên lý thiết kế kiến trúc nhà ở

Giáo trình nguyên lý thiết kế kiến trúc nhà ở PDF gồm những phần nào?

Tài liệu thiết kế kiến trúc này sẽ bao gồm 5 chương, mỗi chương sẽ là một thế giới mới được mở ra mà bạn sẽ cần tìm hiểu cặn kẽ và cẩn thận.

Chương 1: Tổng quan về kiến trúc nhà ở

Chương đầu tiên giới thiệu về quá trình phát triển nhà ở, các cách phân loại nhà ở. Cung cấp cho sinh viên kiến thức về chức năng cơ bản – yêu cầu chung của kiến trúc nhà ở trong xã hội hiện đại , nắm vững các khái niệm, các thuật ngữ liên quan đến thiết kế nhà ở.

Chương 2: Các yếu tố tác động đến kiến trúc nhà ở

Qua chương này, sinh viên có khả năng nhận định và đánh giá các yếu tố tự nhiên – văn hóa xã hội – kinh tế có ảnh hưởng và tác động đến quá trình thiết kế công trình cư trú. Hiểu biết được cách ứng xử của người thiết kế trong quy hoạch tổng thể khu nhà ở, thẩm mỹ , kỹ thuật …..làm cơ sở để vận dụng vào thiết kế nhà ở. Nhận thức được vai trò của người thiết kế trong việc tạo lập môi trường ở thích hợp, cải thiện vi khí hậu

Chương 3: Quy hoạch nhà ở và các không gian chức năng trong kiến trúc nhà ở

Chương này trình bày các nội dung chính như sau: 
  • Quy hoạch tổng thể khu ở: giới thiệu các thành phần đất đai và các loại hình nhà ở ; cơ cấu quy hoạch và tổ chức không gian trong khu ở; nguyên tắc lựa chọn các loại hình nhà ở, nguyên tắc tổ hợp nhà và nhóm nhà ở.
  • Phân khu chức năng trong nhà ở: giới thiệu hai khu chức năng chính trong nhà ở, mối liên hệ giữa hai khu chức năng.
  • Các thành phần phòng ốc trong nhà ở: giới thiệu về vị trí, công năng, yêu cầu qui mô của các không gian chức năng khác nhau trong nhà ở, giúp sinh viên hiểu rõ vai trò, đặc điểm từng không gian cụ thể để phối hợp vận dụng vào thiết kế

Chương 4: Tổ chức không gian chức năng trong nhà ở riêng lẻ

Trong chương này sẽ giới thiệu khái niệm, đặc điểm, cách phân loại của nhà ở kiểu căn hộ riêng lẻ (Biệt thự, nhà liền kề) . Trình bày các nguyên tắc tổ chức dây chuyền sử dụng, tổ chức không gian phòng ốc, giải pháp thiết kế mặt bằng, mặt đứng, xử lý các yếu tố công năng thẩm mỹ – kỹ thuật của nhà ở kiểu Liền kề và Biệt thự.

Chương 5: Tổ chức không gian chức năng trong nhà chung cư

Nội dung chương này chủ yếu giới thiệu khái niệm, đặc điểm, cách phân loại của nhà ở chung cư thấp tầng( 5 –7 tầng). Trình bày các nguyên tắc tổ chức dây chuyền sử dụng, tổ chức không gian, giải pháp thiết kế tổng mặt bằng khu nhà ở chung cư thấp tầng, giải pháp thiết kế mặt bằng và mặt đứng, phối hợp xử lý các yếu tố công năng thẩm mỹ – kỹ thuật của nhà ở chung cư thấp tầng.

Học phần này sẽ chỉ giới thiệu tổng quan về chung cư cao tầng: khái niệm, phân loại, đặc điểm và yêu cầu thiết kế kiến trúc

>>>Tải giáo trình nguyên lý thiết kế kiến trúc nhà ở PDF tại đây 

Trên đây, Luxurious Design đã chia sẻ qua về tài liệu nguyên lý thiết kế kiến trúc nhà ở PDF, mong rằng chúng tôi sẽ giúp được bạn phần nào trong việc học tập của mình. Một số tài liệu liên quan bạn có thể tham khảo và tải thêm:

Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT ÂU CHÂU

Địa chỉ: Tòa nhà X20, KĐT Eden Rose, Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội

Nhà máy: Khu công nghiệp Quất Động- Thường Tín Hà Nội

Hotline: 0931.921.921

Email: cskh.luxuri@gmail.com

Website: https://kientrucauchau.vn/

Open: Thứ 2 – Chủ nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tác giả: Chi Phạm

Tốt nghiệp Đại học với lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng nhưng có trong mình đam mê về kiến trúc nhà cửa. Và thật may mắn khi có cơ hội được làm việc tại Công ty cổ phần xây dựng và nội thất Âu Châu (Luxurious Design).

Được mọi người cầm tay chỉ việc từng chút một. Đến nay, tôi đã tự tin ở đây để chia sẻ cho các bạn những kiến thức về nhà cửa và mang những công trình đẹp nhất đến cho khách hàng thân yêu của Luxurious Design.

0931.921.921